Những nhà thờ diễm lệ và kỳ lạ nhất thế giới (P2)

0
21
 • 1

  Thánh đường Saint Basil ở Mátxcơva, Nga

  alt 
  Nhà thờ lớn của Saint Basil nằm tại Quảng Trường Đỏ của Nga. Đây là một nhà thờ chính thống của Nga. Nhà thờ có kiểu kiến trúc truyền thống, với những mái củ hành thon dần về cuối. Người ta coi nó như một phần của điện Kremlin nổi tiếng. Nhà thờ được xây dựng theo lệnh của Ivan bạo chúa nhằm tưởng nhớ cuộc xâm chiếm thành công của ông ta với nước Kanzan (đất nước cổ đại của người Tatar). Tên của nhà thờ được đặt theo tên một vị thánh. Nhà thờ độc đáo bởi những mái vòm hình củ hành đầy màu sắc. Nhà thờ được xây dựng vào những năm 1555 – 1561.
 • 2

  Nhà thờ Sagrada Familia ở  Barcelona, Tây Ban Nha

  http://www.lamsao.com/Resources/Data/News/Auto/tungmq/201204/tungmq201242891821902_1.jpg 
  Sagrada Família là một nhà thờ có hai dãy cột đồ sộ của những người theo Đạo Thiên Chúa giáo ở Barcelona, Tây Ban Nha. Công trình được bắt đầu xây dựng vào năm1882 và vẫn được tiếp tục cho đến ngày nay. Sẽ có một tượng chúa Jesus ở trung tâm nhà thờ, nổi bật là cây thánh giá khổng lồ, tổng chiều cao là 170m.
 • 3

  Nhà thờ Paraportiani ở Mykonos, Hy Lạp

  alt 
  Nhà thờ Paraportiani là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Hy Lạp. Tên của nhà thờ này có nghĩa là “Cái cổng thứ hai (cổng phụ)”, bởi vì nó đã được xây dựng trên một mặt của một trong những cổng của bức tường đá Medieval. Một vài phần của nhà thờ xinh đẹp này được khởi công xây dựng từ năm 1425 và nhiều phần còn lại được xây dựng trong suốt thế kỷ XVI đến thế kỷ XVII.
 • 4

  Nhà thờ  Borgund Stave ở  Lærdal, Na Uy

  alt 
  Nhà thờ Borgund Stave được làm bằng gỗ, có thể được xây dựng vào cuối thế kỷ thứ XII và không hề có một sự thay đổi nào so với ngày đầu xây dựng. Đây là nhà thờ được lưu giữ tốt nhất trong số 28 nhà thờ bậc thang hiện còn ở Na Uy.
 • 5

  Nhà thờ Xanh ở Buenos Aires, Argentina

  alt
  Đây là một nhà thờ rất thân thiện với môi trường.