Top những quốc gia yên bình nhất thế giới

0
28
canh-dep-dam-ao-chau--phu-tho
 • 1

  Đan Mạch

  Đan Mạch đứng đầu danh sách các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới, đây thực sự là một nơi an toàn để sống. Thậm trí trong khi Copenhagen, thủ đô của Đan Mạch dưới sự chiếm đóng của Đức quốc xã trong thế chiến thứ ll vẫn không hề có chiến tranh. Vấn đề là người dân sống ở Đan Mạch thích tập trung vào các vấn đề kinh tế, thay vì tham gia xung đột vũ trang theo các hình thức khác nhau. Bản thân người Đan Mạch rất thân thiện, cởi mở và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Chắc chắn rằng những khách du lịch đã từng đến Đan Mạch ít nhất một lần có thể nói rằng họ muốn sống ở đất nước này.

  cac-quoc-gia-yen-binh-nhat-the-gioi-1

 • 2

  Na Uy

  Nhiều người không nghĩ rằng Na Up lại xuất hiện trong danh sách các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới. Điều này có lẽ do Anders Behring Breivik, kẻ giết người hàng loạt đã khiến niềm tự hào về hòa bình của đất nước này đi xuống. Nhưng đó chỉ là một sự cố ngoài ý muốn. Theo chỉ số hòa bình toàn cầu, Na Uy là một trong những nước hòa bình, thân thiện và là nơi an toàn nhất trên thế giới để sinh sống. Na Uy cũng là đất nước phát triển cao, cộng với việc chính phủ luôn đặt sự hòa bình như một sự ưu tiên hàng đầu của nước này.

  cac-quoc-gia-yen-binh-nhat-the-gioi-2
 • 3

  Singapore

  Từ khi độc lập vào năm 1965 như một nước Cộng hòa có chủ quyền, Singapore luôn luôn tập trung vào việc thiết lập một xã hội hòa bình, kinh tế, quan hệ hữu nghị chính trị ôn hòa với tất cả các nước láng giềng trong khu vực cũng như các nước trên thế giới. Đây là một trong những đất nước hòa bình nhất cũng như là một quốc gia phát triển nhất thế giới. Các vụ giết người và tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác.

  cac-quoc-gia-yen-binh-nhat-the-gioi-3
 • 4

  Slovenia

  Đây là một đất nước xinh đẹp thuộc Châu Âu, cũng là một trong những quốc gia hòa bình nhất trên thế giới. Đất nước này luôn đặt ưu tiên hàng đầu cho các nhiệm vụ giữ gìn hòa bình của Liên Hợp Quốc. Với số lượng cảnh sát và nhân viên an ninh cao, mức độ phạm tội xã hội, xung đột nội bộ và các cuộc biểu tình bạo lực luôn ở mức thấp khiến cho Slovenia xứng đáng với vị trí trong danh sách các quốc gia hòa bình nhất trên thế giới. Hơn nữa, với các thành phố tuyệt vời như Maribor và Ljuljana đầy ắp những nét văn hóa độc đáo cũng là điểm đến du lịch lý tưởng cho bạn.

  cac-quoc-gia-yen-binh-nhat-the-gioi-4

 • 5

  Thụy Điển

  Thụy Điển là một trong những đất nước đẹp nhất thuộc Bắc Âu. Đất nước này nằm xa về phía Bắc của Châu Âu. Mặc dù Thụy Điển là một trong những nước xuất khẩu vũ khí lớn nhất Châu Âu nhưng nó lại có chỉ số cướp giật thấp (chỉ 9000 vụ/ năm) so với Hoa Kỳ (khoảng 350.000 vụ/ năm). bên cạnh đó Thụy Điển cũng là nước không chiến tranh và không tham gia vào các thế chiến nhân loại.

  cac-quoc-gia-yen-binh-nhat-the-gioi-5
 • 6

  Ai-len

  Ai-len cũng được xếp hạng là một trong những đất nước hòa bình nhất trên thế giới, luôn đứng ngoài các cuộc xung đột chính trị trên thế giới. Đây cũng là một điểm đến du lịch tuyệt vời với những cảnh tượng thiên nhiên đầy ngoạn mục. Khách du lịch từ tất cả các nơi trên thế giới đến Ai-len để chiêm ngưỡng các dòng sông băng hùng vĩ cũng như núi lửa và khám phá nhiều nét văn hóa độc đáo tại thủ đô Reykjavik.

  cac-quoc-gia-yen-binh-nhat-the-gioi-6