Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar

0
28

Đến  với cổ trấn Srinagar, bạn sẽ bị mê hoặc bởi 9 điều dưới đây:

 • 1
  Khu phố cổ Srinagar
   
  Khu phố cổ nằm bên bờ sông Jhelum này là nơi du khách thích ghé qua nhất khi tới Srinagar. Những ngôi nhà cổ soi bóng đáy nước, những ngôi đền rải rác và những khu chợ xưa cũ, đặc biệt đậm chất Ấn. 
   
  Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar - 1

 • 2
  Thế giới sông nước
   
  Srinagar là thiên đường cho những ai yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình với rất nhiều sông, hồ: sông Jhelum, hồ Nagin, hồ Dal nổi tiếng, nơi du khách có thể thuê thuyền dạo chơi, nghỉ đêm, ăn sáng ngắm bình minh trên mặt hồ yên ả. 
   
  Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar - 2
 • 3
  Thuyền Shikara
   
  Loại thuyền cong hệt như Gondola ở Venice này là phương tiện chở khách thăm những hồ nổi tiếng ở Srinagar. Thuyền thiết kế rực rỡ, màu sắc tươi sáng, càng nổi bật trên mặt hồ mờ sương sớm. 
   
  Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar - 3
 • 4
  Nhà nổi 
   
  Tới Srinagar, du khách có thể nghỉ tại những ngôi nhà nổi bằng gỗ được tạc hoàn toàn thủ công. Các khu nhà làm theo phong cách Hồi giáo truyền thống nhưng vẫn có đủ tiện nghi: ti vi và wifi. 
   
  Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar - 4
 • 5
  Những khu vườn xanh mát
   
  Vườn Shalimar Bagh là một trong những vườn đẹp nhất ở Srinagar, được xây dựng từ thời Mughal, được quy hoạch rất tốt với nhiều khóm hoa đẹp, bể chứa nước, đài phun nước. Vườn Mogul với kiến trúc thế kỷ 17 cũng là điểm đến không thể bỏ qua. 
   
  Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar - 5
 • 6
  Hoa nở
   
  Khí hậu ấm nóng hầu như quanh năm khiến hoa nở thường xuyên quanh hồ Dale. Những bông hoa to, rực rỡ, màu sắc nhiệt đới hút ánh nhìn và rất “ăn ảnh”. 
   
  Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar - 6
 • 7
  Nhà thờ Hồi giáo tráng lệ
   
  Nhà thờ Jama Masjid có đủ chỗ cho hàng nghìn tín đồ tập trung, 378 cây cột khổng lồ chạm trổ tinh vi. Từ nhà thờ Hồi giáo này, du khách có thể nhìn thấy pháo đài Hari Parbat trên ngọn đồi phía xa. 
   
  Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar - 7
 • 8
  Sườn núi tuyết phủ
   
  Cách Srinagar vài chục phút đi xe, du khách tới được vùng núi Sonamarg, nơi có những sườn núi phủ tuyết trắng tuyệt đẹp, lý tưởng cho bộ môn leo núi, trượt tuyết và được thưởng thức trà sữa gia vị đặc trưng vùng Kashmir. 
   
  Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar - 8
 • 9
  Cáp treo
   
  Muốn ngắm quang cảnh Srinagar từ trên cao, hãy tới khu trượt tuyết Gulmarg. Vào mùa đông, du khách có thể tham gia các hoạt động thể thao trên đỉnh núi và vào mùa hè, hành trình trên cáp treo vẫn gây hứng thú với cảnh đẹp tuyệt vời bên dưới. 
   
  Những điều mê hoặc ở cổ trấn Srinagar - 9