Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới

0
34
 • 1

  Trà chiều, London, Anh

  Nghi lễ được các du khách yêu thích nhất chính là tiệc trà chiều của người Anh. Tiệc trà thể hiện phong thái thanh lịch của người dân xứ sở sương mù từ thời kỳ quý tộc và tới nay vẫn được giữ gìn.

  Tiệc trà nổi tiếng nhất được tổ chức tại khách sạn The Ritz, với các món bánh tươi, kem, cá hồi hun khói với dưa chuột ăn kèm với trà, thơm ngon khó cưỡng. 


  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 1

  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 2
 • 2

  Hút tẩu Hookah, Cairo, Ai Cập

  Truyền thống lâu đời của người dân thủ đô Cairo, Ai Cập là hút những tẩu thuốc với hương vị quen thuộc như hương thuốc lá, vị ngọt của đường hay các hương vị mới như hương cà phê, bạc hà, dứa và kẹo… Ở nhiều nước, tẩu Hookah còn được gọi là hút shisa, cái tên này quen thuộc hơn nhiều với khách du lịch. 

  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 3
 • 3

  Nghi thức trà đạo, Kyoto, Nhật Bản

  Khi tham gia một tiệc trà của người Nhật ở Kyoto cổ kính, bạn phải chuẩn bị tinh thần cho rất nhiều nghi lễ và nhiều lần cúi chào trước khi được uống chén trà đầu tiên. Nhiều nghi lễ thậm chí kéo dài tới 4 giờ.

  Có những đạo lý thiền sâu sa ẩn sau mỗi chén trà mà bạn thưởng thức và bạn phải làm thật chậm, tuân thủ mọi nguyên tắc, cử chỉ được đưa ra. 

   
  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 4
   
  Trà xanh (matcha) được chuẩn bị và có thể dùng kèm với mọi thứ, từ tenshin (đồ ăn vặt) tới kaiseki (món chính). Một số tiệc trà có thể đi cùng với các buổi biểu diễn múa, hát. 
   
  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 5
   
  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 6
 • 4

  Tắm sauna, Phần Lan

  Hình thức tắm hơi khô này là một phần quan trọng trong đời sống của người dân Phần Lan. Căn phòng tắm sauna được làm nóng với lửa từ gỗ đốt, và thường ở bên cạnh một hồ nước để bạn có thể nhảy xuống bơi lội sau khi tắm hơi.

  Người Phần Lan thường bôi lên cơ thể một lớp vihta, hay chiết xuất từ cây bạch dương. Uống bia, gin hay nước nho khi tắm sauna cũng là một truyền thống của người Phần Lan. 


  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 7

  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 8
 • 5

  Lễ Kava, các đảo ở Thái Bình Dương

  Dọc theo vùng biển Nam Thái Bình Dương, có rất nhiều bộ lạc theo truyền thống uống một loại nước chiết xuất từ rễ cây với niềm tin loại nước này có khả năng chữa bệnh và giải độc. Loại rễ cây này được gọi là kava và lễ hội uống rễ cây cũng có tên tương tự. 
   
  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 9
   
  Lễ hội được tổ chức xoay quanh một chiếc bát kava được đặt ở chính giữa làm biểu tượng. Người dân các đảo Nam Thái Bình Dương cũng sử dụng kava để mời khách, để xây dựng nền hòa bình, hữu hảo giữa những dân tộc hay đơn giản là làm đầu câu chuyện như miếng trầu ở nước ta.

  Ở một số đảo còn hoang sơ như Vanuatu, Tonga hay Fiji, chỉ có đàn ông được tham gia lễ kava nhưng rất nhiều cộng đồng khác đã cho phép du khách nữ tham gia. 

   
  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 10
   
  Những nghi lễ được yêu thích nhất thế giới - 11