Làm sao để gian lận chiều cao?

0
44
Làm sao để gian lận chiều cao?

Bạn vẫn cầu nguyện hàng ngày rằng ước gì mình có thể tăng thêm vài centimet chiều cao? Nhưng điều này không dễ dàng thuận theo ý muốn của bạn. Tuy thế, vẫn sẽ có những biện pháp giúp bạn trông cao hơn chiều cao thực tế.

Dáng điệu, tư thế

Giữ tư thế đúng có nhiều tác dụng tốt đến cơ thể. Điều này rất quan trọng cho lưng của bạn và quan trọng hơn và quá trình cải thiện chiều cao. Tư thế đúng mang lại hiệu quả tối đa cho chiều cao không chỉ bởi lý do hiển nhiên rằng bạn ngồi và đứng thẳng lưng cao hơn so với việc bạn ngồi rũ xuống và đi lại với dáng đi lừ đừ, nhưng nguyên nhân quan trọng hơn đó là vì cấu trúc và sinh lý cơ thể chúng ta ngay từ khi sinh ra. Bạn có thể chỉnh lại tư thế của mình bằng cách luôn ngồi thẳng lưng song song với phần dựa ở ghế. Bạn hãy ghi nhớ và cố làm điều này tối đa thời gian có thể.

Đối với dáng đi, bạn chỉnh lại dáng đi thẳng theo cách sau đây: đứng dựa lưng vào tường, giữ đầu và lưng thẳng sao cho chạm đầu, lưng, phần mông và gót chân chạm tượng. Cùng lúc này, bạn sử dụng cơ đẩy lùi phần cổ, eo và đầu gối tạo khoảng cách nhỏ nhất cố thể giữa cơ thể bạn với tường. Bài tập này giúp bạn dãn thẳng các cơ và tạo ấn tượng bạn trông đang cao hơn.

 Làm sao để gian lận chiều cao?

Diện mạo – kiểu tóc

Bằng cách phối đồ thông minh nhằm đánh lừa thì giác, kết hợp với kiểu tóc và các phụ kiến khác, thân hình bạn sẽ dường như được cộng thêm về chiều cao. Kiểu tóc bạn chọn nên gọn gàng ở hai bên cạnh và hất cao lên phần đỉnh đầu. Kiểu tóc này sẽ làm bạn trông cao thêm một vài centimet so với chiều cao thực tế.

Trang phục

Bạn nên thận trọng và tránh những trang phục có kẻ ngang. Dây và đai thắt lưng cũng được tính là phụ kiện kẻ ngang, vì vậy bạn nên chắc chắn rằng bạn sẽ rời chúng ra khỏi tủ quần áo của mình. Bạn cũng nên tránh trang phục có họa tiết kẻ ô, kẻ chéo thay vào đó là những họa tiết dọc và những đường viền sọc.

Gợi ý những chi tiết  như sau:

–                          Đường sọc nhỏ

–                          Đường may gân nổi

–                          Điểm xuyến bằng những chiếc cúc

–                          Những chiếc cà vạt hoặc dây, nơ có màu sắc tương phản

Bạn nên đặc biệt tránh những trang phục lùng thùng. Kiểu trang phục này khiến bạn trông có vẻ ngượng ngùng đặc biệt đây là một trong những cách nhanh nhất làm nổi bật sự thiếu hụt vể chiều cao của bạn. Thêm nữa, bạn nên tránh phân khúc cơ thể. Ví dụ, bạn chọn một chiếc váy trơn, dài hoặc chiếc quần và váy ngắn không eo. Tuy nhiên, trang phục bạn chọn không nên quá chật như một cách bạn thể hiện rằng mình không hề cao bởi vì những trang phục bó sát luôn biết cách phơi bày cả ưu và nhược điểm của cơ thể bạn. Bạn có thể chọn kiểu quần sóoc có phần lên gấu để tạo cảm giác đôi chân dài hơn.

Màu sắc

Bạn cần phối mau cho tổng thể trang phục và phụ kiện với nhau, chúng cần phải có sự tương đồng từ đầu tới chân, điều này đánh lừa ảo giác của người đối diện rằng bạn có vẻ cao hơn và không bị phân khúc. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn kết hợp toàn thể các trang phục dài toàn tập với nhau. Bạn cần có những sự phân chia khéo léo phù hợp với độ dài trang phục ví dụ như áo Jacket dài với jêyps ngắn hoặc jacket ngắn với quần sóoc,

Giày.

Giày cao gót sẽ giúp bạn gian lận thêm chiều cao, tuy nhiên không phải dáng dày nào cũng phù hợp với bạn. Giày có gót vuông và nở ra ở hai bên sẽ thoải mái hơn trong di chuyển

Bạn không nên sử dụng giày platform có đế quá cao, nó sẽ khiến bạn không thoải mái và dễ dàng trong di chuyển, không những thế bạn sẽ trông rất lố bịch và “lênh khênh” trên đôi giày nặng nề đấy.

Phụ kiện

Một lưu ý thêm nằm ở cách kết hợp phụ kiện: vòng cổ, dây chuyển, khăn nhưng nên tránh xa làm điệu bằng các dải ruy băng. Thêm nữa, nếu bạn muốn điệu thêm với hoa tai thì đó nên là hoa tai dáng dài. Tuy nhiên, cũng có ngoại lệ nếu những chiếc hoa tai này không phù hợp và làm tôn lên khuân mặt bạn thì bạn hãy thử tự do chọn cho mình những kiểu dáng khác.

Tất cả những gợi ý trên đây sẽ thực sự phát huy tác dụng, nhưng có một điều quan trọng hơn đó là sắc thái của bạn. Nếu bạn luôn tự tin và thường trực nụ cười trên môi, sẽ không còn ai kịp để ý rằng bạn cao hay thấp đâu!