Những điểm đến bạn nhất định phải đi khi đến Paris lần đầu

0
30
8 thiên đường du lịch cùng trẻ nhỏ
 • 1

  Tháp Eiffel

  Hơn một trăm năm nay hình ảnh nước Pháp và Thủ đô Paris gắn liền với tháp Eiffel. Người ta không thể hình dung nổi Paris sẽ như thế nào nếu không có tháp Eiffel.

  Những điểm đến không thể bỏ qua cho người lần đầu tới Paris

  Để ngắm nhìn toàn cảnh Paris, khách tham quan nên chọn ngày nắng đẹp, bạn không nên lên tháp quá sớm vì buổi sáng ở Paris thường có sương mù. Buổi chiều lúc Mặt trời lặn, hoặc ban đêm lên tháp khách tham quan sẽ thấy một cảnh tượng tuyệt vời. Từ năm 1985, tháp được lắp thêm một hệ thống chiếu sáng làm nổi bật vẻ đẹp và những đường nét kiến trúc phức tạp của tháp.

 • 2

  Dòng sông Seine

  Du khách đến Paris ngoài tản bộ trên những cây cầu cổ, nên dành thời gian ngắm thành phố từ du thuyền chạy dọc dòng sông Seine thơ mộng.

  Những điểm đến không thể bỏ qua cho người lần đầu tới Paris

  Dòng sông Seine dài hơn 770 km chảy qua nhiều khu vực hành chính của Pháp, nổi tiếng nhất là đoạn chảy qua thành phố Paris. Có hàng chục cây cầu bắc ngang sông Seine trong địa phận thành phố Paris. Mỗi cây cầu mang một vẻ đẹp kiến trúc và lịch sử riêng biệt của mình.

  Hai bên bờ sông Seine trong thành phố Paris được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 1991. Một trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Paris là ngồi du thuyền trên sông Seine để thưởng ngoạn kinh đô ánh sáng.

 • 3

  Cầu Pont Neuf

  Đến Paris, không thể không nhắc đến cầu Pont Neuf với kiến trúc hiện đại và vị trí đặc biệt khi nối liền hai nhánh lớn và nhỏ của sông Seine. Cầu được xây dựng từ năm 1578 và hoàn thành năm 1607. Đây là cây cầu cổ nhất Paris còn đến nay.

  Những điểm đến không thể bỏ qua cho người lần đầu tới Paris

  Trong tiếng Pháp, Pont Neuf có nghĩa là chiếc cầu mới. Lý do cầu được mang tên này vì nó là chiếc cầu bằng đá đầu tiên của thành phố. Đứng trên cầu nhìn xuống, dòng sông Seine yên bình, phẳng lặng, in bóng những hàng cây xanh mướt cùng các công trình lịch sử ở đôi bờ. Cầu Pont Neuf cũng là nơi lý tưởng để ngắm toàn cảnh thành phố và tháp Eiffel.

 • 4

  Cầu Pont des Arts

  Sở dĩ cầu được mệnh danh là “nơi thơ mộng nhất thành Paris” là vì trong những năm gần đây, những đôi tình nhân Pháp thường xuyên tới đây và gắn những móc khóa có ghi lời yêu thương lên thành cầu.

  Những điểm đến không thể bỏ qua cho người lần đầu tới Paris

  Cây cầu Pont des Arts ngay lập tức ngập trong móc khóa, với những lời lãng mạn bậc nhất, bằng đủ mọi thứ tiếng, chủ yếu vẫn là những mỹ từ trong ngôn ngữ của tình yêu: tiếng Pháp. Không chỉ là nơi lui tới của các cặp tình nhân, Ponts des Art còn là nơi bạn có thể chiêm ngưỡng đủ mọi loại nghệ thuật đường phố ở Paris.

 • 5

  Bảo tàng Louvre

  Những điểm đến không thể bỏ qua cho người lần đầu tới Paris

  Bảo tàng nổi tiếng Louvre sở hữu nhiều bộ sưu tập tuyệt vời. Tuy nhiên phần lớn du khách đến đây chỉ để tập trung chiêm ngưỡng bức tranh Mona Lisa lừng danh. Họ đến hầu hết vào giờ cao điểm. Vẻ đẹp của người phụ nữ này đáng để chiêm ngưỡng, nhưng bạn cũng không nên dành toàn bộ tâm huyết vào đó mà bỏ lỡ những hiện vật có giá trị nghệ thuật khác.

 • 6

  Khải hoàn môn

  Đối với người Paris, họ thường đến vào tối ngày thứ tư và sáu hàng tuần và xem vào lúc tối muộn. Vào 2 ngày này, bảo tàng Louvre mở cửa đến 21h45 tối thay vì họ phải chen chúc cùng du khách vào ban ngày.

  Những điểm đến không thể bỏ qua cho người lần đầu tới Paris

  Người Paris rất tự hào về những biểu tượng mang tính lịch sử này và thích nhìn thấy ánh đèn lấp lánh vào ban đêm. Hơn thế, họ cũng tin rằng được chiêm ngưỡng thành phố từ trên đỉnh tháp là một kinh nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên có một vài điều ngăn cản họ thực hiện ước mơ này, một trong số đó là việc chờ đợi và xếp hàng. Thay vào đó, người Paris tự tìm cho mình một cách trải nghiệm về Eiffel riêng biệt và điều này cũng tương tự với Khải Hoàn Môn.

 • 7

  Nhà hát Opera Garnier

  Du khách đến thủ đô nước Pháp cũng không thể bỏ qua nhà hát Opera Garnier, nằm trong quận 8 của Paris. Nhà hát được Charles Garnier một kiến trúc sư mới vào nghề lúc đó thiết kế theo phong các Tân Baroque với 2.200 chỗ ngồi.

  Những điểm đến không thể bỏ qua cho người lần đầu tới Paris

  Đây được coi là một trong những nhà hát lớn nhất châu Âu, dài 172 m, rộng 124 m và cao 79 m. Mặt tiền của tòa nhà là một kiến trúc cổ điển nhưng được tô điểm bởi một phong cách trang trí đa dạng với những bức tượng điêu khắc nổi tiếng. Với chất lượng tuyệt đỉnh của các chương trình biễu diễn ca nhạc kịch mà nhà hát thường xuyên chật kín khán giả, điều đáng mơ ước của mọi rạp hát.