Những địa điểm xem pháo hoa tuyệt vời nhất châu Á

0
68
 • 1

  Sydney (Úc)

  Bắn pháo hoa Sydney, Úc - iVIVU.com

   Năm ngoái, Sydney (Australia) đã tổ chức lễ bắn pháo hoa ngoạn mục trên cầu cảng Sydney với số lượng người tham gia ước tính hơn 1 triệu người. Để có được màn pháo hoa công phu và hoành tráng, thành phố Sydney đã phải chuẩn bị từ 5 tháng trước. Không chỉ dân Sydney, khách du lịch đến đất nước chuột túi cũng đang nóng long chiêm ngưỡng màn trình diễn còn ấn tượng hơn vào đêm giao thừa sắp tới.

 • 2

  Auckland (New Zealand)

  Bắn pháo hoa ở Auckland - New Zealand - iVIVU.com

  Hàng năm, người dân thành phố Auckland, New Zealand thường đổ ra đường để chiêm ngưỡng màn pháo hoa chào đón năm mới. Cùng với Australia và một quốc đảo ở châu Đại Dương, New Zealand là một trong những nước đón năm mới sớm nhất trên hành tinh.

 • 3

  Singapore

  Bắn pháo hoa Singapore - iVIVU.com

  Đất nước Singapore chào đón năm mới 2012 bằng màn pháo hoa đẹp mắt trên bờ vịnh Marina nổi tiếng với những công trình mang tính biểu tượng như tòa nhà Marina Bay Sands, tượng Merlion hay nhà hát Esplanade.

 • 4

  Hong Kong 

  Bắn pháo hoa Hong Kong - iVIVU.com

  Người dân Hong Kong thường đón năm mới với những màn pháo hoa hoành tráng. Vào nửa đêm ngày 31/12/2012, đại tiệc ánh sáng và sắc màu sẽ làm bừng sáng khu cầu cảng Victoria, trung tâm của đảo Hong Kong.

 • 5

  Đài Bắc (Taipei – Đài Loan)

  Bắn pháo hoa Đài Bắc - iVIVU.com

  Người dân Đài Bắc đón năm mới trong không khí vô cùng náo nhiệt. Màn pháo hoa được đầu tư công phu với “hạt nhân” là tòa nhà chọc trời Taipei 101 – biểu tượng của Đài Loan, tạo ra những hình ảnh vô cùng lộng lẫy.

 • 6

  Kuala lumpur (Malaysia)

  Bắn pháo hoa Kuala Lumpur, Malaysia - iVIVU.com

  Hàng chục nghìn người dân Malaysia phấn khích chiêm ngưỡng cảnh bắn pháo hoa ở Quảng trường Độc lập, thủ đô Kuala Lumpur. Vào giây phút chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, cùng với màn trình diễn pháo hoa, tòa tháp đôi Petronas – hình ảnh biểu tượng của Malaysia đẹp rực rỡ và lung linh hơn bao giờ hết.

 • 7

  TP HCM – Sài Gòn

  Bắn pháo hoa ở TP HCM - Sài Gòn - iVIVU.com

  Cho dù độ hoành tráng và cầu kỳ của các màn bắn pháo hoa ở Sài Gòn không thể sánh bằng nhiều địa điểm quốc tế. Song giây phút những “đóa hoa ánh sáng” khổng lồ nối tiếp nhau khoe sắc trên bầu trời đêm vẫn làm nức lòng hàng triệu người dân thành phố. Đón năm mới 2013, TP Hồ Chí Minh sẽ bắn pháo hoa tại 2 địa điểm: hầm Thủ Thiêm (Q.2) và Công viên văn hóa Đầm Sen (Q.11) TP.HCM.