Trải nghiệm những điều tuyệt vời tại Jerusalem

0
27
 • 1

  Đến thăm bức tường phía Tây

  Chuyến thăm đến một trong những nơi linh thiêng nhất của người Do Thái là một điều tuyệt vời khi đến Jerusalem. Được xây dựng bởi vua Herod vào khoảng 2000 năm trước, bức tường thành phía Tây này là nơi người Do Thái viết lời cầu nguyện lên một mảnh giấy rồi đặt nó vào một khe hở của bức tường để gửi lên Thượng Đế. 

  trai-nghiem-nhung-dieu-thu-vi-o-jerusalem-1

 • 2

  Tản bộ dọc theo thành lũy

  Đi dọc theo thành lũy dài khoảng 4km là một cách tuyệt vời để bạn có thể thấy được toàn cảnh của thành phố cổ kính này. Bắt đầu cuộc hành trình từ Jaffa Gate, nơi bạn có thể nhìn thấy những bức tường đã được xây dựng vào năm 1538 của đế chế Ottoman. Và chuyến thăm quan sẽ kết thúc khi bạn đi qua đủ 8 cổng thành, trong đó có cổng Damascus và cổng Vàng, những cánh cổng đã bị đóng lại từ thế kỷ thứ 7 và chỉ mở khi có sự xuất hiện của Đấng Cứu Thế. 

  trai-nghiem-nhung-dieu-thu-vi-o-jerusalem-2

 • 3

  Tham quan nhà thờ Mộ Chúa Jesus

  Được coi là một trong những nơi linh thiêng nhất của đạo Ki tô giáo, nhà thờ Mộ Chúa Jesus là nơi Chúa Jesus bị đóng đinh và trở thành mộ Chúa. Ban đầu, hoàng đế Constantine xây dựng nhà thờ này vào thế kỷ thứ 4 những say đó những người Crusader đã xây dựng lại vào năm 1149. Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên khi đây là nơi linh thiêng của 6 tôn giáo lớn bao gồm: Công giáo, Tôn giáo Hy Lạp chính thống, Coptic, Armenia, Syria và đạo Ki tô Ethiopian. 

  trai-nghiem-nhung-dieu-thu-vi-o-jerusalem-3

 • 4

  Thăm Haram Al-Sharif

  Là thánh địa linh thiêng thứ 3 của người Hồi giáo, Haram Al-Sharif là một quảng trường lớn với ngôi đền Mái Vòm nổi tiếng. Được làm bằng vàng nguyên chất, đền Mái Vòm là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất của Jerusalem. Để đi đến ngôi đền này, bạ phải đi qua một cây cầu bằng gỗ, từ đó bạn có thể thế nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa tuyệt đẹp với kiến trúc đáng ngưỡng mộ. 

  trai-nghiem-nhung-dieu-thu-vi-o-jerusalem-4

 • 5

  Mua sắm ở chợ Mahane Yehuda

  Rời xa những địa điểm tôn giáo tâm linh, chúng ta sẽ đến với một nơi trần tục hơn. Chợ Mahane yehuda là một trong những điểm đến thú vị tại Jerusalem, đặc biệt là nếu bạn đang đói thì còn đợi gì mà không trải nghiệm ngay nền văn hóa ẩm thực hấp dẫn của Israel. Ở khu chợ đông đúc này, bạn có thể tìm thấy những món ăn đặc trưng mà không làm tiêu tốn quá nhiều tiền của bạn như các loại rau củ, gia vị đầy màu sắc, và những chiếc bánh ngọt tuyệt hảo. 

  trai-nghiem-nhung-dieu-thu-vi-o-jerusalem-5