Bí quyết chọn giày cho chị em có đôi chân ngoại cỡ

0
93
Bi quyet chon giay cho chi em co doi chan ngoai co
Khi có đôi chân to hoặc ngoại cỡ, bạn sẽ rất khó khăn trong việc tìm mua những đôi giày mới ưng ý cho bản thân. Và bạn lại thường cố ép chân mình vào những đôi giày kích cỡ nhỏ hơn. Điều này có thể dẫn đến đau chân, bong gân mắt cá chân, móng chân mọc ngược, chai chân…
 1. Đo cả hai bàn chân của bạn

  Bạn có thể đo cả hai bàn chân của bạn để nắm được kích cỡ chuẩn nhất khi mua giày. Từ việc đo lường chân này, bạn có thể thấy rằng đôi chân của bạn luôn luôn có kích cỡ khác nhau, một chân luôn rộng hơn chân bên kia. Theo đó, bạn nên tìm mua những đôi giày phù hợp với kích cỡ cả 2 bàn chân quá khổ của bạn.

  Bi quyet chon giay cho chi em co doi chan ngoai co
 2. Tìm một đôi giày có tấm lót tháo rời tiện lợi

  Nếu như bạn quá khó khăn trong việc tìm kiếm giày cho đôi chân quá khổ của mình, bạn có thể chọn mua những đôi giày có tấm lót chèn có thể tháo rời mỗi khi cần thiết. Khi cần thiết, bạn có thể loại bỏ tấm lót chèn này một cách tiện lợi để cung cấp cho bạn thêm nhiều không gian trong giày hơn, giúp đôi chân thoải mái hơn mỗi khi đi chúng.

 3. Chọn giày có quai, dây đeo để có thể điều chỉnh dễ dàng

  Những người có đôi chân quá khổ nên chọn những đôi giày có quai, dây đeo vững chắc ở phía trên để ngăn chặn bàn chân của bạn bị trượt về phía trước trong chiếc giày.

  Bi quyet chon giay cho chi em co doi chan ngoai co
  Bạn có thể nới lỏng các dây đai này theo hướng lên hoặc xuống để có thêm nhiều không gian cho bàn chân của bạn khi ở trong giày, giúp bạn thoải mái hơn khi đi chúng.
 4. Tránh trượt chân bất cứ khi nào

  Vì khi đó chân của bạn sẽ bị trượt hầu như gần hết về phía trước trong giày và một phần rộng nhất của bàn chân bạn (khu vực ngón chân) sẽ không còn được nằm ở phần rộng nhất của giày nữa. Điều này sẽ gây ra một số khó chịu cho đôi chân và làm cho chân của bạn dễ bị các nguy cơ như sưng tấy ghé thăm.

  Bi quyet chon giay cho chi em co doi chan ngoai co
 5. Ghé thăm một cửa hàng chuyên đóng giày

  Trên thị trường có rất nhiều những cửa hàng chuyên đóng một lượng lớn các đôi giày cho những người có đôi chân rộng hoặc quá khổ.

  Hãy tìm tới các cửa hàng chuyên đóng giày này và đặt các chuyên gia giày đóng một đôi giày chuẩn với kích cỡ đôi chân to quá khổ của bạn.