Những thành phố có nguy cơ nhấn chìm trong nước biển cao

0
26
7 ‘thiên đường’ hẹn hò tuyệt vời nhất thế giới
 • 1

  Venice

  Đối với các cặp tình nhân, Venice là “thánh địa tình yêu” mà ai cũng mơ ước một lần trong đời được đến và trải nghiệm. Nằm ở phía Đông Bắc của Italia, có thể hình dung Venice giống như một mạng nhện khổng lồ được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào, các đảo nối với nhau bởi 444 cây cầu.

  Do một mảng lưới kênh rạch và giao thông đường thủy phức tạp, cộng với đây là một vùng đất thấp nên thành phố của những chiếc thuyền Gondolanày có nuy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu mực nước biển dâng. Các nhà khoa học dự báo nếu nước biển dâng thêm 1m,cả thành Venice sẽ bị nhấn chìm.

  Lut-loi-1

 • 2

  Hamburg

  Án ngữ cửa sông Elbe, Hamburg không chỉ nổi tiếng với những chiếc cần cẩu và những con tàu khổng lồ. Thành phố cảng được xếp vào hàng giàu có nhất nước Đức này còn quyến rũ mọi người bằng các công viên xanh, những hồ nước có thiên nga bơi lội, nhà thờ cổ, viện bảo tàng và các khu phố mua sắm sầm uất. Tuy nhiên, do nằm trên vùng lụt của sông Elbe và chỉ cách bờ biển phía Bắc 100km cộng thêm hệ thống đường thủy rộng khắp khiến Hamburrg có nguy cơ phải chịu những ảnh hưởng nghiêm trọng nếu mực nước biển tiếp tục dâng.

  Lut-loi-2

 • 3

  St. Petersburg

  Thành phố từng là thủ đô của xứ xở bạch dương, được mệnh danh là “Venice của phương Bắc”, St. Petersburg được hình thành trên một loạt các hòn đảo và nằm ở cửa của con sông Neva hung dữ. Vì vậy, ngay khi được thành lập, nơi đây thường phải chịu những trận lụt nặng nề. Mặc dù chính quyền thành phố đã xây một đập ngăn nước để bảo vệ thành phố nhưng St. Petersburg vẫn nằm trong danh sách những thành phố có nguy cơ bị chìm trong nước biển.

  Lut-loi-3

 • 4

  San Francisco

  San Francisco – ngôi nhà của cây cầu Golden Gate đã quen thuộc trên phim ảnh, của Chinatown – khu người Hoa nhộn nhịp và ồn ào, của những chiếc xe chạy cáp – Cable Car nổi tiếng, của phố Lombard với những bụi hoa hồng rực rỡ đang chờ đợi được chụp ảnh, hay khu giải trí nổi tiếng – quận Castro lại đang có nguy cơ nằm dưới mực nước biển. Thành phố nằm trên bán đảo San Francisco, phía Tây giáp Thái Bình Dương và phía đông giáp Vinh San Francisco. Do đó, việc bảo vệ thành phố khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn nếu nước biển dâng đang là một công việc được chính quyền xúc tiến mạnh mẽ.

  Lut-loi-4

 • 5

  Phía Nam thành phố London

  London được xây dựng quanh cửa sông Thames, với phần lớn diện tích của thành phố, đặc biệt là phía Nam và phía Tây là một đầm lầy, do vây phần đất này hấp thu rất nhiều nước. Và nếu nước biển dâng thêm 1-2m khiến nước sông tràn vào cũng có nghĩa phía Nam London sẽ bị ngập hoàn toàn.

  Lut-loi-5

 • 6

  Los Angeles

  Là một thành phố ven biển tuyệt đẹp và là kinh đô ánh sáng của Hollywood, tuy nhiên, Los Angeles lại đang đứng trước nguy cơ bị ngập lụt do bờ biển của thành phố này hiện nay bị nước biển xâm thức. Điều này đồng nghĩa với việc các công trình và tòa nhà ven biển sẽ có nguy cơ bị phá hủy nặng nề.

  Lut-loi-6

 • 7

  Thượng Hải

  Thượng Hải chỉ là một trong rất nhiều thành phố ở Trung Quốc có nguy cơ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng khi nước biển dâng. Với tốc độ biến đổi khí hậu diễn ra như hiện tại,các nhà khoa học ước tính sau 400 năm nữa, nước biển sẽ dâng cao thêm 6.5m, điều này có nghĩa toàn thành phố Thượng Hải sôi động sẽ chìm trong biển nước.

  Lut-loi-7

   

 • 8

  Amsterdam

  Đất nước của nhưng “con lốc màu da cam” nằm trên một vùng đất thấp với ¼ của diện tích của đất nước này nằm dưới mực nước biển. Thành phố Amsterdam sở hữu một hệ thống đường thủy chằng chịt. Người ta tính toán rằng khoảng 150 năm nữa thành phố xinh đẹp này sẽ bị nhấn chìm hoàn toàn.

  Lut-loi-7