Philippines không chỉ hấp dẫn bởi những bãi biển

0
23
Hướng dẫn những địa điểm du lịch xa xỉ mùa hè - 7
 • 1

  Ruộng bậc thang Banaue

  Ruộng bậc thang Banaue

  Canh tác ruộng bậc thang là hình thức canh tác độc đáo ở vùng Đông Nam Á nhưng không nơi nó lại nào ngoạn mục và mang hình thức nghệ thuật độc đáo như ruộng lúa bậc thang Banaue ở Philippines.

  Ruộng bậc thang Banaue có 2000 năm tuổi tại núi Ifugao của Philippines được tổ tiên những cư dân bản địa Batad tạo nên. Đây được coi như “kì quan thứ 8 của thế giới” bởi quy mô và chiều cao đáng kinh ngạc. Với chiều cao 1.500m so với mực nước biển và chiều dài trên 10360 km2, người ta nói Banaue có đủ khả năng bao quanh một nửa thế giới nếu như điểm kết thúc không phải là trên sườn núi.

  Điểm đặc biệt của ruộng bậc thang Banaue là nó được tạo ra chủ yếu bằng 2 bàn tay trần với những công cụ thô sơ của người Ifugao, nên có thể coi đây là một trong những kì công kĩ thuật lớn nhất của nhân loại, một kiệt tác kiến trúc tuyệt vời chưa từng có nơi đâu.

  Để có cái nhìn tuyệt vời nhất về những thửa ruộng bậc thang của người Ifugao đã được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 1995 này, cách tốt nhất là bạn nên đi dạo trên đó. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cảnh quan ngoạn mục, viếng thăm những thác nước và những ngôi nhà truyền thống của người Ifugao.

 • 2

  Khỉ lùn Tarsier

  Khỉ lùn Tarsier

  Khỉ lùn Tarsier là một trong những loài linh trưởng nhỏ và hiếm nhất trên hành tinh, nổi tiếng với khả năng quay đầu 180 độ. Với trọng lượng trung bình chỉ khoảng 130 gram, khỉ lùn Tarsier chỉ nhỏ như chuột và có đôi mắt lớn. Chúng có lớp lông dày để giữ ấm trong môi trường lạnh và ẩm ướt. Tarsier là động vật có vú kỳ lạ nhất trong bộ linh trưởng. Thay vì có móng tay, móng chân như các loài linh trưởng khác, khỉ lùn sở hữu những vuốt cong để bám vào những thân cây phủ đầy rêu. Chúng kiếm ăn vào ban đêm với thức ăn hoàn toàn là thịt và chỉ sinh sống trên một số đảo ở Đông Nam Á.

  Với đôi mắt có trọng lượng lớn hơn cả bộ não, Tarsier có một thị lực tinh tường và một tầm nhìn vào ban đêm tuyệt vời, thậm chí chúng có thể nhìn được cả tia cực tím, nhưng lại nhận biết màu sắc rất kém. Hiện nay, khỉ lùn Tarsier đang đứng trên bờ vực tuyệt chủng. Nhưng đến với đảo Bohol ở Philippin, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội ghé thăm Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Tarsier để tận mắt chiêm ngưỡng những chú khỉ lùn Tarsier quý hiếm. Và Bohol được coi như thiên đường của loài linh trưởng nổi tiếng này.

 • 3

  Những chiếc quan tài treo

  Quan tài treo

  Những chiếc quan tài treo trên các vách đá dựng đứng là một nghi lễ chôn cất truyền thống đã tồn tại hàng ngàn năm qua của người dân tại vùng Sagada, Philippines. Sau khi mất, gia đình sẽ đặt người chết vào trong chiếc quan tài và mang đến một hang động để an táng. Nhưng thay vì được chôn xuống dưới đất, chiếc quan tài lại được treo trên các vách đá hoặc đặt dưới các tảng đá lớn trong hang động.

  Theo quan niệm của người dân, những chiếc quan tài được treo trên những vách núi dựng đứng để người đã khuất có thể ở gần với Thượng đế và tổ tiên của mình hơn. Đây là một trong những phong tục độc đáo nhất trên thế giới còn lưu giữ lại mà bạn có thể thấy trên các vách đá khi đến thăm vùng Sagada, Philippines.

  Do ảnh hưởng của thiên nhiên, những chiếc quan tài cũng cũ dần, nó bị hỏng và rơi xuống, người ta lại đặt chúng vào những vị trí thấp hơn. Hầu hết những chiếc quan tài mới có kích thước lớn hơn và màu sắc sặc sỡ hơn.

 • 4

  Mảnh đất của những nụ cười

  Nụ cười Philippines

  Được mệnh danh là mảnh đất của những nụ cười, khi đến với Philippines, bạn sẽ cảm nhận rõ nhất điều này. Đi qua những quần đảo bạn sẽ thấy con người nơi đây rất thân thiện và ham hiểu biết, họ luôn muốn biết bạn đến từ đâu và đang muốn đi tới đâu, họ thường reo lên khi chào đón những du khách.

  Và khi mà bạn không có được tâm trạng tốt nhất, chẳng hạn như khi bạn và 25 người khác bị nén ở sau 1 cái xe jeep chỉ chở được 10 người, nếu bạn liếc nhìn xung quanh, bạn sẽ luôn luôn thấy những nụ cười và những tiếng cười xua tan tâm trạng chán nản hiện tại. Và đó là điều mà không du khách nào có thể quên khi đến với đảo quốc xinh đẹp ở Đông Nam Á này.