Những quốc gia lý tưởng cho việc sinh nở

0
38
Ngắm các thiên đường hoa anh đào vòng quanh thế giới 12
 • 1

  Thụy Điển

  nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-viec-sinh-no-lamsao-com-1

  Thụy Điển là một nước có dân số già, bởi vậy chính phủ luôn khuyến khích các cặp vợ chồng sinh nhiều con và có sự hỗ trợ rất hậu hĩnh về y tế, lương bổng. Tại Thụy Điển, thời gian nghỉ thai sản có thể kéo dài đến vài năm và được chia cho cả bố và mẹ. Các cặp vợ chồng có con dưới 8 tuổi cũng có quyền làm việc bán thời gian và tiếp tục công việc cũ. Chính phủ cho phép một cặp vợ chồng được nghỉ tổng cộng là 480 ngày, được hưởng 80% thu nhập và thời gian hết sức linh hoạt khi sinh con.

 • 2

  Na Uy

  nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-viec-sinh-no-lamsao-com-2

  Đây là quốc gia mà chính phủ rất khuyến khích việc các cặp vợ chồng sinh con, và đảm bảo những điều kiện lý tưởng nhất cho một đứa trẻ ra đời. Khi sinh con, một cặp vợ chồng tại Na UY có tổng cộng 46 tuần nghỉ với 100% thu nhập 

 • 3

  Iceland

  nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-viec-sinh-no-lamsao-com-8

  Người Iceland đã quan tâm tới sức khỏe của trẻ sơ sinh bằng việc đề ra chế độ nghỉ thai sản ngay từ từ những năm 1970. Mới đây nhất, năm 2013 thì một chính sách thai sản mới mang tên 5-2-5 đã được ra đời. Theo đó, các bà mẹ và ông bố mỗi người được nghỉ 5 tháng khi có con. Thêm 2 tháng nghỉ nữa hai người có thể tự thỏa thuận phân chia với nhau. Ngoài ra, các vị phụ huynh cũng có đến 2 năm để sử dụng thời gian nghỉ này và được hưởng 80% thu nhập trong thời gian đó.

 • 4

  Pháp

  nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-viec-sinh-no-lamsao-com-3

  Các bà mẹ  Pháp là những người được hưởng chế độ thai sản rất tuyệt vời nhất trên thế giới. Khi sinh nở, phụ nữ Pháp được hưởng 16 tuần nghỉ thai sản với 100% lương. Trong khi các ông bố cũng được nghỉ 11 ngày liên tiếp. Chế độ phúc lợi xã hội ở quốc gia này rất ưu đãi cho phụ nữ sinh con. Người mẹ còn được nghỉ phép và bảo lưu việc làm cùng thu nhập đến 3 năm để ở nhà chăm sóc con, được nhận trợ cấp chăm sóc trẻ và các trợ cấp khác khá hào phóng.

 • 5

  Phần Lan

  nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-viec-sinh-no-lamsao-com-4

  Thời gian nghỉ thai sản cho bà bầu ở Phần Lan kéo dài 18 tuần, và thêm 26 tuần nghỉ được chia cho cho cả bố và mẹ để chăm sóc tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

 • 6

  Hà Lan

  nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-viec-sinh-no-lamsao-com-5

  Thời gian nghỉ thai sản tại Hà Lan là 16 tuần và người lao động được hưởng 100% lương. Ngoài ra các cặp vợ chồng cũng có thể lựa chọn nghỉ thêm 26 tuần không lương để chăm sóc con cho tới khi bé 8 tuổi.

 • 7

  Đan Mạch

  nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-viec-sinh-no-lamsao-com-6

  Đan Mạch là quốc gia rất lý tưởng cho việc sinh nở bởi mỗi cặp vợ chồng ở đây khi sinh con sẽ được nghỉ tổng cộng 1 năm. Trong đó, thời gian nghỉ của các bà mẹ là 18 tuần, các ông bố là 2 tuần, và 32 tuần còn lại sẽ được chia cho cả bố và mẹ. Chính phủ sẽ trả một phần lương cho họ tùy thuộc vào công việc cụ thể. Chẳng hạn, những người lao động chân tay được nhận khoảng 90% lương trong khi những người khác có thể nhận được khoảng 50% thu nhập hàng tháng.

 • 8

  Canada

  nhung-quoc-gia-ly-tuong-nhat-cho-viec-sinh-no-lamsao-com-7

  Phụ nữ có thai ở Canada được nghỉ tới 17 tuần trong thời gian sinh nở. Ngoài ra có thêm 35 tuần nữa được chia cho cả bố và mẹ. Tất cả các chế độ này đều được trợ cấp bởi chính phủ. Không những vậy, chính phủ Canada còn trợ cấp hàng tháng để giúp các gia đình nuôi dạy con cái dưới 18 tuổi.