Trải nghiệm đêm trắng mùa hè ở St Petersburg

0
31
top 7 hon dao ran dep nhat the gioi
 • 1

  Thưởng thức đặc sản: morozhenoe và arbus

   
  Morozhenoe là loại kem phổ biến nhất ở Nga vào mùa hè. Để thưởng thức những cây kem đặc trưng tuyệt ngon này, hãy mua kem từ những xe đẩy kem của những người lang thang trên phố. Ngoài kem, arbus – những miếng dưa hấu ngọt lịm cũng cũng là đặc sản được yêu thích ở St Petersburg. 
   
  Trải nghiệm đêm trắng mùa hè ở St Petersburg - 1
 • 2

  Thăm vườn Letnii Sad 

   
  Letnii Sad, còn gọi là “khu vườn mùa hè” là vườn được thiết kế riêng cho việc đi dạo trong những tháng hè ở St Petersburg. Đi bộ trên những con đường rợp bóng cây với hai bên là những hàng tượng điêu khắc, đài phun nước là trải nghiệm khó quên ở St Petersburg. 
   
  Trải nghiệm đêm trắng mùa hè ở St Petersburg - 2
 • 3

  Đi bơi

   
  Hồ Ladoga, được hình thành từ nhánh sông Neva, với một bên là khu rừng xanh mát là địa điểm lý tưởng cho những buổi pic nic, cắm trại, chèo xuồng, bơi và tất nhiên là tận hưởng đêm trắng. 
   
  Trải nghiệm đêm trắng mùa hè ở St Petersburg - 3
 • 4

  Thức suốt đêm

   
  Trong thời kỳ đêm trắng, hãy thức thây đêm ít nhất một lần. Hãy bắt đầu buổi tổi bằng việc đi ăn ngoài trời, thuê một du thuyền dạo trên sông Neva rồi tìm tới các câu lạc bộ khiêu vũ. Khoảng 3 giờ sáng, hãy tìm cách đến những vị trí cao trong thành phố để chiêm ngưỡng đêm trắng diễm lệ bao phủ lên toàn bộ St Petersburg. 
   
  Trải nghiệm đêm trắng mùa hè ở St Petersburg - 4
 • 5

  Xem cầu trên sông Neva mở ra

   
  Đây là truyền thống của người Nga vào dịp đêm trắng. Vào lúc 12 giờ 30, những cây cầu lớn bắc qua sông Neva sẽ mở hai nhánh của nó ra, để nhường chỗ cho những con tàu lớn đi lại vào ban đêm.

  Nếu bạn không có ý định chiêm ngưỡng cảnh này suốt đêm, đừng quên trở về bờ bên kia của cây cầu nơi có khách sạn bạn nghỉ trước 12 giờ 30 vì từ sau giờ đó tới tận 5 giờ sáng, không có một cách nào để vượt qua sông Neva vì mọi cây cầu đều không nối với nhau. 

   
  Trải nghiệm đêm trắng mùa hè ở St Petersburg - 5
 • 6

  Lễ hội Stars of the White Nights

   
  Từ năm 1993, một lễ hội lấy tên là Stars of the White Nights (Những ngôi sao của đêm trắng) lại được tổ chức tại St Petersburg. Ngày nay, lễ hội thường bắt đầu từ cuối tháng 5 tới tận giữa tháng 7. Đây là thời điểm bạn có thể đắm mình trong không khí lễ hội với một loạt sự kiện như biểu diễn nhạc kịch, ba lê, hòa nhạc cổ điển…
   
  Trải nghiệm đêm trắng mùa hè ở St Petersburg - 6
 • 7

  Sự kiện Scarlet Sails

   
  Ngày 22.6 vừa qua, một trong những sự kiện lớn nhất trong thời kỳ đêm trắng đã được tổ chức. Những người dân địa phương mặc trang phục cướp biển, diễn lại những trận chiến xưa kia trên bờ biển và sau đó là những màn bắn pháo hoa rực rỡ. Sự kiện thu hút tới 1 triệu người tham gia và trở thành tiêu điểm của đêm trắng ở Nga. 
   
  Trải nghiệm đêm trắng mùa hè ở St Petersburg - 7