Tràng An: Địa điểm du xuân đẹp

0
19
image005-6092-1391997222.jpg
 • Tràng An (Ninh Bình) là địa điểm du xuân vẫn được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn. Du khách trên cả nước luôn muốn tới đây, để được ngao du trên thuyền, sóng nước mênh mang sẽ làm tâm hồn con người lắng xuống cùng cảnh đẹp sẽ thổi bùng lên sự khoan khoái, dễ chịu trong mỗi người.

  Tràng An: Đẹp cảnh, đẹp lòng người!
  Cảnh sông nước Tràng An

  100 nghìn/người là giá để được ngồi trên thuyền ngao du 7km thăm các hang động. Mỗi thuyền chở tối thiểu là 5 người và tối đa là 6 người lớn, có thể thêm một hoặc hai trẻ nhỏ nữa.

  Tràng An: Đẹp cảnh, đẹp lòng người!
  Từng tốp người trèo thuyền du ngoạn cảnh sông nước Tràng An. Thật êm ả mà vẫn đẹp nao lòng.

  Vào dịp lễ hội nên lượng người đổ tới đây rất đông. Người đứng đợi thuyền thì đông mà thuyền cập bến đón khách thì ít. Nhiều lái thuyền do thấy đông quá nên không cập bến.

  Tràng An: Đẹp cảnh, đẹp lòng người!
  Trèo thuyền vào động.

  Sau khi qua trạm soát vé và xuất thuyền, chúng tôi theo những thuyền trước ra sông. Ở đây không những đông và tắc trên cạn mà còn tắc ở dưới đường thủy. Thuyền nọ nối thuyền kia, xếp hàng và thậm chí phải đi cả đường vòng để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy. Do thuyền chèo, không sử dụng động cơ điện nên đi rất êm, trôi chậm rãi trên mặt nước sông phẳng lặng, cảm giác giác như ngồi trên một chiếc võng giữa trưa hè, khẽ đung đưa ru ta vào giấc ngủ.

  Ngồi trên thuyền, mắt nhìn bốn phương chiêm ngưỡng cảnh đẹp. Hai bên là núi xanh nối tiếp, trời xanh, gió mát. Tất cả tạo nên không khung cảnh lãng mạn và đầy chất thơ.

  Tràng An: Đẹp cảnh, đẹp lòng người! 

  Vẻ đẹp nơi đây được tạo nên bởi những dãy núi đá vôi với hang, động, thung lũng, sông hồ hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một không gian huyền ảo, thơ mộng.

  Không có gì tuyệt vời hơn khi tách khỏi sự nhộn nhịp của cuộc sống thường nhật nơi đô thị phồn hoa để hòa mình vào không gian nơi đây. 

  Những hình ảnh bình dị: những chú dê trắng hiền lành đang gặm cỏ ở triền núi, những con chim le le tung tăng bơi lội và bay là là mặt nước, lắng nghe tiếng hót trong trẻo của những chú chim và thi thoảng may mắn sẽ bắt gặp chim phượng hoàng đất.

  Tràng An: Đẹp cảnh, đẹp lòng người!

  Trên sông, những cây rong biển lập lờ mặt nước cùng với màu xanh tươi của cỏ cây, sông nước và trời xanh biếc thật đẹp gợi cho ta cảm giác thư thái, thanh bình…

  Hang động ở Tràng An cũng rất đẹp. Động dài nhất ở đây khoảng 350 – 400m. Nước ngập cao nên nhiều đoạn du khách phải cúi người để tránh đụng phải đầu. 

  Không long lanh, rực rỡ như động Phong Nha – Kẻ Bàng nhưng động nơi đây cũng tạo cho mỗi du khách một cảm nhận riêng. Nhiều người tỏ ra vô cùng thích thú khi được ngồi thuyền ngắm hang động như thế này.

  Hành trình trở về của đoàn chúng tôi trở nên nhẹ nhàng hơn khi nắng đã bắt đầu tắt và gió mạnh hơn. Tóc tay, lòng khoan khoái là những gì mà bất cứ ai trở về trên dòng sông này cảm nhận được.

  Tràng An: Đẹp cảnh, đẹp lòng người!
  Khách tham quan chụp ảnh trong động.