4 loại quả mùa hè giúp tiêu đờm hiệu quả ở trẻ nhỏ

0
63
4 loại quả mùa hè giúp tiêu đờm hiệu quả ở trẻ nhỏ1

Thời tiết giao mùa là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn ho kéo dài và nhiều đờm. 4 loại quả mùa hè dưới đây giúp tiêu đờm hiệu quả ở trẻ nhỏ.

 1. Bí đỏ

  4 loại quả mùa hè giúp tiêu đờm hiệu quả ở trẻ nhỏ1

  Bí đỏ là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Các bà mẹ có thể dùng bí đỏ hoặc các món chế biến từ bí đỏ để điều trị các cơn ho nhiều đờm ở trẻ. Những dược chất quý trong bí đỏ có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa mạnh mẽ, từ đó giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng hiệu quả đồng thời giảm tiết đờm.

 2. Bưởi

  4 loại quả mùa hè giúp tiêu đờm hiệu quả ở trẻ nhỏ2

  Chất axit salicylic trong bưởi có chức năng sát trùng rất tốt. Nhờ đó, ăn bưởi có thể chữa được nhiều bệnh như cảm lạnh, giảm tiết đờm khi ho. Tuy nhiên, trong quá trình uống thuốc, bạn không nên ăn bưởi. Bởi một số thuốc có thể phản ứng với chất axit salicylic.

 3. Dứa

  4 loại quả mùa hè giúp tiêu đờm hiệu quả ở trẻ nhỏ3

  Dứa là một trong những loại hoa quả bổ dưỡng vào mùa hè. Dứa không chỉ có tác dụng cải thiện thị lực, bảo vệ răng chắc khỏe, tăng cường chức năng tiêu hóa mà còn giảm sản xuất chất nhầy. Điều này đồng nghĩa với việc, ăn dứa giúp tiêu đờm ở những người bị ho.

 4. Ớt đỏ

  4 loại quả mùa hè giúp tiêu đờm hiệu quả ở trẻ nhỏ4

  Ớt đỏ có chứa hàm lượng chất capsaicin cao. Chất capsaicin không chỉ có tác dụng tạo vị cay đặc trưng của ớt mà còn giúp loại bỏ chất nhầy (đờm) khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

  nguồn: internet