Những khu chợ London nếu có dịp bạn nên ghé thăm

0
36
 • 1

  Chợ Borough

  Khu chợ này đứng đầu danh sách những điểm du lịch nổi tiếng bởi nó là một trong những thị trường tốt nhất tại London cung cấp lương thực và rất nhiều mặt hàng khác. Hàng tuần nơi đây luôn luôn có một mặt hàng mới được đẩy mạnh và có rất nhiều mặt hàng được cung cấp thêm (cả trong nước và quốc tế). Đầu bếp, những người sành ăn và những người yêu thích ẩm thực đến đây chỉ đơn giản là để tìm nguồn cảm hứng hoặc để trò chuyện với các nhà cung cấp thực phẩm địa phương. Chợ Borough nằm ở Nam London tại số 8 phố Southwark và bạn có thể đến đây sau khi xuống ga tàu điện ngầm gần nhất là London Bridge.

  nhung-khu-cho-london-ma-ban-chac-chan-phai-mot-lan-ghe-qua-1

 • 2

  Chợ Greenwich

  Nếu bạn đang truy cập vào các trang web di sản thế giới của Greenwich, hãy chắc chắn rằng một trong những điểm dừng chân của bạn là khu chợ này- nơi được coi là một trong những khu chợ tốt nhất của London. Với hơn 120 quầy hàng bán đồ cổ, đồ thủ công, thực phẩm và các mặt hàng nghệ thuật thiết kế, bạn có thể chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một cái gì đó vô cùng hay ho. Hơn thế nữa những món ăn đường phố trên thế giới được bày bán tại nơi đây vô cùng phong phú và được thay đổi hàng ngày. Ngoài ra họ có một số quán rượu tuyệt vời cũng như các nhà hàng trong và xung quanh khu vực và sẽ thật hoàn hảo nếu bạn lựa chọn một nơi để vừa ăn cơm trưa vừa thưởng thức cảnh quan quanh sông Thames. Chợ Greenwich nằm trên đường Romney và có rất nhiều cách để đến nơi đây.

  nhung-khu-cho-london-ma-ban-chac-chan-phai-mot-lan-ghe-qua-2

 • 3

  Chợ Camden

  Bạn không thể bỏ địa điểm này ra khỏi danh sách của bạn bởi đến Camden là điều tất yếu trên lộ trình của mỗi khách du lịch Luân Đôn! Chợ Camden đã hoạt động khoảng ba mươi năm và có diện tích cũng như quy mô rất lớn. Nó đã trở nên nổi tiếng với những gian hàng quần áo được bày bán nơi đây, nhưng đồng thời bạn cũng có thể tìm thấy nhiều gian hàng thủ công, hoa, quầy hàng thực phẩm, đồ trang sức rất đa dạng được bày bán đan xen. Khu chợ này nằm trên phố High của Camden và nó còn được gọi là chợ Camden Lock Village- nơi mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn ở gần Camden Lock. Chợ Camden nằm trên Camden High Street và ga tàu điện ngầm gần nhất là Camden Town.

   nhung-khu-cho-london-ma-ban-chac-chan-phai-mot-lan-ghe-qua-3

 • 4

  Chợ Piccadilly

  Đó là một khu chợ nhỏ, nằm ở ngoài phố Piccadilly tại trung tâm London. Điều đặc biệt ở đây là nó nằm trong sân nhà thờ St James. Khu chợ này rất nổi tiếng với nghệ thuật, hàng thủ công và những quán cà phê và chính điều đó đã biến nơi đây thành địa điểm hoàn hảo để tìm mua những món quà đặc biệt cho người thân yêu của bạn. Bạn có thể đến đây vào thứ hai nếu bạn muốn mua thực phẩm. Có một điều thú vị bạn nên biết là Giáo Hội được thiết kế bởi Christopher Wren – người cũng đã thiết kế Nhà thờ St Paul ở thành phố London! Khu chợ này tọa lạc tại số 197 Piccadilly, bến tàu điện ngầm gần nhất là Piccadilly Circus.

  nhung-khu-cho-london-ma-ban-chac-chan-phai-mot-lan-ghe-qua-4

 • 5

  Chợ Covent Garden

  Chợ Covent Garden đầu tiên được mở vào năm 1654 và từ đó đến nay qua các thời đại nó vẫn phát triển và bền vững là một khu chợ được người dân Luân Đôn và các du khách yêu thích. Khu chợ Covent Garden của bao gồm bốn chợ nhỏ- Apple, East Colonnade, Jubilee và Real Food. Đây là một khu vực yêu thích với các khách bộ hành bởi tại nơi đây bạn sẽ thấy mình được đi lang thang trên các con đường xung quanh rải sỏi. Cũng có một khu mua sắm lớn gần đó là Yard Neal, nhưng nếu tất cả các tác phẩm nghệ thuật giàu trí tưởng tượng tuyệt vời và đồ trang sức được làm bằng tay là điều bạn đang mong chờ, bạn chắc chắn sẽ không thể rời khỏi nơi đây. Bạn có thể tìn thấy khu chợ Convent Garden nằm ở cuối của phố James (gần Royal Opera House), bến tàu điện ngầm gần nhất là Covent Garden.

   nhung-khu-cho-london-ma-ban-chac-chan-phai-mot-lan-ghe-qua-5

 • 6

  Portobello Road

  Chợ Portobello Road là một khu chợ nổi tiếng duy nhất ở phía Tây London. Bạn có thể mất khá nhiều thời gian để đi bộ hai dặm từ đầu đến cuối khu chợ thông qua các khu vực Notting Hill, đặc biệt là vào ngày Thứ Bảy đông đúc. Khu chợ này có năm phần riêng biệt: đồ cổ, các loại trái cây và rau quả, hàng thời trang mới và hàng second-hand. Portobello với thời điểm tuyệt nhất xảy ra vào cuối tháng Tám khi các lễ hội  Notting Hill Carnival diễn ra. Bến tàu điện ngầm gần nhất là Notting Hill Gate và để đến được khu chợ bạn chỉ mất năm phút đi bộ.

  nhung-khu-cho-london-ma-ban-chac-chan-phai-mot-lan-ghe-qua-6