Những địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất

0
7
10 công thức xà phòng handmade hấp dẫn, dễ làm - 2
 • 1

  Olympia (Hy Lạp) là một nơi chứa đựng các công trình văn hóa của Hy Lạp cổ đại ở Elis, trứ danh là địa điểm của các Thế vận hội trong thời kỳ cổ đại. Mùa hè nắng nóng là một trong những nguyên nhân gây cháy ở vùng đất này và khiến nhiều địa điểm ở đây bị phá hủy.

  10 địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất

 • 2

  Zahara de la Sierra là một đô thị Tây Ban Nha với số dân khoảng 1.500 người. Đây là ngôi làng rất đẹp ở Tây Ban Nha với màu nhà chủ đạo là màu trắng, những dãy núi đá chênh vênh và những dòng sông trong vắt. Tuy nhiên, những năm gần đây, lượng mưa giảm đi khiến động thực vật ngày càng kém phong phú hơn.

  10 địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất

 • 3

  Battery là khu công viên rộng 10 hecta, nằm ở phía nam hòn đảo Manhattan, New York (Mỹ), đối viện với cảng New York. Nơi đây thường xảy ra lũ lụt. Đó là lý do Mahanttan bị ảnh hưởng và phá hủy nghiêm trọng.

  10 địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất

 • 4

  Venezia thường được gọi “thành phố của các kênh đào”, là thủ phủ của vùng Veneto và của tỉnh Venezia ở Ý. Theo thống kê hồi tháng 1/2004, thành phố này có số dân là 271.663 người. Những trận lũ đang khiến thành phố này dường như đang chìm dần.

  10 địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất

 • 5

  Tuvalu còn được biết đến với cái tên Quần đảo Ellice, là một đảo quốc thuộc vùng phía Nam Thái Bình Dương, nằm giữa Hawaii và Úc. Diện tích Tuvalu bao gồm các đảo đá ngầm và san hô, và vùng rừng rậm chỉ rộng khoảng 26 km². Phần lớn nguồn nước sạch được trữ bằng hệ thống hồ chứa. Các bãi biển bị xói mòn do khai thác cát để xây dựng; các dải đá ngầm san hô đang bị phá hủy; mực nước biển dâng cao do hiệu ứng nhà kính, có nguy cơ nhấn chìm đất đai của quần đảo này.

  10 địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất

 • 6

  Hồ Baikal ở độ cao 1.485 m, là hồ sâu và lâu đời nhất thế giới. Hồ này vốn là một chỗ lõm sâu 7.000 m và bị một lớp trầm tích lấp trong 25 triệu năm. Trên trầm tích là nước. Chỗ sâu nhất đo được là 1.637 m. Hồ Baikal dài 636 km, rộng 80 km, với dung tích chứa 23.000 km³. Được 336 nhánh sông cung cấp, hồ dự trữ khoảng 20% lượng nước ngọt bề mặt không bị đóng băng của Trái Đất, nhiều hơn số nước ngọt tại Ngũ Đại Hồ cộng lại. Ngày 12/6/2008, tại Moskva, hồ Baikal đã chính thức được bình chọn là 1 trong 7 kỳ quan của nước Nga. Tuy nhiên, hồ này đang bị ô nhiễm rất nặng do chất thải từ các nhà máy giấy xung quanh hồ thải ra.

  10 địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất

 • 7

  Rừng Monteverde ở Costa Rica là thắng cảnh tuyệt đẹp. Tuy nhiên, sự thay đổi khí hậu có thể sẽ làm giảm lượng mây bao quanh khu rừng. Nhiệt độ tăng cao sẽ là nguyên nhân phá hủy hệ sinh thái ở đây.

  10 địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất

 • 8

  Vịnh Hudson là một vịnh lớn ở các vùng Keewatin và Baffin của lãnh thổ Nunavut (Canada). Vịnh này có thể được xem là một nhánh của Đại Tây Dương mà nó nối thông qua bằng eo biển Hudson, hay một nhánh của Bắc Băng Dương mà vịnh này nối thông qua bằng Foxe Basin. Vịnh Hudson, cùng với phần nối dài của nó, vịnh James, có chiều dài khoảng 1450 km và chiều rộng 965 km, diện tích khoảng 1.230.000 km². Sự biến đổi khí hậu, nhiệt độ tăng cao làm sông băng tan chảy khiến cuộc sống hoang dã ở vịnh biến dần biến mất.

  10 địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất

 • 9

  Sông Thames, con sông ở phía Nam, là con sông quan trọng nhất ở Anh. Con sông là nguồn cung cấp nước chính cho London. Tuy nhiên, những công trình hiện đại mọc ngày càng nhiều quanh sông khiến quỹ đất của sông hẹp lại, động thực vật sống trong sông cũng bị ảnh hưởng.

  10 địa điểm tuyệt đẹp có nguy cơ biến mất