Ulun Danu – ngôi đền đầy màu sắc

0
22

Những hình ảnh dưới đây về Ulun Danu chắc chắn sẽ làm bạn muốn bước

Ulun Danu - ngôi đền đầy màu sắc - 1

Chút sắc vàng Ulun Danu

Ulun Danu - ngôi đền đầy màu sắc - 2

Những sắc xanh Ulun Danu.

Ulun Danu - ngôi đền đầy màu sắc - 3 Rồi lại đỏ nè!

Ulun Danu - ngôi đền đầy màu sắc - 4 Ngôi đền Phật giáo lặng lẽ nơi góc nhỏ xanh ngắt.

Nằm ở độ cao 1200m, bao quanh bởi những ngọn núi xanh, hồ Bratan (còn viết là Beratan) nổi tiếng ở Bali không chỉ vì vẻ đẹp của chiếc hồ trên cao, chỉ cách đại dương bên dưới chừng 50km. Hồ được du khách cũng như người địa phương thành kính tìm đến vì ngôi đền Pura Ulun Danu Bratan (Pura là đền). Được xây dựng vào năm 1633 bởi vị vua của tiểu quốc Mengi thời đó, ngôi đền thờ phụng nữ thần Dewi Danu, chúa tể chiếc hồ để cầu mong nữa thần cung cấp nước nôi đầy đủ cho những cánh đồng trong vùng. Vì hồ Bratan là nguồn cung cấp nước quan trọng cho cả cao nguyên miền trung Bali. Điều làm ngôi đền này đặc biệt hơn là sự giao thoa tôn giáo của ngôi đền, mà người ta chưa biết xảy ra vào thời điểm nào, giữa Hindu giáo và Phật giáo.

Ulun Danu - ngôi đền đầy màu sắc - 5 Khuôn viên thoáng đãng Ulun Danu

Ngoài ngôi đền Ulun Danu nằm trên “đảo” cách bờ vài mét thờ phụng vị nữ thần Dewi Danu, trên bờ còn có cả các ngôi đền thờ phụng các vị thân Hindu khác như Siva, Bramah.

Ulun Danu - ngôi đền đầy màu sắc - 6 Sáng mùa thu đi lễ…

Đến Ulun Danu bạn nên thuê chiếc ghe chèo ra ngoài để có thể có thêm những góc hình khác về.

Sẽ rất tiếc nếu bạn không chụp hình và ngắm hoàng hôn vào một buổi chiểu nắng đẹp. Vì theo vị trí của ngôi đền, góc chụp xuôi và cả ngược nắng chiều điều rất đẹp, chứ không như ở ngôi đền Tanah Lot.

Ulun Danu - ngôi đền đầy màu sắc - 7