Vi vu đến thăm chợ giáng sinh lung linh trên nước Áo

0
32
Du lịch bụi sang Lào siêu rẻ mà thú vị - 6
Áo là một trong những quốc gia tổ chức chợ giáng sinh sớm nhất ở Châu Âu. Từ những thị trấn nhỏ như Henndorf, ngoại ô Salzburg tới thủ đô Vienna đều lấp lánh trong ánh đèn của những món đồ trang trí dịp giáng sinh. Tới Áo dịp này, du khách không chỉ được ngắm những bông tuyết trắng lấp lóa mà còn được tận hưởng không khí lễ hội tràn ngập khắp nơi. 
 
Với những du khách đam mê ẩm thực, Motto am Fluss, nhà hàng nổi tiếng bên bờ sông Danube với những đường cong kiến trúc tinh tế này là điểm đến không thể bỏ qua, nhất là vào dịp giáng sinh khi những ánh đèn càng thêm lung linh. 
 
giáng sinh
 
Ở thành phố Linz, thủ phủ của khu vực Bắc Áo, du khách sẽ phải mỏi chân chùn bước khi thăm quan các khu chợ, nổi tiếng nhất là chợ giáng sinh trên quảng trường chính Hauptplatz, nơi thường xuyên diễn ra những buổi biểu diễn opera ngoài trời. 
 
giáng sinh
 
Thành phố Salzburg, với 185 hồ, 120 đỉnh núi cao trên 3.000 mét và 7.200 mét đường leo núi là địa điểm lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên, sau nhiều giờ dạo bước trong những khu chợ đông đúc. 
 
giáng sinh
 
Với ngoại cảnh là những rặng núi phủ tuyết, ở bất cứ đâu trong thành phố Innsbruck nước Áo, bạn đều có thể chụp những bức ảnh đẹp, lung linh ánh đèn. Du khách tới thành phố thủ phủ của vùng Tyrol này có cơ hội chiêm ngưỡng nhiều bảo tàng, nhà thờ, và các công trình kiến trúc tuyệt tác. 
 
giáng sinh
 
Dù bạn tới Áo vì lý do gì, đừng bỏ qua kỳ nghỉ thảnh thơi trên những đỉnh núi tuyết phủ trắng xóa như thế này. 
 
Vi vu đến thăm chợ giáng sinh lung linh trên nước Áo - 1
 
Vi vu đến thăm chợ giáng sinh lung linh trên nước Áo - 2

Chợ giáng sinh ở thành phố Graz. 
 
Không chỉ trượt tuyết, du khách tới nước Áo mùa đông còn có thể tham gia các tour cưỡi ngựa trên tuyết trắng. 
 
Vi vu đến thăm chợ giáng sinh lung linh trên nước Áo - 3
 
Kể cả trong những ngày bão tuyết, cổng cung điện Schonbrunn ở thủ đô Vienna vẫn quyến rũ du khách với vẻ cổ tích của tòa nhà kiến trúc cổ Baroque và ánh đèn từ khu chợ mở cửa vào tháng 12. 
 
Vi vu đến thăm chợ giáng sinh lung linh trên nước Áo - 4
 
Đây cũng là dịp bạn có cơ hội chiêm ngưỡng những hoạt động trong đời sống hàng ngày của các gia đình như đi chặt cây thông noel về trang trí. 
 
Vi vu đến thăm chợ giáng sinh lung linh trên nước Áo - 5
 
Tại các khu chợ lớn ở Vienna, du khách khó lòng cưỡng lại những món đồ trang trí được làm thủ công và các loại rượu đặc sản địa phương, bày bán trong các quầy hàng nhỏ bé. 
 
Vi vu đến thăm chợ giáng sinh lung linh trên nước Áo - 6
 
Với những ai đam mê nghệ thuật, cung điện theo phong cách Baroque này là điểm đến khó lòng bỏ qua ở Áo, với một tầng là nơi lưu giữ bộ sưu tập tranh của danh họa đại tài Klimt lớn nhất thế giới, tất nhiên không thể thiếu bức tranh Nụ hôn huyền thoại. 
 
Vi vu đến thăm chợ giáng sinh lung linh trên nước Áo - 7