Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu

0
36
10 đất nước đông du khách nhất thế giới - 6

Cứ trước Giáng Sinh một tháng, các khu chợ rực rỡ lại được mở ra khắp Châu Âu, thu hút một lượng lớn khách đến tham quan và mua sắm. Những phiên chợ Giáng Sinh đầu tiên bắt nguồn từ nước Đức từ đó lan dần sang các nước Thiên Chúa giáo láng giềng khác. Dưới đây là những phiên chợ Giáng Sinh chợ có tiếng nhất ở Châu Âu:

 • 1

  Tại Munich, Đức

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 1

  Phiên chợ Giáng Sinh cổ điển nhất ở Đức, bắt đầu từ 26/11 đến 24/12.

  Chợ thương mại Munich ở quảng trường trung tâm Marienplatz, là phiên chợ Giáng Sinh cổ điển nhất ở Đức. Khu chợ nổi tiếng nhất với rượu nóng, hạt dẻ nướng, bánh bis-qui ngọt, xiên hoa quả và nhất là chocolate.

  Bạn sẽ có cảm giác như đang dạo bước giữa một khu chợ thời trung cổ với những người bán hàng trong trang phục cổ, và nếm thử những món ăn được chế biến theo công thức truyền thống.

 • 2

  Tại Nuremberg, Đức

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 2

  Phiên chợ diễn ra từ ngày 26/11 đến 24/12. Đây là phiên chợ cổ xưa nhất Châu Âu được tổ chức ở Nuremberg, Bavaria, Đức.

  Chợ Nuremberg, Đức tồn tại hơn 400 năm nay. Với khoảng 180 gian hàng, hội chợ Nuremberg trưng bày đủ các loại mặt hàng giáng sinh, từ những món đồ truyền thống như đồ chơi vằng gỗ đến những chiếc kẹo hay bánh hình người.

  Từ đầu tháng 12, khắp nước Đức đều xuất hiện những phiên chợ đặc biệt, từ những phiên chợ chỉ vài ba gian hàng ở những thị trấn nhỏ trang trí bằng lồng đèn với cành thông đơn giản, cho đến những hội chợ lớn ở các đô thị tràn ngập không khí thương mại và tưng bừng niềm vui đại lễ.

  Đến với Hội chợ Giáng sinh Nuremberg, thượng khách còn được thưởng thức món xúc xích lợn rán nổi tiếng của vùng Nuremberg.

  Ông Juergen Jordan, khách tham quan chợ chia sẻ: “Thật tuyệt. Món xúc xích ở đây có mùi vị vô cùng đặc biệt bởi được làm từ dạ dày lợn và thịt băm, cũng như gia vị bột cà ri tuyệt hảo”.

 • 3

  Berlin, Đức

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 3

  Phiên chợ được tổ chức tại nhà thờ Kaiser Wihelm, từ ngày 22/11 đến 24/12. Phiên chợ Giáng Sinh Berlin mang hơi thở hiện đại của cuộc sống nơi đô thị.

  Bạn có thể tìm thấy ở đây từ những món lưu niệm rẻ tiền nhất cho đến những món đồ sang trọng, quý giá như: đồ trang sức, tranh vẽ, các tác phẩm điêu khắc của các tác giả nổi tiếng, quần áo, giày dép…

  Địa điểm tổ chức phiên chợ cũng rất đặc biệt, di tích lịch sử của thành phố, nhà thờ Kaiser Wihelm

 • 4

  Prague, Cộng hòa Czech

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 4

  Bạn sẽ có cảm giác như lạc vào thời Trung Cổ. Phiên chợ bắt đầu từ ngày 27/11 đến 2/1 hàng năm. Hẳn nhiên, khi dạo bước giữa phiên chợ bạn sẽ có cảm giác như lạc vào thời Trung Cổ bởi thời gian và những trang trí rực rỡ không làm mất đi vẻ cổ kính của khu Old Town và quảng trường Wenceslas.

  Mặc dù, phiên chợ này bị ảnh hưởng rất nhiều từ Đức nhưng vẫn mang hơi thở riêng của cộng hòa Séc với bánh và súp Vánoční Rybí Polévka truyền thống.

  Bạn đừng bỏ qua những món đồ thủ công cực kỳ đẹp mắt làm từ rơm, gỗ, và pha lê nhé. Đặc biệt, đấy là phiên chợ duy nhất còn kéo dài đến tận sau năm mới.

 • 5

  Viên, Áo

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 5

  Chợ đẹp nhất vào ban đêm với những ánh đèn đủ màu sắc. Chợ bắt đầu mở cửa từ ngày 27/11 đến 26/12 hàng năm. Đây là phiên chợ đầy màu sắc nằm ở quảng trường trung tâm thành Viên, Áo.

  Rượu nóng glühwein và bánh Giáng Sinh truyền thống Vanillekipfer là những món ăn bạn không thể bỏ qua khi đến phiên chợ này. Chợ đẹp nhất vào ban đêm với những ánh đèn đủ màu sắc.

 • 6

   Copengagen, Đan Mạch

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 6

  Chợ Giáng Sinh Copenhagen bắt đầu nhộm nhịp từ ngày 16/11 đến hết 29/12 hàng năm. Đến Copenhagen vào dịp Giáng Sinh bạn hãy đến với đường Strøget, nơi bày bán những món quà tặng đắt tiền và hợp thời.

  Nhưng phiên chợ hấp dẫn nhất là ở công viên Tivoli với loại rượu truyền thống, bánh táo và hạnh nhân nướng.

 • 7

  Tallinn, Estonia

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 7

  Phiên chợ đầu tiên được tổ chức từ năm 1441 vay duy trì cho tới ngày nay. Ngày mở cửa bắt đầu từ ngày 29/11 đến 7/1 hàng năm.

  Người ta bắt đầu tổ chức phiên chợ Giáng Sinh đầu tiên ở trung tâm thị trấn cổ, Tallin vào năm 1441. Giữa cái lạnh của tiết trời Giáng Sinh còn gì tuyệt vời hơn sau khi mua sắm ở chợ được thưởng thức một tách cà phê ấm nóng và món ăn truyền thống nhiều vị tỏi ở các nhà hàng xung quanh quảng trường thị trấn.

 • 8

  St. Moritz, Thụy Sĩ

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 8

  Chợ ở St. Moritz chỉ mở vào một ngày duy nhất vào 8/12 hàng năm

  Cả khu chợ hấp dẫn khách du lịch bởi những gian hàng được trang trí rực rỡ, thiệp Giáng Sinh, đồ thủ công, búp bê và ẩm thực truyền thống của địa phương.

 • 9

  Bolzano, Italy

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 9

  Chợ mở cửa từ ngày 25/11 đến 24/12 hàng năm.

  Đây là phiên chợ mang sắc màu Italia thực thụ ở vùng núi Tyrol đặc biệt với món thịt lợn hun khói và rượu táo nóng.

 • 10

  Barcelona, Tây Ban Nha

  Những phiên chợ Giáng sinh nổi tiếng nhất trời Âu - 10

  Phiên chợ thương mại Barcelona ra đời từ những năm 1786, bắt đầu từ ngày 27/11 đến 23/12 hàng năm. Nói đến chợ Giáng Sinh chúng ta thường bỏ quên khu vực Nam Âu trong khi đó chợ thương mại Barcelona ra đời từ những năm 1786.

  Phiên chợ thu hút khách tham quan mua sắm với hơn 300 gian hàng với những món quà lưu niệm thủ công xứ Catalan và đừng quên nếm thử đặc sản của bán đảo Iberia-Turron- kẹo nugat quả hạch.