Những ngôi chùa nổi tiếng ở Thủ Đức

0
35
Những ngôi chùa nổi tiếng ở Thủ Đức

Chùa Nam thiên đệ nhất trụ – Chùa Một Cột ở miền Nam

Ngoài Chùa nổi tiếng Một Cột cực kì nổi tiếng ở Hà Nội, TP HCM cũng có một nơi tương tự. Đó chính là “Nam Thiên nhất trụ” gọi nôm na là chùa Một Cột ở miền Nam, do hòa thượng Thích Trí Dũng dựng vào năm 1958 và hoàn tất vào năm 1977.

Những ngôi chùa nổi tiếng ở Thủ Đức

Chùa nổi tiếng Nam Thiên Nhất Trụ tuân thủ khuôn mẫu Thăng Long nhất trụ (Chùa Một Cột ở Hà Nội) nhưng thấp và nhỏ hơn. Nhìn từ cổng tam quan, Nam Thiên Nhất Trụ được dựng giữa lòng hồ Long Nhãn, với hoa sen dập dìu trên sóng nước, vừa tạo nét gần gũi tinh khiết, vừa tạo nên không gian thanh tịnh.

Ngoài ra, đến đây bạn còn được chiêm bái tượng Đức Địa Tạng nặng 61 kg được đúc bằng kim loại quý.

Địa chỉ: 511 Đặng Văn Bi, P. Bình Thọ, Quận Thủ Đức, TP.HCM.

Xem thêm: Danh sách nhà hàng chay Thủ Đức

Chùa Vạn Đức

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa có tòa chánh điện cao nhất hiện nay, 43,5 m, nhìn từ xa trông giống như một ngọn tháp chín tầng và hai tháp nhỏ năm tầng, bên trong có hai tầng chính.
Ngoài ra, chùa còn có bức phù điêu cội bồ đề được đắp bằng xi-măng trên vách, xung quanh có tạc hình các vị thần Hộ pháp… Phải mất 2 năm để hơn 60 người thợ xây hoàn thành công trình này. Bên cạnh giá trị về mặt thẩm mỹ, công trình còn là kiểu mẫu cho nghệ thuật tạo hình của kiến trúc hiện đại.

Thông tin chi tiết:
Địa chỉ: 23/4, Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, Quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Giờ mở cửa: 7.00 – 19.00 giờ

Chùa Vạn Đức là ngôi chùa có tòa chánh điện cao nhất hiện nay
Chùa Vạn Đức là ngôi chùa có tòa chánh điện cao nhất hiện nay

Chùa Sùng Đức

Chùa Sùng Đức tọa lạc tại số 50, đường số 3, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Chùa được xây dựng từ năm 1806, trải qua hơn 200 năm, chùa vẫn giữ được phong cách và kiểu dáng của ngôi chùa cổ với kiểu nhà tứ trụ cột gỗ, mái ngói âm dương, được xây theo thế chữ tam như trước kia.

Chùa hiện nay còn lưu giữ nhiều cổ vật quý và hiện vật có giá trị nghệ thuật khác được các nghệ nhân điêu khắc, chạm trổ rất công phu.

Thông tin chi tiết:
Website: 
www.chuasungduc.com
Địa chỉ: số 50, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Tháp chuông Chùa Sùng Đức - Thủ Đức
Tháp chuông Chùa Sùng Đức – Thủ Đức 

Chùa luôn được xem là một biểu tượng của sự tâm linh, tôn nghiêm, cầu xin bình an, may mắn đến với những người thân yêu nhất. Nếu có dịp ghé thăm Thủ Đức, du khách đến với những địa điểm này chắc chắn sẽ có nhiều trải nghiệm mới mẻ, khó quên.

Xem Thêm: Nhịp Sống