Mẹo thời trang dành cho anh em chiều cao khiêm tốn

0
260

N

gười cao thường chọn cho mình những bộ quần áo rộng thùng thình trong khi quần áo cho nam giới thấp hơn lại vừa vặn và nam tính hơn.

Và làm thế nào để một người đàn ông thấp có thể mặc những bộ đồ vừa hợp thời trang vừa phát huy tối đa lợi thế vốn có. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

1. Cách làm vẻ bề ngoài thân thiện hơn:

Người ta thường cho rằng, những người càng thấp càng muốn mình nhìn béo hơn, và kết quả là rất nhiều loại quần áo độn với họa tiết kẻ sọc sặc sỡ được ưa dùng hơn.

Tất nhiên, điều này không có gì sai, nhưng họ chưa tính đến hình ảnh đầy đủ của cơ thể một người đàn ông.

Những bộ quần áo lí tưởng nên hướng sự chú ý của người khác tới khuôn mặt và đặc biệt với những người thấp, điều này rất quan trọng và không thể bỏ qua.

Các họa tiết kẻ sọc và chất vải mềm mịn luôn là bạn đối với đàn ông mập và thấp. Các sọc dọc có xu hướng bắt mắt và mới lạ đặc biệt với người mập.

Màu tối và đơn giản luôn chiếm được ưu ái của nhiều người. Sự đơn giản luôn là chìa khóa giúp một người đàn ông béo bảnh bao hơn. Vì vậy, tránh mặc nhiều lớp quần áo và nhiều màu sắc khác nhau gây hỗn loạn thị

2. Cách chọn quần dài:

Phần thân dưới sẽ quyết định ấn tượng của người khác về chiều cao của bạn, vì vậy quần dài nên mặc cao hơn so với bụng chứ không phải được thắt dưới chiếc “bụng bia” của bạn.

Quấn yếm là một sự lựa chọn hoàn hảo cho đàn ông thấp và mập thay vì sử dụng thắt lưng.

Những người có vòng eo lớn cần chọn loại quần có nếp xếp li ở mặt trước. Tuy nhiên, những loại quần như vậy thường có gấu và bạn cần đến thợ may để làm lại phần gấu quần cho phù hợp.

Ảnh minh họa

Quần tối màu cũng là lựa chọn sáng suốt hơn quần kaki hay quần jeans sáng màu.

3. Chọn áo sơ-mi:

Ảnh minh họa

Khi chọn áo sơ-mi, hãy chú ý đến nguyên tắc nhỏ sau: đủ dài, đủ rộng và vải quanh eo quần không bị thừa hoặc phình ra.

Bạn nên chọn loại vải thô, dày và tối màu vì chúng không bị “dão” giúp định hình tốt hơn.

Áo đơn màu nhìn sẽ thời trang hơn, tuy nhiên bạn có thể chọn loại có sọc dọc sáng màu thật nhỏ trên nền áo tối màu.

Cà vạt, nếu có nên dài gần đến eo không rộng, cũng không bé quá.

4. Chọn áo vest ngoài:

Ảnh minh họa

Một chiếc áo khoác thể thao hay áo vest ngoài luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mập và béo.

Loại vest single-breasted ( có một hàng khuy ở giữa) với hình dạng chữ “V” dài ở vạt trước sẽ tôn lên chiều cao của bạn. Nhưng hãy đảm bảo bạn có thể cài vừa cúc áo mà không quá chật

Bạn nên chọn loại vest đơn màu, không cần họa tiết quá cầu kì với 2 túi ở vạt trước và có ve áo không quá xòe rộng sang hai bên.

5. Những đồ người thấp và béo không nên mặc:

Những người mập và thấp không nên mặc nhiều lớp quần áo hay có họa tiết kẻ ngang.

Loại vest double-breasted (có hai hàng khuy ở giữa) bạn cũng không nên mặc vì có lớp vải dày trước ngực và khiến bạn trông thấp hơn. Màu sáng cũng không hoàn toàn bị cấm nhưng cũng không giành được nhiều sự chú ý như màu tối.

Nguồn 24H.COM.VN