Thác Camly hùng vĩ

0
28
image005-6092-1391997222.jpg

Thác Cam Ly nằm cách trung tâm thành phố chưa đầy 3km, được tạo nên từ suối Cam Ly. Suối Cam Ly được hình thành từ sự hợp lưu của các dòng suối nhỏ trên cao nguyên Lang Biang, chảy quanh co trên địa bàn Đà Lạt, đi qua hồ Than Thở, đến thung lũng xanh thì được chắn lại tạo thành hồ Xuân Hương. Một dòng suối đổ vào hồ ở phía Bắc, một dòng thác từ hồ chảy ra ở phía Nam luồn dưới một cây cầu. Dòng suối này chảy về phía Tây thì vấp phải những khối đá hoa cương chặn ngang lối đi. Suối bị chặn lại nên dòng nước trở nên mạnh hơn, chia nước thành nhiều dòng nhỏ, dồn sức chảy xoáy vào các khe đá nứt, vượt trào qua các khối đá chặn đường tạo thành thác Cam Ly.

Thác Camly hùng vĩ - 1

Thác  Cam Ly tuy không hùng vĩ như những thác nước khác ở Đà Lạt, nhưng nó vẫn có vẻ đẹp riêng, không lẫn vào đâu được. Ngọn thác hùng vĩ gắn với quang cảnh của các đồi thông bao quanh đã tạo nên một thắng cảnh khó quên trong lòng du khách khi tới Đà Lạt. Phía trên thác có một chiếc cầu bắc ngang qua suối, du khách có thể lên cầu để ngắm nhìn rõ hơn dòng thác đổ. Dưới chân thác là một vườn hoa nhỏ, rực rỡ quanh năm. Chung quanh thác là những công trình kiến trúc tráng lệ, được bố trí rất hài hoà với thiên nhiên. Du khách cũng có thể ngồi lặng lẽ hàng giờ trên các mỏm đá nhẵn bóng giữa dòng thác để lắng tai nghe tiếng nước chảy rì rào, thả cặp mắt mơ màng, tìm kiếm những nhánh hoa tím mảnh mai mọc cheo leo trên vách thác.

Vào mùa mưa, nước từ thượng nguồn đổ về thác tạo thành sương trắng cả một vùng trông rất thơ mộng. Cũng chính vì vậy mà Cam Ly một thời đã từng đi vào những trang thơ ca, nhạc hoạ của biết bao thi sĩ…

Thác Camly hùng vĩ - 2

Thác Camly hùng vĩ - 3

Địa Điểm: Thác Cam Ly nằm trên đường Hoàng Văn Thụ, thuộc phường 5, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.