Thót tim với những cung đường ‘tử thần’

0
25
 • 1
  Đường North Yungas Road, Bolivia

  Con đường này còn nổi tiếng với tên gọi Death Road (Con đường tử thần ) nối liền từ thủ đô La Paz đến thị trấn Corioco, dài 60km, và được xây dựng từ những năm 30 bởi các tù nhân Paraguay. Chiều rộng của con đường này không quá 3m, và không có đường ray bảo vệ. Mưa lớn và sương mù còn khiến cho tầm nhìn bị che khuất khi lưu thông. Chỉ cần một sơ suất nhỏ là bạn sẽ rơi tự do ở độ cao 600m.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 1
 • 2
  Con đường Skippers Road, New Zealand
   
  Được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, Skippers Road là lối đi dẫn các thợ mỏ đến hẻm núi có nhiều vàng. Ngày nay, con đường này trở thành một địa điểm du lịch lý thú cho những người thích cảm giác mạo hiểm.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 2
 • 3
  Đường cao tốc The Trans-Siberian, Nga
   
  Con đường này có chiều dài 11.000 km, trải dài từ St Petersburg đến Vladivostock. Vào mùa hè có một số đoạn đường biến thành vũng lầy nên rất khó đi lại.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 3
 • 4
  Cao tốc Karakoram, nối liền Trung Quốc và Pakistan
   
  Đây là một trong những con đường lát đá cao nhất thế giới, chạy từ Abbottabad (Pakistan) đến thành phố Kashgar của Trung Quốc. Mưa tuyết, lở đất… là những mối nguy luôn rình rập những người đi qua đây.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 4
 • 5
  Đường đèo Stelvio, Italy
   
  Mặc dù đã được lát đá, nhưng đèo Stelvio vẫn là một thách thức lớn cho những người đi qua nơi đây với 48 khúc cua gấp đến rợn người.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 5
 • 6
  Đường Canning Stock, Australia

  Có lẽ đây là cung đường xa xôi, hẻo lánh nhất trên thế giới với 1.850 km đường đi qua sa mạc hoang. Để có thể bắt đầu chuyến hành trình, bạn phải chuẩn bị sẵn mọi thứ như thức ăn, nước uống, xăng, dụng cụ sửa xe, và một vài kiến thức cơ bản về kĩ thuật sửa chữa xe hơi…

   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 6
 • 7
  Đường Taroko Gorge, Đài Loan
   
  Đây là cung đường núi với khoảng cách rất hẹp, cộng thêm mưa lớn thường xuyên gây sạt lở đất. Mỗi năm khu vực này cũng hứng chịu khoảng 3-4 cơn bão, do đó nếu bạn có ý định đi du lịch ở đây thì nhớ theo dõi dự báo thời tiết.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 7
 • 8
  Đường cao tốc Dalton Highway, Alaska
   
  Con đường dài hơn 400 dặm này gần như bị cô lập với khu dân cư. Dọc đường đi chỉ có 3 thị trấn với dân số tổng cộng là 60 người. Những chiếc xe tải lớn đi qua thường kéo theo những lớp hỏa mù che khuất tầm nhìn, rất nguy hiểm.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 8
 • 9
  Đèo Zoji, Ấn Độ

  Gió lớn cộng với mưa tuyết khiến cho con đường này trở thành một nỗi kinh hoàng vào mùa đông. Chỉ cần một chút sơ sẩy là bạn có thể rơi xuống vực thẳm vì đường rất hẹp và không có rào chắn an toàn.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 9
 • 10
  Đường cao tốc Trans-Sahara
   
  Đường cao tốc Trans-Sahara được gọi là con đường khổng lồ vì nó nối liền thành phố Algiers của Algerie với thành phố Lagos – Nigeria, và băng qua 4.500 km sa mạc cằn cỗi. Đường ở đây chỉ có 85% được lát đá, tình trạng rất tồi tệ. Thêm nữa, bạn có thể phải hứng chịu nhiệt độ lên đến 50 độ C và bão cát trong suốt hành trình.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 10
 • 11
  Đường Transfagarasan, Romania
   
  Giữa những phần cao nhất của dãy núi Carpathian xuất hiện một con đường ngoằn nghèo uốn khúc dài 90km. Đây thực sự là một nỗi kinh hoàng với tất cả những ai từng qua đây.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 11
 • 12
  Quốc lộ Tứ Xuyên-Tây Tạng, Trung Quốc
   
  Con đường cao tốc dài hơn 2000km này nối liền Thành Đô với Lhasa, đi qua hơn chục ngọn núi với vô số khoảnh khắc “rợn tóc gáy”.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 12
 • 13
  Đường Kabu – Jalalabad, Afghanistan
   
  Một bài báo đăng trên tờ New York Times hồi năm ngoái từng ví cung đường này với con đường tử thần El Camino de la Muerte ở Bolivia. Những đoạn dốc thẳng đứng cộng với nhiều chỗ ngoặt gấp đã biến con đường này thật sự trở thành một nỗi ám ảnh.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 13
 • 14
  Đường A537, Anh 
   
  A537 là một trong những tuyến đường nguy hiểm nhất nước Anh, nối liền Buxton và Macclesfield. Đây cũng là đoạn đường xảy ra nhiều vụ tai nạn nhất (21 vụ tai nạn nghiêm trọng trong năm 2008).
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 14
 • 15
  Đường ở Eritrea
   
  Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Eritrea là quốc gia có tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông cao nhất thế giới. Trung bình mỗi năm, cứ 100 nghìn người, có khoảng 48 người chết vì tai nạn giao thông ở nước này.
   
  Thót tim với những cung đường 'tử thần' - 15