Trường THPT Thủ Đức

0
78

GIỚI THIỆU TRƯỜNG THPT THỦ ĐỨC

 

Mùa  thu năm 1976, trường Tư thục Đức Minh được quốc lập hóa và mang tên THPT Thủ Đức. Tên ngôi trường gắn liền với địa danh huyện Thủ Đức (cũ), mang trọn niềm tin và trách nhiệm với quê hương.

Trường THPT Thủ Đức từng bước lớn lên cùng với nhịp phát triển của thành phố.

Biết bao thế hệ học sinh đã trưởng thành, vươn lên trong xã hội. Nhiều thầy, cô giáo đã miệt mài, tận tụy trong giảng dạy, giáo dục học sinh, đã dành trọn khả năng và tâm trí cho sự nghiệp giáo dục. Nhiều bậc phụ huynh, học sinh cũ, đồng nghiệp, các đơn vị bạn, cơ quan ban ngành địa phương đã dành cho trường những tình cảm chân thành thông qua hoạt động hàng ngày và các buổi họp mặt kỷ niệm 30 năm (2006), kỷ niệm 35 năm (2011) và cùng với thầy cô xác lập chiến lược phát triển nhà trường với sứ mệnh “Tạo dựng môi trường học tập hiện đại, thân thiện, hướng đến nền giáo dục đạt hiệu quả cao. Mỗi học sinh đều có cơ hội để rèn luyện nhân cách, hình thành ý thức cộng đồng, phát triển tư duy sáng tạo và khát vọng vươn lên”

Sau 37 năm hoạt động, hiện nay trường tọa lạc trên khuôn viên 11.200m2 với hệ thống cơ sở vật chất kiên cố, được chỉnh trang, tu bổ để tận dụng điều kiện của tự nhiên như ánh sáng, thông gió tuyệt vời. “Đứng mọi nơi trong trường đều mát, cùng với hệ thống cây xanh, cây kiểng và cau vua, bạn sẽ nghĩ mình đang ở trong khu resort nghỉ dưỡng” (lời của PHHS).

  • Trường hiện có: 1 tầng hầm, tầng trệt và 3 lầu được kết nối bởi các hành lang có tổng chiều dài 1.5km dùng để di chuyển và thông gió.
  • Khu nhà tập thể dục thể thao 750m2, khu Hội trường 750m2, khu văn phòng 650m2.
  • Có các phòng bộ môn và phòng thí nghiệm: Lý(2P), Hóa (2P), Sinh (2P), Công nghệ (2P), Tin học (3P), Anh văn (2P), Văn – GDCD (1P), Toán (1P), Sử – Địa (1P), Thể dục – GDQP (1P) và 5 phòng chuẩn bị thực hành cho các phòng bộ môn.
  • Phòng học lý thuyết: Trên 50 phòng, mỗi lớp học có 1 phòng từ đầu đến cuối năm giao cho lớp tự trang trí và bảo quản.
  • Trang thiết bị thực hành, thí nghiệm: đầy đủ, đúng chuẩn quy định có tủ hút khí độc, máy sấy…
  • Khu vệ sinh học sinh: có 3 khu theo các tầng lầu, với 60 buồng vệ sinh, có hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời.

Hiện nay, trường có 51 lớp, gần 2100 học sinh và 125 cán bộ, giáo viên, nhân viên.  Tất cả đều phối hợp chặt chẽ dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban Giám Hiệu đã xây dựng một tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất từ tư tưởng đến hành động và hết lòng vì sự nghiệp. Khi bước vào trường, bạn sẽ cảm nhận cảnh quan lý tưởng, môi trường giáo dục tuyệt vời, tất cả đó là sản phẩm của thầy, trò trường THPT Thủ Đức tạo lập nên từ phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Với thành tích: Tập thể lao động xuất sắc, đơn vị nhận cờ thi đua xuất sắc của thành phố, Bằng khen của Bộ Giáo dục; Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu do Thành ủy tặng thưởng, Đơn vị tiên tiến, xuất sắc TDTT cấp thành phố..Trường luôn nỗ lực tạo dựng các hoạt động để:

  • Giúp học sinh phát triển ý thức công dân.
  • Giúp học sinh nắm được tri thức và kỹ năng để sinh tồn.
  • Giúp học sinh phát triển giao tiếp, ứng xử và triệt để phát huy tiềm năng.
  • Giúp học sinh phát triển sức sáng tạo, biết cảm thụ các chuẩn mực thẫm mỹ, giá trị đã được xã hội công nhận.

Và phấn đấu “là đơn vị văn hóa mang những chuẩn mực, kỳ vọng của cộng đồng; truyền tải được những giá trị quan trọng của xã hội và vun đắp những giá trị đó cho học sinh của nhà trường”. Đó chính là ước mơ của thầy và trò trường THPT Thủ Đức.

Tác giả: Trường THPT Thủ Đức