Những địa điểm chơi Trung thu bé thích mê ở Hà Nội

0
23
Những bãi biển Địa Trung Hải tuyệt đẹp tại Italy - 6
 • 1

  Bảo tàng Dân tộc học

  Bảo tàng Dân tộc học là điểm đến quen thuộc của nhiều gia đình muốn đưa con chơi Trung Thu. Vào dịp Tết Trung Thu, bảo tàng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như như nặn hoa quả bằng đất sét, cắt tỉa và trang trí mâm ngũ quả, làm đèn lồng, đèn ông sao…

  Những địa điểm chơi Trung thu bé thích mê ở Hà Nội1

  Bảo tàng dân tộc học Việt Nam luôn tổ chức nhiều trò chơi Trung thu ý nghĩa

  Trung thu 2015 sẽ được tổ chức với chủ đề “Sắc màu văn hóa Cần Thơ”, hứa hẹn sẽ đem lại cho các em thiếu nhi rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị như : ẩm thực Cần Thơ; trình diễn múa lân, đi cà kheo;  giao lưu với nghệ nhân làm bánh xèo nổi tiếng, giới thiệu bàn thờ lễ cúng trăng của người Khơ me; hướng dẫn làm cốm, bánh dẻo, bày cỗ Trung thu; tổ chức thi nhảy bao bố, đá gà, gánh lúa qua cầu… Đây là một địa điểm chơi Trung thu tuyệt vời nếu mẹ muốn bé được hiểu thêm về văn hóa dân tộc.

 • 2

  Phố Hàng Mã

  Đã nhắc thú chơi Trung Thu ở Hà Nội thì không thể nào không nhắc đến phố Hàng Mã – con phố “đến hẹn lại lên”, cứ rằm tháng Tám là rộn rã, rực rỡ những sắc màu của đồ chơi và đồ trang trí Trung Thu. Đưa bé dạo chơi Trung thu trong khu phố này, bố mẹ có thể dễ dàng chọn cho bé món đồ chơi ưng ý, từ đồ chơi truyền thống đến đồ chơi hiện đại như đèn ông sao, mặt nạ, trống cơm…

  Những địa điểm chơi Trung thu bé thích mê ở Hà Nội2

  Phố Hàng Mã với nhiều đồ trung thu hấp dẫn trẻ em

  Đồng thời, không gian rộn ràng, màu sắc ở phố Hàng Mã cũng sẽ khiến bé thích mê. Cả gia đình bạn có thể chụp một bức ảnh kỉ niệm chơi Trung thu đáng nhớ ở đây.

 • 3

  Các Trung tâm thương mại

  Các khu trung tâm thương mại như Royal City, Times City, Tràng tiền Plaza… luôn được trang trí rất đẹp mắt và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn, hoành tráng vào ngày tết Trung Thu. Do đó, đây cũng được xem là một trong những địa điểm chơi Trung thu ở Hà Nội.

  Những địa điểm chơi Trung thu bé thích mê ở Hà Nội3

  Trung tâm thương mại được trang trí rực rỡ dịp Trung thu

  Những chương trình như  “Vườn cổ tích bằng đèn lồng lớn nhất Việt Nam”, “Con đường đèn lồng”, trình diễn Đầu lân  truyền thống khổng lồ, Bánh dẻo lớn nhất Việt Nam, Đèn kéo quân khổng lồ,… cùng nhiều trò chơi dân gian sẽ tạo nên một ngày hội không thể nào quên đối với các bé.

 • 4

  Sân vận động Mỹ Đình và bến Hàn Quốc

  Những địa điểm chơi Trung thu bé thích mê ở Hà Nội4

  Không gian thoáng đãng ở Mỹ Đình khiến nhiều người yêu thích

  Sân vận động Mỹ Đình và bến Hàn Quốc với khuôn viên rộng, thoáng mát là địa điểm vui chơi lý tưởng được nhiều gia đình lựa chọn. Bạn có thể cho con thả diều hoặc mang những trò chơi dân gian đến đây thỏa sức nô đùa. Chắc chắn các bé sẽ cảm thấy thích thú!