Những quốc gia cấm tổ chức ngày lễ Tình yêu

0
24
7-quoc-dao-dep-nhat-the-gioi-nhung-thien-duong-tren-mat-dat-10
 • 1
  Malaysia
   
  Những quốc gia cấm tổ chức ngày lễ Tình yêu - 1 
   
  Malaysia, nơi có 60% dân số theo đạo Hồi, cấm các công dân theo đạo Hồi kỷ niệm ngày lễ này. Ra ngoài đi chơi để kỷ niệm dịp này là một rủi ro lớn. Năm 2012, cảnh sát đã ập tới các khách sạn bình dân và bắt các cặp đôi đang “tình cảm” với nhau – một tội có thể bị phạt tù.
 • 2
  Iran
   
  Những quốc gia cấm tổ chức ngày lễ Tình yêu - 2 
   
  Năm 2011, Iran chính thức cấm ngày lễ tình yêu này. Trong một thông báo phát đi trên các phương tiện truyền thông của chính phủ, các nhà chức trách cảnh cáo “biểu tượng trái tim, nửa trái tim, hoa hồng đỏ và bất kỳ hoạt động nào đều bị cấm trong ngày này.” Những thể hiện tình yêu có thể bị phạt nặng, bỏ tù hoặc bị những hình phạt nặng nề hơn.
 • 3
  Saudi Arabia
   
  Những quốc gia cấm tổ chức ngày lễ Tình yêu - 3 
   
  Tại Saudi Arabia, các quan chức bảo thủ ban lệnh cấm ngặt ngèo đối với ngày lễ Valentine. Việc bán hoa hồng, các sản phẩm màu đỏ hoặc bưu thiếp tình yêu bị cấm trước cả ngày 14 tháng 2. Lệnh cấm này đã dẫn đến sự ra đời của một chợ đen bán các sản phẩm liên quan tới Valentine.
   
 • 4
  Indonesia
   
  Những quốc gia cấm tổ chức ngày lễ Tình yêu - 4 
   
  Các giáo sỹ Hồi giáo yêu cầu các cặp đôi hoặc những người độc thân không được phép trao đổi bưu thiếp, hoa hồng hoặc tham gia bất kỳ hoạt động nào lộ liễu. Tuy nhiên, nhiều bạn trẻ Indonesia phản đối lệnh cấm này bằng cách kỷ niệm ngày lễ và tổ chức biểu tình.
 • 5
  Nga
   
  Những quốc gia cấm tổ chức ngày lễ Tình yêu - 5 
   
  Chính quyền tỉnh Belgorod, Nga đã cấm ngày Valentine vào năm 2011. Các nhà chức tránh cho rằng lệnh cấm là để bảo vệ “an ninh tinh thần.”
 • 6
  Florida
   
  Những quốc gia cấm tổ chức ngày lễ Tình yêu - 6 
   
  Năm nay, hiệu trưởng trường trung học Lake Nona cũng cấm học sinh kỷ niệm ngày lễ này. Bất kỳ học sinh nào cố tình vi phạm sẽ bị tịch thu các quà tặng. Lệnh cấm này đã được nhiều trường trung học khác trong khu vực hưởng ứng.