Tới Huế ăn bún bò vỉa hè đúng chất

0
39
Một điều đặc biệt khác với Đà Nẵng là chả quết ở đây to gấp hai đến 3 lần, mà được những 2 miếng vàng ươm. Miếng chả ở đây có vị ngọt nhẹ nhẹ, cay cay của tiêu, tỏi kích thích vị giác ban đầu. 
 
Tới Huế ăn bún bò vỉa hè đúng chất - 1
 
Chưa vội ăn bún ngay, bạn hãy húp thử nước lèo, bạn sẽ thấy nó tuyệt vời như thế nào.Bún bò Huế theo chân người Việt đi khắp mọi miền đất nước, thế nhưng những nguyên liệu đặc biệt làm nên một tô bún đúng chất của nó thì chỉ có ở Huế. Ở một số nơi khác người ta sẽ cho thêm những nguyên liệu khác vào chính vì thế mà hương vị đặc biệt riêng của nó đã phần nào đã mất đi. 

Sợi bún ở đây nhỏ xinh, trong trong, thịt bò không phải là thịt bò nạc hoàn toàn mà pha lẫn một chút mỡ, vì thế khi nhai có vị beo béo rất ngon. Ngoài 2 miếng chả to thì có rất nhiều thịt nhưng ăn lại không bị ngán. 
 
Tới Huế ăn bún bò vỉa hè đúng chất - 2
 
Điều khiến du khách thích thú nhất khi ăn bún ở đây chính là các loại rau sống ăn kèm khá đa dạng gồm xà lách, bắp chuối, giá đỗ, su hào, rau diếp cá, hung quế… 
 
Tới Huế ăn bún bò vỉa hè đúng chất - 3 
Vì là quán “hàng chợ”, vỉa hè nên một tô bún ở đây có giá khá mềm với chỉ 20.000 đồng. Nếu thêm thắt một vài thú gia giảm thì giá có nhỉnh lên thêm 5.000-10.000 đồng. Đây là cái giá chấp nhận được cho một tô bún bò ngon tuyệt như vậy.