Những nhà thờ diễm lệ và kỳ lạ nhất thế giới (P1)

0
20
 • 1

  Nhà thờ Hallgrimur ở Reyjavik, Iceland

  alt
  Đứng đầu danh sách này là nhà thờ Hallgrímur. Đây là nhà thờ của những tín đồ theo đạo tin lành. Nhà thờ này có độ cao 74.5m, là công trình đứng thứ tư về chiều cao ở Iceland. Được xây dựng trong 38 năm, bắt đầu từ năm 1945 đến 1986, bởi kiến trúc sư Guðjón Samúelsson. 
 • 2

  Nhà thờ Metropolitana Nossa Senhora Aparecida ở Brazil

  alt 
  Đây là thánh đường rất nổi tiếng ở đất nước Brasil, được thiết kế bởi Oscar Niemeyer. Với thiết kế gồm 16 chiếc cột bê tô uốn cong, nặng 90 tấn, chụm vào nhau tạo thành hình Hyperboloid, biểu tượng cho những cánh tay vươn lên thiên đường. Bên trong là những tấm kính màu tuyệt đẹp cùng những bức tượng của các thiên thần. Công trình được hoàn thành vào năm 1970.
 • 3

  Nhà thờ Paoay ở  Ilocos Norte, Philippine

  alt 
  Người dân Philippine rất tự hào về công trình độc đáo này, bởi nó mang nét rất riêng của người dân vùng đảo quốc sư tử. Paoay là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Philippine, công trình bắt đầu được xây dựng vào năm 1704 và được hoàn thành vào năm 1894, bởi những người dòng Augustinian, do Fr. Antonio Estavillo đứng đầu. buttresses. Sự thiết kế của công trình này chịu ảnh hưởng của sự kết hợp lối kiến trúc Gô-tích, phương Đông và Baroc.
 • 4

  Thánh đường Duomo, ở Milan, Italy

  alt 
  Không cần một lời bình luận nào về tòa thánh đường Duomo ở Milan. Bởi đây là nhà thờ mang lối Gô-tích tuyệt vời nhất đã từng được thiết kế. Khi nhà văn Mác – Tuên (Mark Twain) đến thăm Milan năm 1867, ông đã phải thốt lên rằng “Thật diệu kỳ! Thật hùng vĩ, thật trang trọng, thật bao la! Thật tinh tế, thật uyển chuyển và cũng thật tuyệt vời!”
 • 5

  Nhà thờ Ruins ở Goreme, Thổ Nhĩ Kỳ

  alt 
  Không ai biết chắc chắn rằng nhà thờ được xây dựng vào thời gian nào, bởi trông nó rất cổ kính. Nhà thờ nằm trên thung lũng Cappadocia.