Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới

0
10
10 công thức xà phòng handmade hấp dẫn, dễ làm - 7
 • 1

  Lâu đài Bran và những câu chuyện về ma cà rồng khát máu
   

  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 1
   “Lâu đài Dracula” được xây dựng từ năm 1212 với nhiều hành lang bí mật nối giữa các tầng – Ảnh: draculascastle.com

   
  Việc đầu tiên cần làm để bắt đầu chuyến du lịch kinh dị là đến thăm lâu đài Bran nổi tiếng với tên gọi “lâu đài Dracula” (Romania). Nằm nhô cao trên đỉnh núi đá, được bao phủ bởi rừng rậm, ban ngày lâu đài không có vẻ gì gây sợ hãi cho du khách. Nhưng khi màn đêm buông xuống, mặt trăng dát bạc những nóc nhọn trên tòa tháp lâu đài, gió lạnh thấu xương, bạn bắt đầu tin hoàng thân Vlad Tepes Wallachia từng sống nơi đây chính là quỷ hút máu Dracula.

  Ngay cả khi chúng ta biết ma cà rồng Tepes chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của nhà văn người Ireland Bram Stoker thì việc đi qua một mê cung rối rắm với những hành lang lạnh toát trong lâu đài, cảm giác cũng chẳng dễ chịu chút nào!

 • 2

  Nhà thờ xương ở Sedlec (Cộng hòa Czech)

   
  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 2
  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 3
  Bên trong nhà thờ được trang trí bằng xương và những chiếc đầu lâu – Ảnh: panoramio.com

  Nếu ở lâu đài Dracula, trí tưởng tượng là nguyên nhân của sự sợ hãi thì ở đây bạn sẽ được “nếm” sự sợ hãi thật sự. Nhà thờ Sedlec nổi tiếng nằm ở ngoại ô thành phố Kutna Hora (Cộng hòa Czech) là nơi cất giữ hài cốt từ xưa. Trải qua một quá trình lịch sử, đến năm 1870 nhà nguyện trở thành tài sản sở hữu của gia đình quý tộc Schwarzenberg với số lượng hài cốt lúc đó đã lên tới 70.000.

  Khách du lịch đến đây sẽ lạnh toát người khi bị vô số bộ xương và đầu lâu vây bủa, nhìn chằm chằm vào mình từ mọi hướng.

 • 3

  Những mộ động bí ẩn dưới lòng thủ đô Paris
   

  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 4
  Hàng chục kilômet hành lang mộ động được tạo nên từ xương và sọ người – Ảnh: tourismdaily

  Không ít việc làm đáng sợ từng diễn ra dưới những căn hầm của thủ đô Paris hoa lệ. Vào cuối thế kỷ 18, để ngăn ngừa dịch bệnh hoành hành, chính quyền đã thông qua lệnh chuyển hài cốt từ nghĩa địa Paris về hầm đá bỏ hoang dưới mặt đất, ngay trong lòng thành phố. Từ đó đến nay, trong các mộ động ở Paris có thể tìm thấy hài cốt của 6 triệu người.

  Ở một số nơi, dựa trên nguyên mẫu nhà nguyện xương ở Sedlec, CH Czech, đầu lâu và xương người được sắp xếp một cách cẩn thận thành từng cột và tháp. Một số nơi khác, dòng nước ngầm đưa và trộn lẫn xương từ chỗ mai táng đến hầm đá.

  Đến nay, trong những căn hầm tối ở Paris có thể nhìn thấy những đống xương sọ người nằm ngổn ngang, một trong số đó là nơi an nghỉ của những nhà hoạt động Pháp nổi tiếng như Rabelais hay Robespierre.

 • 4

  Mộ động Capuchin trứ danh (Palermo, Ý)

   
  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 5
  Xác ướp không chỉ được đặt trong mộ mà còn treo lên tường  – Ảnh: Tony Gentile
  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 6
  Xác ướp được trưng bày dọc các hành lang trong tu viện – Ảnh: Wikipedia

  Mộ động Capuchin được xây dựng từ cuối thế kỷ 16, là nơi trưng bày hơn 8.000 xác ướp. Những xác ướp trong tu viện Capuchin dù đã tồn tại hàng trăm năm nhưng vẫn không bị phân hủy và còn nguyên trang phục nhờ phương pháp ướp xác cổ xưa rất hiệu quả.

  Kiểu mai táng đặc biệt ban đầu chỉ dành cho các tu sĩ dòng Fransix hoặc những người nổi tiếng trong sự nghiệp của mình, nhưng về sau người dân địa phương cũng được phép an nghỉ tại đây.

 • 5

  Ngõ cụt Mary King (Edinburgh, Scotland)

  Khách du lịch đến Edinburgh muốn tận hưởng cảm giác ma quái rùng rợn, không chỉ kích thích dây thần kinh khi đi thăm các quán rượu địa phương mà còn bởi những cuộc dạo chơi quanh ngõ cụt Mary King.

  Tại đây vào thế kỷ 17, khi dịch hạch hoành hành, nhiều người bệnh đã bị giam lỏng trong chính nhà riêng của mình và bị bỏ mặc cho đến chết. Người ta tin rằng trong ngõ hẻm này vất vưởng hồn ma bé gái Annie tội nghiệp, bị bố mẹ bỏ lại vào năm 1645. Hồn ma Annie thường níu lấy tay chân khách du lịch ngang qua đây. 

  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 7
  Mô hình mô tả đường hầm dưới chân ngõ cụt Mary King và những tòa nhà bên trên – Ảnh: travel.org
  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 8
  Ngõ cụt Mary King – Ảnh: travel.org
 • 6

  “Hạm đội ma của phá nước Truk” (Micronesia)

  Phá Truk nằm ở trung tâm Thái Bình Dương, là một khu vực rộng lớn gồm 11 hòn đảo lớn và 46 hòn đảo nhỏ nằm bên trong. Vào Chiến tranh thế giới II, phá Truk là nghĩa trang chôn vùi hàng trăm chiến hạm của hải quân Nhật Bản. Năm 1969, nhà hải dương học nổi tiếng Jacques Cousteau cùng đội thăm dò đã tìm thấy nhiều xác tàu và phương tiện chiến tranh các loại tại đây.

  Ngày nay, Truk thu hút đông đảo thợ lặn và các nhà thám hiểm từ khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, nhiều vụ đắm tàu và tai nạn của các thợ lặn vẫn xảy ra không rõ nguyên do. Nhiều người sợ rằng hồn ma các thủy thủ Nhật Bản xưa kia vẫn đang thực hiện “phiên gác biển” của mình. Họ gọi đó là sự trả thù của “hạm đội ma phá Truk” dành cho những kẻ dám quấy rầy sự yên tĩnh của người đã khuất.

  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 9
  Truk giống như một bảo tàng chiến tranh dưới nước – Ảnh: tainy.net
 • 7

  Mdina – bảo tàng tra tấn đáng sợ nhất (Malta)

  Nơi này được du khách công nhận là bảo tàng tra tấn nhục hình khủng khiếp nhất thế giới. Bộ sưu tập khổng lồ các máy chém, cái trăn và hàng loạt dụng cụ tra tấn tàn bạo khác làm khiếp sợ cả những người can đảm nhất.

  Bổ sung vào bức tranh kinh khủng này là những tượng người bằng sáp vàng nhờn nhợt, mô tả những tên đao phủ đang hành hình và các nạn nhân trong cơn hấp hối. Dù can đảm đến đâu bạn cũng không thể tham quan hết một lượt bảo tàng này.

  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 10
  Bên ngoài bảo tàng không có vẻ gì đặc biệt, trừ khi bạn dũng cảm quyết định đi vào bên trong – Ảnh: vicamilleri
 • 8

  “Thị trấn ma” Centralia

  Không được nhiều du khách biết đến, nhưng mức độ đáng sợ không vì thế mà giảm bớt, đó là thị trấn Centralia, thuộc bang Pennsylvania (Hoa Kỳ). Đây là nguyên mẫu của thị trấn Silent Hill trong bộ phim kinh dị cùng tên. Gần 50 năm, các mỏ than dưới lòng đất vẫn cháy không ngừng nghỉ, carbon monoxide tiết ra từ những đám cháy buộc phần lớn người dân địa phương phải bỏ lại nhà cửa chạy khỏi thành phố.

  Toàn bộ cư dân Centralia hiện có vỏn vẹn 9 người. Cảnh tượng thị trấn thật siêu thực: khắp nơi hoang vắng không bóng người, những căn nhà bỏ hoang bị tàn phá tiêu điều, những đám khói bốc lên từ vô số vết nứt gãy trên mặt đất, dưới lòng đất các mỏ than vẫn tiếp tục cháy…

  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 11
 • 9

  “Thành phố chết” Pripvat (Ukraine)

  Centralia phô bày cảnh tượng thật khủng khiếp, nhưng thành phố Pripvat (Ukraine) còn thảm thương hơn. Sau thảm họa Chernobyl (26-4-1986) Pripvat trở nên hoang tàn và gần như bị diệt vong.

  Gió mạnh thổi tung một mảnh báo từ năm 1986, rít lên qua những cửa sổ vỡ nát của các trường học, bệnh viện, nhà trẻ, làm những bánh xe khổng lồ kêu kèn kẹt… tất cả đều đã trở thành hoang phế. Một thành phố ma đích thực!

  Tuy nhiên hiện ngày càng nhiều khách du lịch muốn ghé thăm nơi này, chiêm ngưỡng nó như một di tích từ thời Xô viết để lại. Mức độ phóng xạ ở nhiều nơi trong thành phố hiện không còn vượt quá ngưỡng nguy hiểm nên các nhà chức trách Ukraine đã quyết định mở cửa cho du khách nước ngoài vào tham quan.

  Những điểm du lịch đáng sợ nhất thế giới - 12