Tham quan ngôi làng mang tên ‘Làm tình’ ở Áo

0
26

Thực ra ngôi làng chỉ vô tình mang cái tên kỳ dị này. Ban đầu, ngôi làng mang ý nghĩa khác. Khu định cư Fucking đã tồn tại từ ít nhất là vào năm 1070 và lấy tên theo một người đàn ông từ thế kỷ 6. Ngôi làng có tên là Focko. “-ing” là một hậu tố của nhóm ngôn ngữ mà tiếng Đức có ý chỉ người có ở xứ nào đó. Ý nghĩa thực của ngôi làng là “(nơi của) người Focko”.

Bên cạnh biển hiệu giản dị “Fucking”, ngôi làng còn có một biển hiệu khác sốc hơn được viết bằng tiếng Đức “Bitte — nicht so schnell!”. Câu này có nghĩa “Làm đi – Nhưng đừng quá nhanh”.

Tham quan ngôi làng mang tên 'Làm tình� ở Áo

Ngôi làng bình dị này bỗng nhiên nổi tiếng khi tiếng Anh trở nên phổ biến. “Fucking” có nghĩa là làm tình. Chính vì cái tên kỳ lạ này mà Fucking trở thành một trong những địa điểm du lịch rất hút khách du lịch ở Áo.

Sau Chiến tranh thế giới thứ 2, binh lính Anh và Mỹ đóng quân gần Salzburg bất ngờ chú ý tên ngôi làng. Họ bắt đầu rủ nhau tới Fucking để chụp ảnh cùng biển báo trong làng. Lúc đó người dân địa phương mới ngã ngửa vì ý nghĩa thô tục của Fucking bởi từ trước tới giờ họ không hề biết tiếng Anh.

Điểm nổi bật của làng Fucking là biển báo giao thông với tên trênđó, khách du lich thường dừng lại để chụp ảnh. Biển báo này thường hay bị ăn cắp đến nổi người ta đã lập những quy công cộng để thay thế các biển báo bị đánh cắp. Kể từ đó, người người đổ xô về thăm ngôi làng đặc biệt này. Và người Anh có vẻ thích thú với Fucking hơn cả.

Một hướng dẫn viên địa phương cho biết: “Người Đức đều muốn nhìn thấy nhà của Mozart ở Salzburg, người Mỹ muốn nhìn thấy nơi The Sound of Music được quay, người Nhật muốn nơi sinh của Hitler tại Braunau, nhưng với người Anh, Fucking là tất cả”.

Tham quan ngôi làng mang tên 'Làm tình� ở Áo

Mang cái tên kỳ dị, Fucking trở nên hút khách. Nhưng khách du lich thường nhắc đến ý nghĩa Fucking hơn là thăm thú phong cảnh mặc dù điểm du lich này có cả rừng và những hồ nước đẹp lung linh.

Tệ hại hơn, Fucking còn thôi thúc những du khách kỳ dị quay phim, ghi lại các cảnh giường chiếu ngay cạnh các biển hiệu vào kỳ nghỉ mùa hè. Những hành động này diễn ra nhiều đến mức vào tháng 7/2009, dân làng thông báo đã lắp đặt camera để ngăn chặn hành động trên.

Ngoài ra, ngôi làng còn gặp một rắc rối khác. Đó là việc biển hiệu liên tục bị đánh cắp để làm quà lưu niệm. Và Fucking luôn mất khoảng 300 Euros để thay mỗi biển hiệu bị đánh cắp.

Năm 2004, do biển báo hay bị mất cắp, người ta đã bỏ phiếu để đổi tên làng nhưng người dân không đồng tình. Theo trưởng làng, Siegfried Hauppl: “Năm ngoái chúng tôi đã bỏ phiếu để quyết định có đổi tên làng hay không. Suy cho cùng, Fucking đã tồn tại 800 năm, có lẽ khi một ông Fuck hay dòng họ Fuck đã đến đây”.

Tham quan ngôi làng mang tên 'Làm tình� ở Áo

Trước năm 2009, dân làng Fucking gặp phải tình cảnh “nan giải” khi rất nhiều du khách kỳ dị lao đến đây, thích thú quay phim, chụp ảnh, ghi lại những cảnh ân ái thật sự ngay bên cạnh các biển hiệu trong làng mang chữ “Fucking”. Những hành động này nhiều đến mức tháng 7/2009, dân làng phải… lắp đặt hệ thống camera để ngăn chặn các hành động “lộ liễu” trên.

Một rắc rối khác là các bảng hiệu trong làng liên tục bị du khách đánh cắp để… làm quà lưu niệm. Cứ thay bảng này lại mất bảng khác. Đến mức sau này, dân làng phải cố hàn chặt các bảng hiệu xuống đất, để du khách không thể… gỡ chúng đi.

Tháng 8 năm 2005, biển báo giao thông đã được thay bằng biển báo chống trộm được hàn vào thép và gắn vào bê tông.