Những nét thú vị chỉ có riêng ở Sài Gòn

0
168
 • 1

  Người Sài Gòn: Vui vẻ và hòa đồng

  Vui vẻ và hòa đồng là tính cách đặc trưng của người Sài Gòn. Bạn sẽ rất dễ dàng nếu muốn bắt kịp với cách sống của họ bởi sự nhiệt tình và hồ hởi trong cách đón tiếp những vị khách xa lạ.

 • 2

  Biển chỉ dẫn khác lạ

  Những biển chỉ dẫn đầy thú vị và hài hước nhưng đôi lúc khiến bạn bực mình, phát cáu khi bị lạc giữa đường lại là một nét thú vị chỉ có ở riêng Sài Gòn. “Tìm đường Y bạn cứ đi thắng 5m rẽ phải rồi nhìn tay trái thấy đường nhỏ nhỏ là nó đó. Hỏi hoài mệt quá!” là một trong những biển chỉ dẫn như vậy. Chắc hẳn khi gặp những tấm biển như vậy bạn sẽ “chết vì cười”.

 • 3

  Tinh thần giúp đỡ nhiệt tình

  Sự nhiệt tình giúp đỡ người khác cũng là một nét đặc trưng ở Sài Gòn. Họ sẽ phóng xe đuổi theo bạn chỉ để nhắc gạt chân chống lên nhé, nhưng lại phóng xe vụt mất khi chưa nhận lời cảm ơn từ người giúp đỡ. Người Sài Gòn là vậy đó. Họ giúp đỡ người khác nhưng không đòi hỏi câu cảm ơn hay một sự đền đáp nào cả. Tuy nhiên, chính nét thú vị này lại khiến cho những người khách nước ngoài khi tới đây cảm thấy họ như ở đất nước mình vậy.

 • 4

  Thế hệ trẻ năng động, cá tinh

  Con gái Sài Gòn có giọng nói nhẹ nhàng, tính cách khéo léo những lại vô cùng năng động và cá tính. Trong khi đó, con trai đất Sài thành lại mãnh mẽ, ga lăng và rắn rỏi và độ chịu chơi thì miễn bàn nhé.

  Sai-gon-1

 • 5

  Ẩm thực sáng tạo, độc đáo

  Dù Sài Gòn không có bất cứ món đặc sản riêng nào nhưng với sự sáng tạo của riêng họ mà nhiều món ăn thức uống lạ và độc đáo đã được chế biến nên. Trà chanh Hà Nội hẳn ai cũng biết, nhưng khi tới Sài Gòn, ta lại được thử trà chanh shisha. Cà phê sữa ai cũng một lần uống, nhưng cà phê sữa đá xay ăn kèm với bánh flan thì chỉ Sài Gòn mới có. Với người Sài Gòn, sự sáng tạo là vô hạn.

  Sai-gon-2

  Sai-gon-3

 • 6

  Cuộc sống về đêm nhộn nhịp

  Sự sôi động của một thành phố trẻ đem đến cho Sài Gòn một điều thú vị nữa đó là cuộc sống về đêm. Nếu như ở các thành phố khác, 10h tối là nhà nhà tắt đèn đi ngủ thì ở Sài Gòn có thể đi chơi đến tận sáng mà vẫn đông vui. Những con phố luôn sáng đèn cùng với những quán bar, quán pub, lounge hay những quán lề đường được mở thâu đêm suốt sáng. Đặc biệt, giá cả ở những quán này thì miễn bàn, dịch vụ được cung cấp không thiếu, qua đó thỏa mãn như cầu chém gió và chụp hình của giới trẻ như selfie. Có thể kể đến một số con đường nổi tiếng như Phạm Ngu Lão quận 1, Bùi Viện, Phan Xích Long – quận Phú Nhuận, Nguyễn Tri Phương – quận 10…

  Sai-gon-4

   

 • 7

  Công viên công cộng

  Sự rợp bóng của những công viên cây xanh. Nếu như Hà Nội chỉ có một số công viên lớn thì tại Sài Gòn, các bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các công viên như vậy ở rải rác khắp nơi. Đặc biệt, những công viên công cộng này đều rất rộng, sạch sẽ và có nhiều tiện ích để người dân sử dụng. Nổi tiếng nhất, có lẽ là công viên Tao Đàn. Ở đây ngoài những hàng cây xanh ngút tầm mắt, bạn sẽ bắt gặp một khu tập gym ngoài trời với đầy đủ các trang thiết bị và khu vui chơi trẻ em với nhiều trò chơi bổ ích. Đây là địa điểm mà nhiều bạn trẻ lựa chọn để tổ chức các buổi pinic, offline, chụp hình. Thật đặc biệt phải không các bạn.

 • 8

  Trà đá miễn phí

  “Trà đá miễn phí, kính mời” có lẽ là điều mà bạn sẽ cảm thấy thú vị nhất tại Sài Gòn. Đây là một nét đặc trưng riêng của thành phố này. Bạn sẽ nhìn thấy những bình nước hay trà đá để trên vỉa hè mà một cách rất bình dị nhưng lại mang nhiều tầng ý nghĩa của cuộc sống. Hãy đến và thử một cốc xem vị của nó có khác cốc trà đá mà bạn hay uống không nhé!

  Sai-gon-5

 • 9

  Sự quan tâm đứng mực

  Mặc dù người Sài Gòn có bản tính độc lập rất cao nhưng không phải vậy mà mạnh ai nấy lo, không quan tâm đến ai. Họ quan tâm một cách vừa phải, không quá can thiệp hay thọc mạch vào chuyện đời tư của bất kỳ ai, đặc biệt là hàng xóm. Người Sài Gòn khong quá chiều con cái nhưng cũng không quá nghiêm khắc. Điều này tạo nên một thế hệ trẻ tự lập và có cái rất thoáng về mọi vấn đề của cuộc sống.

 • 10

  Chuyện bằng cấp

  Bằng cấp thường không mấy được người Sài Gòn quan trọng. Điều này chắc chắn trái ngược với Hà Nội của chúng ta. Tài năng và kinh nghiệm là những tố chất sẽ được các nhà tuyển dụng ở  đây đánh giá cao hơn là vì một tấm bìa cứng in màu và có dấu đỏ. Do vậy, nếu bạn muốn vào Sài Gòn lập nghiệp hãy tự tin lên và đứng quá bận tâm lớn về câu chuyện bằng cấp nhé!