Những làng hoa đẹp ở Đà Lạt

0
31
 • 1

  Làng hoa Hà Đông

  Tên gọi của làng hoa Hà Đông mới nghe qua như tên một quận hành chính của thủ đô Hà Nội. Nhưng khi tìm hiểu kĩ thì quả là một bật ngờ thú vị, khoảng gần nửa thế kỉ về trước, những hộ dân từ Hà Nội vào Đà Lạt đã vun trồng nên làng hoa này. Tên gọi làng hoa “Hà Đông” được ra đời để nhắc nhở thế hệ những người trồng hoa về cội nguồn gốc gác của mình. Làng hoa Hà Đông hiện tạn vẫn gìn giữ tại làng với kiến trúc vườn, ao, chuồng mang dáng dấp nông thôn miền Bắc, đặc biệt là chất giọng thuần Hà Nội.

  nhung-lang-hoa-dep-o-da-lat-lamsao.com-1

  Người trồng hoa gốc Hà Nội ở làng hoa Hà Đông – Đà Lạt

  nhung-lang-hoa-dep-o-da-lat-lamsao.com-2

  Những bông hoa rực rỡ khoa sắc trong làng hoa Hà Đông

  Chỉ cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 2 km về hướng tây, làng hoa Hà Đông là điểm dừng chân hấp dẫn với du khách muốn ngắm nhìn những vườn hoa sặc sỡ. Làng hoa Hà Đông được hình thành trên địa thế đẹp, thoai thoải theo các sườn đồi thấp, đất đai màu mỡ, lại có nguồn nước suối chảy qua. Những giống hoa được trồng phổ biến ở làng hoa Hà Đông là hoa cải và hoa cúc, huệ, lay ơn, ly ly, phong lan, địa lan, hồng, cúc Nhật, baby… Người trồng hoa gốc Hà Nội ở làng hoa Hà Đông – Đà Lạt   Những bông hoa rực rỡ khoa sắc trong làng hoa Hà Đông.

 • 2

  Làng hoa Thái Phiên

  Du lịch Đà Lạt, bạn còn có thể dừng chân ghé thăm làng hoa Thái Phiên nằm cách trung tâm của thành phố Đà Lạt 7 km. Người trồng hoa ở làng hoa Thái Phiên đã lấy những giọt nước tinh khiết nhất từ khe suối để trồng nên hàng trăm loại hoa rực rỡ màu sắc. Nếu như trước đây, làng hoa Thái Phiên chỉ trồng một số loại như cúc, lay ơn, hồng, cẩm tú cầu thì nay đến đây du khách còn thấy nhiều giống hoa nhập ngoại từ Pháp, Nhật, Indonesia, Hà Lan như ly, cát tường, cẩm chướng, tulip… Vào thời điểm thu hoạch, nhất là dịp Tết cận kề, không khí ở Thái Phiên trở nên sôi sục với các loại phương tiện vận chuyển hoa xuất hiện ở mọi ngả đường.

  nhung-lang-hoa-dep-o-da-lat-lamsao.com-3

  Cúc vàng là loài hoa phổ biến và dễ tròng ở làng hoa Thái Phiên

  nhung-lang-hoa-dep-o-da-lat-lamsao.com-4

  Làng hoa Thái Phiên dịp giáp Tết

 • 3

  Làng hoa Vạn Thành

  Không lâu năm như làng hoa Thái Phiên, Hà Đông, Vạn Thành được biết đến là làng hoa lớn nhất Đà Lạt, cách trung tâm thành phố khoảng 3 km. Từ hàng chục năm trước, những cư dân tỉnh Hà Nam đã di cư vào Đà Lạt, lập nên làng hoa Vạn Thành ngày nay. Bằng những chồi hoa hồng giống mới được nhập từ  Hà Lan, người làng Vạn Thành đã tạo ra nhiều loại hồng có màu sắc khác nhau như hồng nhung, hồng cánh sen, hồng phấn, hồng vàng ánh trăng, hồng song tỉ… Ngoài ra, làng hoa Vạn Thành còn thu hút du khách bởi nhiều loài hoa đẹp mắt như cúc, ly, salem, cẩm chướng, đồng tiền… 

  nhung-lang-hoa-dep-o-da-lat-lamsao.com-5
   
  Hoa hồng Vạn Thành được triết ghép rất tỉ mỉ
   
  nhung-lang-hoa-dep-o-da-lat-lamsao.com-6
   
  Khách du lịch nô nức tới chiêm ngưỡng vẻ đẹp của làng hoa Vạn Thành