Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa

0
25

Dưới đây là những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa dành cho những ai ưa khám phá về thế giới của những tên cướp biển.

 • 1
  Eo biển Malacca
   
  Eo biển hẹp chia cắt bán đảo Malaysia và đảo Sumatra của Indonesia này từng là một cửa ngõ thông thương chính giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Đây cũng chính là lý do nó thu hút sự chú ý của những tên cướp biển năm nào. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa
 • 2
  Cabo Rojo, Puerto Rico
   
  Roberto Cofresca, cướp biển của vùng Puerto Rico từng tạo dựng sự nghiệp tại khu vực này bằng những cuộc chiến, cướp tàu, thuyền chở hàng hóa, và vàng của Tây Ban Nha và Mỹ đi qua vào những năm 1800. Cabo Rojo chính là quê hương của tên cướp và ngày nay, tới đây, du khách vẫn có thể thấy một bức tượng tạc hình hắn. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa
 • 3
  Bờ biển Barbary
   
  Từ thế kỷ 16 đến 19, bờ biển Ohias bắc châu Phi là cứ địa của Barbary Corsairs, người đã đe dọa tất cả các căn cứ cũng như tàu thuyền ở khu vực Địa Trung Hải và Tây Phi và kiêm luôn cả buôn bán nô lệ. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 1
 • 4
  Madagascar
   
  Cùng với sự phát triển của thương mại, buôn bán gia vị Đông Nam Á, những con tàu châu Âu trở thành vị khách quen thuộc trên đường bờ biển Ấn Độ Dương và Đông Phi. Madagascar trở thành địa điểm hoàn hảo để lập ổ mai phục của cướp biển. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 2
 • 5
  Nam Sulawesi
   
  Một địa điểm lý tưởng khác để cướp các tàu chở gia vị là hòn đảo Sulawesi, ở trung tâm của quần đảo Indonesia. Ngày nay, cướp biển vẫn tiếp tục hoạt động tại đây, tuy không mạnh bằng các cướp biển Somali. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 3
 • 6
  New Providence, Bahamas
   
  Rất nhiều con tàu Tây Ban Nha trở bạc đào được từ dãy Andes đã bị cướp biển tấn công từ hòn đảo này. Ngày nay, đây là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất Bahamas.
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 4
 • 7
  Jolo
   
  Cũng nằm trên biển Celebes, gần đảo Sulawesi là đảo jolo, nổi tiếng với cướp biển. Ngày nay, đây là cứ trung tâm Hồi giáo của Philippines. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 5
 • 8
  Cuba
   
  Có rất nhiều câu chuyện cướp biển gắn với Cuba. Cướp biển từng sử dụng những căn lều ở đầm lầy dọc bờ biển phía Nam để ẩn náu và tấn công vào các khu dân cư. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 6
 • 9
  Bờ biển phía Nam Trung Quốc
   
  Bờ biển này là căn cứ của hai vợ chồng cướp biển khét tiếng Trung Quốc, những kẻ sở hữu đội chiến thuyền siêu hùng mạnh. Sau khi đầu hàng chính phủ, họ đã được ân xá và sống cuộc đời còn lại trong thanh thản. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 7
 • 10
  Saint-Malo, Pháp
   
  Saint Marlo là ổ mai phục của những cướp biển Pháp, trên đường đánh chiếm những con tàu Anh Quốc. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 8
 • 11
  Port Royal, Jamaica
   
  Sau những chiến dịch tấn công tàu lớn của Tây Ban Nha, những tên cướp biển Caribe thường tới Port Royal, Jamaica để tiêu hay bán nốt những gì mà chúng cướp được. 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 9
 • 12
  Mumbai, Ấn Độ
   
  Đối với những người Ấn Độ chống lại ách thực dân, Kanhoji Angre là một người chiến đấu vì tự do. Nhưng đối với những con tàu phương Tây, ông đích thị là một tên cướp biển. Kanhoji Angre thường lên kế hoạch cho những cuộc tấn công của mình ở Mumbai (hay Bombay). 
   
  Những địa điểm khét tiếng cướp biển xa xưa - 10