Những khu phố Tây cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam

0
29

Tùy từng vùng miền mà các khu phố Tây có đặc điểm khác biệt. Trong khi tại Hà Nội, ngã ba Tạ Hiện – Lương Ngọc Quyến là điểm dừng chân thường xuyên của khách du lịch thì ở Phan Thiết, phố Tây lại nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu.

 • 1

  Hà Nội

  Ngã ba Tạ Hiện – Đinh Liệt – Lương Ngọc Quyến là một trong ba khu phố Tây nhộn nhịp và nổi bật nhất ở Hà Nội. Đây là điểm đến của những du khách ưa thích sự náo nhiệt, sôi động. Khu vực này có trục chính là phố Tạ Hiện và nằm trọn vẹn trong khu phố cổ.

  Khu vực Nhà thờ lớn Hà Nội là điểm giao của các con phố Nhà Thờ, Nhà Chung, Ấu Triệu và Lý Quốc Sư, được coi là địa điểm tiếp theo. Vẻ đẹp cổ kính của Hà Nội ở nơi đây chính là yếu tố thu hút khách nước ngoài.

  Một nơi khác cũng tập trung đa số du khách phương Tây chính là khu vực xung quanh hồ Tây, đặc biệt là những địa điểm gần phủ Tây Hồ, phố Xuân Diệu, khách sạn Sheraton.

  Những khu phố Tây cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam - 1

 • 2

  Huế

  Đường Phạm Ngũ Lão với chiều dài 200m được coi là phố Tây ở Huế. Con đường chạy dọc bờ sông Hương thơ mộng, được đánh giá có vị trí đẹp bậc nhất đất cố đô.

  Du khách thường về đây để ăn uống và nghỉ ngơi tại các nhà hàng, khách sạn sau khi thăm thú các đền, đài, lăng tẳm. Vì thế, buổi tối mới là lúc khu phố Tây thực sự tấp nập.

  Những khu phố Tây cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam - 2

 • 3

  Nha Trang

  Phố Tây của Nha Trang chính là những con đường nhỏ nằm ven biển như Nguyễn Thiện Thuật, Trần Quang Khải, Biệt Thự, Trần Phú và Hùng Vương.

  Con đường Biệt Thự là địa điểm tập trung nhiều cửa hàng lưu niệm nhỏ với phong cách bày trí tự nhiên mà ấn tượng và được coi là trung tâm khu phố Tây. Du khách rất yêu thích những mặt hàng thổ cẩm, gốm sứ, đồ thủ công mỹ nghệ ở đây.

  Những khu phố Tây cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam - 3

 • 4

  Phan Thiết

  Khách du lịch quốc tế thường xuyên qua lại con đường Nguyễn Đình Chiểu – khu Hàm Tiến tại Phan Thiết. Khu vực này thực sự được hình thành kể từ sau khi xảy ra hiện tượng nhật thực toàn phần năm 1995.

  Thuê xe đạp, massage, giặt là, cửa hàng lưu niệm, tiệm ăn, khách sạn,.. là những dịch vụ chính của phố Tây Phan Thiết.

  Những khu phố Tây cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam - 4

 • 5

  Đà Lạt

  Du khách nước ngoài đến Đà Lạt thường vui chơi và nghỉ ngơi tại con phố Trương Công Định nổi tiếng.

  Không bao giờ xảy ra tình trạng chặt chém giá cả, bám theo khách du lịch tại phố Tây Đà Lạt. Hiện nay, những khu xung quanh như Nguyễn Văn Trỗi, Phan Bội Châu và Tăng Bạt Hổ cũng đang có xu hướng trở thành nơi tập trung của các du khách.

  Những khu phố Tây cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam - 5

 • 6

  TP HCM

  Chuyến đi Sài Gòn của bạn sẽ chưa trọn vẹn nếu bạn bỏ lỡ phố Tây. Những con đường Đỗ Quang Đẩu, Đề Thám, Phạm Ngũ Lão và đặc biệt phải kể tới Bùi Viện là địa điểm tập trung thường xuyên của các khách đi du lịch Việt Nam. Vì thế, dịch vụ du lịch ở đây cũng rất đa dạng.

  Những khu phố Tây cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam - 6