Những trải nghiệm ‘độc lạ’ chỉ có ở Ấn Độ

0
27
 • 1

  Hành trình trên lưng bò Tây Tạng

   
  Còn gì thú vị hơn khám phá vẻ đẹp của thành phố Sikkim dưới chân núi Himalaya trên lưng chú bò Yak chỉ có ở xứ Tây Tạng và một vài vùng lân cận. Lộ trình thú vị nhất với Yak dẫn đường là đi từ thị trấn Dzongri tới hồ Tsomgo, đi qua rất nhiều thung lũng, hồ nước đẹp mê hồn và nhìn ra xa xa là dãy Himalaya choáng ngợp. 

  Những trải nghiệm 'độc lạ' chỉ có ở Ấn Độ - 1
 • 2

  Bay bằng khinh khí cầu

   
  Tour du lịch khám phá New Delhi bằng khinh khí cầu đang ngày càng phổ biến rộng rãi ở xứ Ấn. Hành trình trên trời sẽ cho bạn thấy vẻ đẹp của buổi bình minh và hoàng hôn ở xứ sở diệu kỳ này. Thời điểm lý tưởng để đăng ký các tour tương tự là từ tháng 9 đến tháng 3 hàng năm. 
   
   
  Những trải nghiệm 'độc lạ' chỉ có ở Ấn Độ - 2
 • 3

  Olympic làng quê

   
  Olympic làng quê hay Olympic Kila Raipur, được tổ chức vào tháng 2 ở Punjab là một trong những sự kiện có một không hai trên thế giới. Sân vận động địa phương thời điểm này chật cứng người tới xem các vận động viên tham gia các bộ môn thể thao truyền thống như: nhảy trên lưng ngựa, đua chó và đủ các bộ môn dân gian thú vị khác. 

  Những trải nghiệm 'độc lạ' chỉ có ở Ấn Độ - 3
 • 4

  Các đền đạo Jain

   
  Palitana, còn được biết đến là “thành phố của các đền thờ đạo Jain” sở hữu tới 863 đền thờ tương tự tạc từ đá cẩm thạch với những bức tượng khảm ngọc, đá quý. Đạo Jain là một trong ba tôn giáo lớn nhất ở xứ Ấn và có ảnh hưởng đặc biệt tới đời sống văn hóa Ấn Độ. 

  Những trải nghiệm 'độc lạ' chỉ có ở Ấn Độ - 4
 • 5

  Các lễ hội trên sa mạc

   
  Lễ hội trên sa mạc nổi tiếng nhất là lễ hội lạc đà Pushkar ở Rajasthan, nơi du khách có thể chiêm ngưỡng những trang phục cổ truyền, các màn múa rối, múa lạc đà chỉ có ở xứ sở này. 

  Những trải nghiệm 'độc lạ' chỉ có ở Ấn Độ - 5
 • 6

  Hành trình trên sông băng

   
  Đi bộ (trekking) trên sông băng là trải nghiệm khó quên với những người đam mê mạo hiểm khi tới Ấn Độ. Lộ trình kéo dài 18 ngày, trên dòng sông Zanskar băng phủ kín đưa du khách tới những tu viện Phật giáo, hang động ẩn mình giữa rừng và những ngôi làng xa xôi, hẻo lánh. Thời điểm lý tưởng cho chuyến đi là từ giữa tháng 1 tới cuối tháng 2 khi băng còn đóng dày trên mặt sông. 

  Những trải nghiệm 'độc lạ' chỉ có ở Ấn Độ - 6
 • 7

  Tắm voi

   
  Tự tay tắm cho voi là trải nghiệm để đời của du khách khi tới thành phố Karnataka. Trại huấn luyện voi tại đây có tới hơn 150 chú voi được huấn luyện rất thân thiện. Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận, tắm cho chúng và có những giờ thoải mái với loài động vật hoang dã này mà không lo bất cứ mối nguy hiểm nào có thể đến với mình. 


  Những trải nghiệm 'độc lạ' chỉ có ở Ấn Độ - 7