Thả hồn theo những cánh đồng hoa

0
28
Một loài sứa khổng lồ
 • 1

  Cánh đồng hoa Tulip ở Hà Lan

  Khi nhắc đến Hà Lan, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến loài hoa mang tính biểu tượng của đất nước này, hoa Tulip. Đến thủ đô Amsterdam vào tầm tháng ba, tháng tư, đạp xe đạp quanh thành phố, hay đến thăm vườn Keukenhof ở Lisse, các bạn có thể chiêm ngưỡng những cánh đồng hoa Tulip rực rỡ, đầy màu sắc. 

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-1

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-2

 • 2

  Cánh đồng hoa Bluebonnet ở Texas

  Cũng giống như hoa Tulip, hoa Bluebonnet được xem như biểu tượng của bang Texas. Người Texas quý trọng loài hoa này, coi chúng như sứ giả đến từ thiên đường và đặc biệt dùng chúng như một loại thảo dược. Loài hoa này được nở vào mùa xuân, khi Bộ Nông Nghiệp cho reo hạt, thì những bông hoa Bluebonnet sẽ nở tràn ngập trên những cánh đồng, dọc theo những sườn đồi thoai thoải và khắp những thung lung trải dài bát ngát. 

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-3

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-4

 • 3

  Cánh đồng hoa Oải hương ở Provence, Pháp

  Ở Provence không chỉ có những ngôi làng đẹp bậc nhất nước Pháp mà còn có những cánh đồng hoa oải hương rộng mênh mông. Độ cuối tháng 6 đến cuối tháng 8, những cánh đồng hoa oải hương đồng loạt khoác lên mình chiếc áo màu tím biếc. Hương thơm nồng của oải hương lan tỏa khắp mọi ngõ ngách trong những ngôi làng suốt những tháng mùa hè. Đây cũng là thời điểm mà người dân thu hoạch hoa, thường bằng máy móc chuyên dụng và đôi khi là bằng tay.

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-5

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-6

 • 4

  Cánh đồng hoa Poppy ở Califonia

  Mỗi mùa xuân đến, Cánh đồng bát ngát một màu cam quyến rũ của hoa poppy đã làm biết bao người say đắm. Loài hoa này đã trở thành hoa biểu tượng của tiểu bang California. Khi nắng ấm mùa xuân hàng năm bắt đầu vào đầu tháng Tư, các loài ong bướm lại đua nhau về thung lũng Antelope, nơi có những cánh đồng hoa poppy để hút mật.

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-7

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-8

 • 5

  Cánh đồng hoa Nemophila tại Hitachi, Nhật Bản

  Nhật Bản nổi tiếng nhất với quốc hoa anh đào, nhưng tại Hitachi, người ta còn đặc biệt yêu thích những ngọn đồi phủ đầy hoa Nemophila (Baby Blue-Eyes). Hoa Nemphila là loài hoa có màu xanh, hoa mọc trải dài trên các sườn đồi màu xanh mướt như trải dài tới tận chân trời. Hàng năm, tại công viên Hitachi, đảo Honshu, Nhật Bản đều tổ chức lễ hội Ngắm hoa Nemophila. 4,5 triệu cây hoa Nemophila cùng nở xanh khắp các triền đồi khiến người ta có cảm giác như cả bầu trời đã được đặt xuống mặt đất.

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-9

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-10

 • 6

  Cánh đồng hoa hướng dương ở Tuscany, Ý

  Một trong những cảnh tượng khiến con người cảm thấy thư thái bình yên nhất là cảnh những bông hướng dương trải vàng như một thảm nắng rực rỡ trên triền đồi. Và không ở nơi đâu, hướng dương lại nở đẹp như ở Tuscany, nước Ý. Những cánh đồng hướng dương ở Ý trải rộng hút tầm mắt, chẳng thấy đâu là điểm dừng. Hướng dương ở Ý thường bắt đầu nở vào tháng 5 và đến độ mãn khai vào tháng 7. Đây cũng là tháng du lịch cao điểm của nước Ý.

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-11

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-12

   
 • 7

  Cánh đồng hoa chuông xanh ở Anh

  Rừng Dean nằm giáp biên giới xứ Wales, mang nét đẹp duyên dáng, quyến rũ riêng và một trong những yếu tố góp phần tạo nên điều đó chính là những thảm hoa chuông xanh. Hoa chuông xanh nở đẹp nhất là vào khoảng thời gian từ tuần cuối cùng của tháng 4 đến tuần đầu tiên của tháng 5. Hoa chuông xanh nở chiếm lĩnh những vùng đất rộng bên dưới những tán sồi xanh mát. Khi những tia nắng xuyên qua tán sồi, chiếu xuống thảm hoa chuông sẽ khiên cho khung cảnh thêm mơ màng.

   tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-13

  tha-hon-theo-nhung-canh-dong-hoa-14