Những điểm trekking ngoạn mục ở Việt Nam

0
37
Vòng quanh thế giới ngày Giáng sinh - 10

Từ Bắc vào Nam hầu như mỗi khu vực đều có những nơi mà giới yêu thích loại hình du lịch đi bộ chọn làm điểm đến:

 • 1

  Sa Pa ở Lào Cai

  Với khung cảnh núi, đồi, làng bản nên thơ giữa không khí mát lạnh, Sa Pa được xem là điểm trekking lý tưởng nhất Việt Nam và trên thực tế, đây cũng là nơi thu hút nhiều khách du lịch đi trekking nhất nước ta.

  Những điểm trekking ngoạn mục ở Việt Nam

 • 2

  Vườn Quốc gia Pù Luông ở Thanh Hóa

  Những cung đường dài gập ghềnh đi qua những mái nhà sàn nằm dưới hàng cọ xanh trên sườn núi, giữa suối thác, đại ngàn hoang sơ chỉ dành cho người đã có nhiều kinh nghiệm trekking và sức khỏe tốt.

 • 3

  Mai Châu – Hòa Bình

  Chỉ cách Hà Nội 130km, thung lũng Mai Châu, Hòa Bình là điểm đến ưa thích của nhiều du khách vì sự dễ dàng, thuận tiện. Tuy nhiên do đã được khai thác du lịch từ lâu nên điểm đến này hầu như không còn sự hoang sơ nữa.

  Những điểm trekking ngoạn mục ở Việt Nam
 • 4

  Cao Bằng

  Nằm ở phía bắc vùng Việt Bắc, Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi với núi, rừng, sông, suối trải dài hùng vĩ, bao la, thiên nhiên còn nhiều nét hoang sơ, nguyên sinh…

 • 5

  Các đảo Cát Bà, Phú Quốc, Côn Đảo

  Dành cho những ai thích cả rừng lẫn biển. Biển và rừng trên các đảo này đan xen vào nhau tạo nên phong cảnh rất đặc sắc.

  Những điểm trekking ngoạn mục ở Việt Nam
 • 6

  Hồ Ba Bể

  Hồ rộng mênh mông giữa núi rừng thâm u. Khu vực này gắn với nhiều câu chuyện đường rừng nửa hư nửa thực.

 • 7

  Rừng Cúc Phương

  Khu rừng nhiệt đới điển hình với diện tích 22.000ha. Đây là một rừng nguyên sinh trong vùng đá vôi với rất nhiều hang động đẹp. Có những động còn di tích của loài người từ hàng vạn năm về trước.

 • 8

  Nam Cát Tiên

  Rừng quốc gia thuộc ba tỉnh Đồng Nai, Lâm Đồng và Bình Thuận, được bảo vệ và bảo tồn nghiêm ngặt nhất với nhiều loại động thực vật phong phú và hấp dẫn. Rừng có nhiều chủng loại cây cổ thụ hàng ngàn năm tuổi với đường kính hơn 20 vòng tay của người trưởng thành.

  Những điểm trekking ngoạn mục ở Việt Nam
 • 9

  Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên

  Đến Kon Tum sẽ có dịp đi thăm nhiều cảnh đẹp của vùng núi rừng Tây Nguyên như khu rừng nguyên sinh Chư Môn Ray, Sa Thầy, khu du lịch Đắk Tre ở huyện Kon Plông, suối nước nóng Đắk Tô…