Xuôi dòng Danube xanh mùa giáng sinh

0
31
Ngắm những tháp đồng hồ đẹp nhất thế giới - 7

Dòng sông Danube chảy qua những thành phố yên ả, những ngôi làng thơ mộng bậc nhất Châu Âu. Lộ trình xuôi dòng sông này trên con thuyền lớn khởi hành từ Amsterdam tới biển Đen nhân dịp giáng sinh mang lại cho du khách những trải nghiệm tuyệt đẹp, khó quên.

Hãy cùng điểm qua những chốn ấn tượng nhất mà con thuyền này ghé qua:

Melk, Áo

Xuôi dòng Danube xanh mùa giáng sinh - 1

Tất cả những con thuyền xuôi dòng Danube đều ghé vào phố Melk, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng nhà nguyện cổ xưa theo phong cách Baroque. Sau khi tham quan nhà nguyện, bạn có thể tạt vào một quán cà phê ven sông, tận hưởng cuộc sống thanh bình của người dân Áo.

Xuôi dòng Danube xanh mùa giáng sinh - 2

Passau, Áo

Xuôi dòng Danube xanh mùa giáng sinh - 3

Lộ trình tiếp tục với điểm đến tiếp theo là thành phố Passau nước Áo. Đây là một trong những nơi tổ chức các khu chợ và tiệc đón giáng sinh nhộn nhịp nhất đất nước. Du khách cũng được ghé thăm nhà thờ lớn St.Stephen, theo phong cách Baroque, nơi có dàn khí nhạc lớn nhất Châu Âu. Tại đây, bạn còn có thời gian để thuê xe đạp, đạp chầm chậm bên dòng sông thơ mộng.

Regensburg, Đức

Xuôi dòng Danube xanh mùa giáng sinh - 4

Regensburg là một trong những điểm đến lý tưởng cho những người thích xúc xích Đức. Tại đây, xúc xích hảo hạng được bán khắp nơi với giá rất rẻ, nhất là nếu bạn mua trong những khu chợ trời giáng sinh.

Xuôi dòng Danube xanh mùa giáng sinh - 5

Nuremberg, Đức

Xuôi dòng Danube xanh mùa giáng sinh - 6
Xuôi dòng Danube xanh mùa giáng sinh - 7
Xuôi dòng Danube xanh mùa giáng sinh - 8

Cái tên Nuremberg có thể không quen thuộc với tất cả thế giới , nhưng bất cứ du khách Châu Âu nào cũng nhớ đến khu chợ giáng sinh rất lâu đời trên quảng trường Haupmarkt nơi đây. Đó là lý do hàng năm có tới hàng triệu lượt người đổ đến đây, sắm cho mình những món đồ giáng sinh lấp lánh, cực “độc” và tất nhiên là thưởng thức xúc xích và bánh gừng kiểu Đức ngon tuyệt cú mèo.