Thăm những khách sạn xây từ nhà tù

0
30
 • 1

  Malmaison, Oxford, Anh

  Nhà tù Oxford đóng cửa năm 1996 và sau đó được tái kiến trúc, trở thành một tổ hợp mua sắm và khách sạn sang trọng. Malmaison sử dụng các phòng dành cho tù nhân trước đây để làm phòng nghỉ cho khách. Các phòng tra khảo, hỏi cung phạm nhân trở thành các văn phòng cho nhân viên tiếp tân.

  Quên đi quá khứ đáng sợ của mình, ngày nay, Malmaison trở thành điểm đến quen thuộc cho các đôi vợ chồng muốn tổ chức đám cưới. 

   
  Thăm những khách sạn xây từ nhà tù - 1
 • 2

  Lowengraben, Lucerne, Thụy Sỹ

  Được xây dựng năm 1862, tòa nhà rộng lớn ở Lucerne, Thụy Sỹ này được sử dụng như một nhà tù đến tận năm 1998. Sau đó, nó được chuyển thành một khách sạn với nhiều phòng khá xa hoa. Giá nghỉ tại đây từ 140 bảng trở xuống (khoảng 3,5 triệu đồng/đêm).

  Website của khách sạn sử dụng một slogan khá ấn tượng: “nhà tù đầu tiên ở Thụy Sỹ mà bạn không bao giờ muốn rời bỏ”!

   
  Thăm những khách sạn xây từ nhà tù - 2
 • 3

  Four Seasons Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

  Mặc dù đã được chuyển thành một khách sạn sang trọng, Four Seasons vẫn có những dấu hiệu chứng tỏ nơi đây từng là nhà tù như sân tập thể dục cũ, tháp canh và tên của một số tù nhân khắc trên tường. 
   
  Thăm những khách sạn xây từ nhà tù - 3
 • 4

  Celica, Ljubljana, Slovenia

  Celica là một nhà nghỉ nhỏ, được khá nhiều chuyên trang du lịch thế giới ca ngợi. Xây dựng năm 1882 bởi quân đội Áo – Hung, Celica ban đầu là một nhà tù quân sự. Giờ đây, 20 phòng trong khách sạn đã được trang trí lại bởi nhiều nghệ sĩ, kiến trúc sư, tạo nên sự khác biệt độc đáo giữa từng phòng nhưng vẫn giữ lại những song sắt của nhà tù xưa ở cửa sổ và cửa ra vào.

  Giá phòng ở đây không đắt, chỉ khoảng 16 bảng, tương đương hơn 400.000 đồng/đêm.

   
  Thăm những khách sạn xây từ nhà tù - 4
 • 5

  Karosta, Liepaja, Latvia

  Mặc dù không còn là nhà tù nhưng Karosta hầu như vẫn không thay đổi nhiều về hình dáng bên ngoài. Du khách tới đây phải trả một cái giá phải chăng, chỉ có 7 bảng, tương đương gần 200.000/đêm để nghỉ trong các căn phòng giam cũ, trên giường sắt và được phục vụ những bữa cơm y hệt như tù nhân xưa!
   
  Thăm những khách sạn xây từ nhà tù - 5
 • 6

  Langholmen, Stockholm, Thụy Điển 

  Tại khách sạn Langholmen, các kiến trúc sư vẫn giữ lại những cánh cổng kim loại nặng và những căn phòng giam chật hẹp như phiên bản nhà tù cũ. Tại đây, thậm chí còn có một bảo tàng với đầy đủ thông tin về lịch sử và các tù nhân từng bị giam giữ để gợi nhắc về quá khứ của khách sạn. 
   
  Thăm những khách sạn xây từ nhà tù - 6
 • 7

  Alcatraz, Kaiserslauten, Đức

  Từng à một nhà tù của Đức, khách sạn Alcatraz ngày nay có hai lựa chọn cho du khách: phòng giam và phòng nghỉ tiện nghi. Những ai chọn phòng nghỉ tiện nghi chắc chắn sẽ ngủ yên hơn những ai chọn phòng giam bởi họ sẽ phải ngủ trong những căn phòng có trấn song, dùng chung phòng vệ sinh, mặc pyjama mô phỏng áo tù và ăn bữa sáng của người tù!
   
  Thăm những khách sạn xây từ nhà tù - 7
 • 8

  Lloyd, Amsterdam, Hà Lan

  Từ thế chiến thứ 2 tới năm 1963, Lloyd là một nhà tù nghiêm ngặt. Ngày nay, nó trở thành một khách sạn rất hoành tráng với 117 phòng sang trọng từ gỗ với nhưng vẫn giữ lại nhiều đồ đạc độc đáo như cầu thang xoắn ốc, giường ngủ cho 8 người… 
   
  Thăm những khách sạn xây từ nhà tù - 8