Những địa danh tuyệt đẹp ít người biết đến

0
27
Một màn múa của đoàn người Chăm
 • 1

  Núi Nemrut, Thổ Nhĩ Kỳ

  Nằm trong một dãy núi cao của Thổ Nhĩ Kỳ, núi Nemrut là một trong những phát hiện lịch sử đáng chú ý nhất bởi quy mô của những bức tượng ở đây. Những bức tượng đầu người to lớn này được xác định niên đại khoảng thế kỷ 1 trước Công nguyên, xây dựng nhằm tôn vinh dòng dõi hoàng tộc thời bấy giờ 

  nhung-dia-danh-it-duoc-biet-den-1

 • 2

  Sông ngầm dưới biển, Mexico

  Hiện tượng tuyệt vời này nằm trên bán đảo Yucatan của Mexico và là một trong nhưng điểm tham quan kỳ thú nhất. Vẻ đẹp tự nhiên này sẽ xảy ra khi khí Hydrogen sulfate kết hợp với nước biển mặn, làm cho nước nặng hơn bình thường là tạo thành một dòng chảy tương tự như một con sông

  nhung-dia-danh-it-duoc-biet-den-2

 • 3

  Lỗ phun Arizona

  Ở trong khu Đài tưởng niệm quốc gia Wupatki, lỗ phun nước Arizona nằm gần Flagstaff, Arizona. Nằm trên đống đổ nát của người Mỹ bản địa xưa kia, lỗ phun này được xem như một chứng tích của lịch sử đầy bí ẩn, nơi mà người ta tin rằng những người sống ở đây sau khi chết đi sẽ trở thành những linh hồn canh gác cho nơi này.

  nhung-dia-danh-it-duoc-biet-den-3

 • 4

  Hồ Retba, Senegal

  Do nước hồ chứa loại tảo Dunaliella Salina nên nước hồ Retba nằm trên bán đapr Cap Bert, Senegal có màu hồng sữa dâu tuyệt đẹp. Hồ này còn nổi tiếng là có hàm lượng muối cao nhất trên thế giới, tương tự như Biển Chết nên con người dễ nổi trên mặt nước.

  nhung-dia-danh-it-duoc-biet-den-4

 • 5

  Hang Sơn Đoòng, Việt Nam

  Được biết đến là hang động tự nhiên lớn nhất trên thế giới, Hang Sơn Đoòng tọa lạc tại Rừng quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, Việt Nam. Đây cũng là nơi có một trong những nhánh sông ngầm lớn nhất, chảy nhanh nhất thế giới.

  nhung-dia-danh-it-duoc-biet-den-5

 • 6

  Catedral de Marmol, Chile

  Với ý nghĩa là “Nhà thờ đá cẩm thạch”, Catedreal de Marmol, Chile khiến con người ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp tự nhiên được hình thành do sự xói nòn Canxi Carbonat (CaCO3) của nó tại các bờ hồ General Carrera. Chỉ cần một chiếc thuyền nhỏ, bạn có thể từ từ thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp này.

  nhung-dia-danh-it-duoc-biet-den-6

 • 7

  Núi Cầu Vồng, Trung Quốc

  Toạ lạc tại công viên địa chất Zhangye Danxia ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, núi Cầu vồng là một tuyệt tác sống động của tự nhiên. Những màu sắc rực rỡ như bảy sắc cầu vồng của ngọn núi này đến từ các mỏ khoảng sản và sa thạch đỏ đã hình thành trong suốt 24 triệu năm qua.

  nhung-dia-danh-it-duoc-biet-den-7