Tới thăm “Hawaii” của Nhật Bản

0
22
 • 1

  Núi lửa Sakurajima

  Đây là một trong những ngọn núi lửa hoạt động rất “siêng năng” tại Nhật Bản. Mỗi lần hoạt động nó như một người khổng lồ thức giấc thổi tro bụi ra xung quanh vùng biển xanh của vịnh Kinko. Có một con đường chạy vòng quanh hòn đảo và bạn có thể đi bộ để ngắm cảnh quanh khu vực chân núi.
   
  Tới thăm
  Những đám mây tro bụi trên đỉnh Sakurajima. Ảnh  Ray Barlett.
 • 2

  Núi Kirishima

  Ở phía bên kia hòn đảo, trong dãy núi Kirishima có ngọn núi lửa Kazan Shinmoedake đang giận dữ thức giấc. Takachiho, đỉnh cao nhất của dãy núi này được bao phủ bởi vẻ đẹp độc đáo của hoa đỗ quyên. Trong suốt mùa xuân hoa đỗ quyên nở hồng khắp các sườn núi. Ở đây còn có có một suối nước nóng chảy từ trên núi xuống giúp bạn có thể ngâm mình sảng khoái.
   
  Tới thăm
  Takachiho đỉnh cao nhất của dãy núi Kirishima. Ảnh Ray Barlett.
 • 3

   Đảo Yakushima

  Yakushima là một trong nhiều hòn đảo xa xôi của Kagoshima và là một trong những di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận. Để đi đến đảo bạn mất nửa ngày đi thuyền. Tại đây bạn được ngắm nhìn những cây tùng tuyết khổng lồ, leo lên ngọn núi cao nhất của Kyushu – ngọn núi Miyanoura, ngắm các loài động vật độc đáo như khỉ Yaku , hươu Yaku…
   
  Tới thăm
  Khỉ Yaku trên đảo Yakushima.
 • 4

   Thành phố Izumi

  Các thị trấn nhỏ của Izumi là một trong những nơi tập trung đông nhất của loài sếu khi chúng về tránh rét. Đến mùa đông sếu kéo về đầy khắp các đồng lúa, đường giao thông, thậm chí là cả sân trường học, số lượng có thể lên tới khoảng 10.000 con. Hãy thử tưởng tượng nếu bạn đến Izumi vào thời điểm sếu về xem. Một ngạc nhiên cực kỳ thú vị đó.
   
  Tới thăm
  Sếu về trên  cánh đồng ở Izumi.
 • 5

  Các địa điểm cổ ở vịnh Kinko

  Vịnh Kinko (hay là vịnh Kagoshima) nằm trên một vùng khảo cổ học thuộc thời đại Jomon, là nơi cư trú lâu đời nhất của cư dân Nhật Bản. Ở đây có một bảo tàng với các cuộc trưng bày, triển lãm giúp du khách có được những khám phá về nơi cư trú đầu tiên của người Nhật.

 • 6

  Tắm nước nóng ở Ibusuki

  Nằm ở mũi của bán đảo Satsuma của Kagoshima, thị trấn du lịch Ibusuki nổi tiếng với dịch vụ tắm suối nước nóng tuyệt vời. Do có nhiều núi lửa nên ở đây có rất nhiều suối nước nóng. Bạn hãy thử cảm giác ngâm mình trong làn hơi nước nóng, mọi lo âu, mệt mỏi của cuộc sống thường ngày dường như tan biến.
   
  Tới thăm
  Suối nước nóng chảy từ trên núi xuống.
 • 7

   

  Cách thực hiện chuyến đi

  Hiện nay đến Kagoshima đã dễ dàng hơn rất nhiều: có một chuyến xe lửa mới mở năm 2011 thẳng từ trạm Chuo của thành phố Kagoshima đến trạm Fukuoka ở phía Bắc đảo Kyushu. Từ đó bạn có thể bắt xe lửa tiếp đến Kyoto, Osaka, Tokyo trong vài giờ. Các chuyến bay thì có thường xuyên và thường có giảm giá.