Cách trang trí ban công nhỏ chung cư tươi mát

0
229
Cách trang trí ban công tươi mát mùa hè - 1

Cách trang trí ban công nhỏ chung cư tươi mát

Ban công không phải là một góc trống bị bỏ không, mà giờ đây nhiều người đã bắt đầu để ý đến việc trang trí ban công để tạo ấn tượng cho ngôi nhà của mình. Với những phong cách thiết kế đa dạng, ban công ngôi nhà của bạn có thể được biến hóa trở nên đẹp hơn, cá tính hơn và thậm chí có thể giúp ngôi nhà như rộng hơn.

 1. Chuông gió

  Chuông gió mang năng lượng tích cực vào nhà và ngân lên những giai điệu lảnh lót vui tai. Bạn có thể dùng chuông gió để trang trí ban công mùa hè sẽ rất tuyệt đấy.

  Cách trang trí ban công nhỏ chung cư tươi mát

 2. Ghế mây

  Ghế mây trộng thật tự nhiên và phong cách. Trang trí ban công bằng những chiếc ghế mây và đệm màu sắc mang đến cho bạn những buổi tối mùa hè thư giãn và dễ chịu.

  Cách trang trí ban công tươi mát mùa hè - 2

 3. Nội thất màu sắc

  Mùa hè là mùa của rực rỡ những sắc màu, bạn có thể trang trí ban công bằng những đồ nội ngoại thất đầy màu sắc như thế này.

  Cách trang trí ban công tươi mát mùa hè - 3

 4. Cây cối

  Những người thích làm vườn có thể dễ dàng trang trí ban công bằng các loại cây. Bạn có thể treo hay trồng trong những chậu nhỏ để ban công nhà mình thật mát mắt vào mùa hè nóng bức.

  Cách trang trí ban công tươi mát mùa hè - 4

 5. Treo sò ốc

  Mang không khí biển về ban công nhà mình bằng cách treo vỏ sò ốc. Cách trang trí sáng tạo này mang đến cho bạn một không gian mở.

  Cách trang trí ban công tươi mát mùa hè - 5

 6. Treo đèn lồng

  Đèn lồng rất rực rỡ và có thể tạo cảm hứng trang trí ban công mùa hè. Bạn hãy thử treo những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc ngoài ban công hè này xem sao nhé.

  Cách trang trí ban công tươi mát mùa hè - 6

 7. Vòi nước

  Nếu ban công của bạn đủ không gian, có thể trang trí bằng tiểu cảnh có vòi phun nước nhỏ. Quả là một cảm giác tươi mát khi bước ra ban công đúng không?

  Cách trang trí ban công tươi mát mùa hè - 7

   

Khi thiết kế ban công cho nhà vườn, việc trang trí ban công trở nên dễ dàng bởi họ có nhiều không gian, có thể kết nối với cả khu vườn bên ngoài. Đối với trang trí ban công nhỏ chung cư, với diện tích hẹp và trên cao thì việc thiết kế cần phải thận trọng, nếu không sẽ làm cho không gian thêm chật hẹp hơn.

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc có thể ngắm cây xanh, ngồi đọc sách ngay tại ban công nhà mình ? Điều này sẽ thành hiện thực nếu bạn thực hiện thiết kế ban công ngay hôm nay. Ban công nhà bạn sẽ được đảm bảo sự tinh tế, không gian xanh và là nơi thư giãn của cả gia đình với 10 ý tưởng trang trí như sau:

1. Nếu ban công nhỏ, bạn có thể trang trí vài chậu cây nhỏ xinh, kết hợp với hoa và một chiếc bàn gấp nhỏ để tạo không gian thư giãn cho cả nhà. Đây sẽ là nơi tuyệt vời để cả nhà có thể đọc sách, uống trà và thậm chí là nghỉ ngơi mỗi cuối tuần.

trang trí ban công nhỏ chung cư 1

Bộ bàn ghế gấp luôn là lựa chọn hàng đầu cho ban công nhỏ.

trang trí ban công nhỏ chung cư 2

Tại chung cư có thể sử dụng loại bàn gắn vào lan can để có thể ngắm cảnh tốt hơn.

2. Nếu bạn yêu thích sự lãng mạn, hãy lắp ngay một chiếc võng ngoài ban công nhỏ của chung cư. Kết hợp với chiếc đèn thiết kế bắt mắt, một vài chiếc gối ôm và tấm vải trải sàn bên ngoài, ban công nhà bạn trông sẽ không khác gì một khu nghỉ dưỡng sang trọng.

Ban công theo phong cách vintage.

Sử dụng một chiếc ghế treo cho ban công nhỏ sẽ rất hợp lý.

Sử dụng một chiếc ghế treo cho ban công nhỏ sẽ rất hợp lý(2).

3. Nếu ban công nhỏ và bạn yêu thích sự đơn giản, thì hãy sắm ngay 2 chiếc ghế tựa và đặt ngoài ban công. Bạn có thể trồng vài chậu hoa nhỏ, và thế là ban công đã trở nên tuyệt đẹp để bạn thư giãn hàng ngày.

Chỉ cần một bộ bàn ghế nhỏ kết hợp cùng vài chậu cây bạn đã có một ban công đẹp tuyệt.

Sử dụng bộ bàn ghế ngoài trời thông minh rất tiện ích.

Một cách bài trí đơn giản nhưng rất đẹp.

4. Nếu nhà bạn có thùng gỗ hay thùng xốp không dùng đến, hãy thử sơn màu cho chúng và đặt ngoài ban công. Chúng có thể sẽ là chiếc bàn trà đáng yêu cho ban công nhà bạn. Kết hợp thêm vài chậu cây nhỏ treo xung quanh để tạo không gian xanh cho ngôi nhà.

Những chiếc bánh xe cũng có thể trở thành một bộ bàn ghế cafe.

5. Bạn có thể thay thế đá hoa ngoài ban công thành sàn gỗ, như vậy sẽ tạo ấn tượng cho ngôi nhà. Và giờ chỉ cần sắm thêm vài chiếc gối ôm, một chiếc thảm trải sàn, một vài chậu hoa để ở góc, ban công nhà bạn sẽ đậm chất vintage.

Sàn gỗ hiện nay được sử dụng phổ biến trong trang trí ban công.

Sàn gỗ hiện nay được sử dụng phổ biến trong trang trí ban công 

6. Nếu bạn yêu thích trồng rau sạch, ban công nhà bạn có thể trở thành một địa điểm lý tưởng để thực hiện chúng. Chỉ cần một vài chậu đất, những loại rau xanh vừa giúp cung cấp lương thực, vừa giúp bạn thư giãn mỗi ngày.

Vừa có một ban công xanh lại có rau sạch để ăn, một ý tưởng tuyệt vời.

Hiện nay, hệ thống thủy canh trồng rau được sử dụng rất nhiều.

7. Đặt một chiếc đệm ở ban công thì sẽ như thế nào ? Bạn có thể nằm đọc sách hoặc thư giãn vào những ngày đẹp trời ngay tại ngôi nhà của mình. Ý tưởng này hoàn toàn hấp dẫn và chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng!

8. Với những bức tường ngoài ban công, bạn có thể lắp đặt các loại chậu cây nhỏ xếp tầng, trồng xen kẽ các loại hoa. Trang trí ban công nhỏ chung cư theo phong cách này vừa mang lại không gian xanh nhưng lại tiết kiệm được diện tích không gian.

Tạo các giàn hoa xếp tầng trên tường ban công.

Tạo các giàn hoa xếp tầng trên tường ban công(2).

9. Ban công nhỏ chung cư sẽ trở nên rực rỡ với nhiều loài hoa khoe sắc ngát hương. Những chậu cây có thể treo ra ngoài lan can sẽ giúp tạo không gian ban công rộng hơn. Từ đó, bạn có thể thoải mái kê một bộ bàn ghế nhỏ và thưởng thức không gian xanh trong lành.

Ban công với nhiều loại hoa khoe sắc rất đẹp mắt.

Các loại hoa nhiều màu sắc cùng với các loại hoa khác nhau chắc chắn bạn sẽ hài lòng.