Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2)

0
38
 • 1
  Ruộng bậc thang Banaue, Philippines
   
  Được xây dựng cách đây 2.000 năm, khu ruộng bậc thang ở tỉnh Ifugao, Philippine phủ trên diện tích 4.000 dặm vuông đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 1
 • 2
  Sông băng Perito Moreno, Argentina
   
  Perito Moreno nằm trong khu vưc băng giá quanh năm Patagonia, một thời được cho là miền đất “bên ngoài thế giới” nổi tiếng với 18 dặm sông tuyết phủ, đẹp mơ màng như trong truyện cổ thần tiên. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 2
 • 3
  Suối nước nóng Pamukkale, Thổ Nhĩ Kỳ
   
  Khu suối nước nóng này nằm ở tỉnh Denizli, phía Tây Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Không chỉ được công nhận là di sản thế giới, nước ở nơi đây còn được coi là có khả năng chữa bệnh thần kỳ. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 3
 • 4
  Quảng trường San Marco, Venice
   
  Quảng trường San Marco với nhà thờ cùng tên bằng tranh ghép sứ và vàng tuyệt đẹp, nhìn thẳng ra bờ biển xanh nơi những con thuyền Gondola neo đậu. Đây là nơi truyền cảm hứng nghệ thuật cho vô vàn nghệ sĩ trên tất cả mọi lĩnh vực: hội họa, âm nhạc, nhiếp ảnh, văn chương, nhất là vào dịp lễ hội hóa trang. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 4
 • 5
  Đền thờ vàng, Amritsar
   
  Đền thờ bằng vàng lấp lánh giữa một vùng nước mênh mông vừa mang vẻ lộng lẫy, lại vừa thiêng liêng, đậm chất Ấn. Mỗi ngày, có tới 10.000 du khách ghé tới đây tham quan và hành hương cầu nguyện. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 5
   
 • 6
  Cung điện Potala, Tây Tạng
   
  Cung điện Potala nằm trên ngọn núi thiêng ở thủ đô Lhasa, Tây Tạng là một trong những điểm đến huyền bí nhất thế giới. Các Phật tử cho rằng chính đức Phật thích ca từng giảng đạo ở đây và vì vậy mỗi năm những tín đồ Phật giáo lại rủ nhau hành hương về xứ sở này. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 6
 • 7
  Pompeii, Italy
   
  Thị trấn nhỏ dưới chấn dãy núi Vesuvius này bị trôn vùi năm 79 trước công nguyên sau đợt phun trào của ngon núi. Những gì còn lại dưới chân núi là cả một thành phố chết với những người bị bao phủ trong nham thạch cứng, vẫn giữ nguyên tư thế, hành động như khi họ còn sống. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 7
 • 8
  Thung lũng Monument, Mỹ
   
  Nằm ở miền Tây hoang dã nước Mỹ, từng xuất hiện nhiều lần trên màn bạc, thung lũng với những đỉnh núi đá sa huỳnh đỏ tuyết đẹp này khiến mọi “tay máy” đều mê mẩn. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 8
 • 9
  Thác Iguazu, biên giới Brazil và Argentina
   
  Ngọn thác khổng lồ, còn được mệnh danh là “Cổ họng quỷ” này nằm ở biên giới hai quốc gia Nam Mỹ. Dù bạn đứng trên đài quan sát ngắm cảnh hay du ngoạn bằng thuyền dưới chân thác, bạn đều không thể nào quên trải nghiệm ngoạn mục này. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 9
 • 10
  Núi Phú Sỹ
   
  Núi Phú Sỹ với đỉnh quanh năm tuyết trắng là biểu tượng nổi tiếng nhất của đất nước Nhật Bản. Núi cao 3.776 mét, đón khách quanh năm. Theo truyền thuyết, ngọn núi chính là hiện thân của nữ thần lửa, người luôn ghen tị và sẵn sàng nổi giận nếu có phụ nữ lại gần. Thực tế là đến tận năm 1868, chỉ có đàn ông mới được phép bén mảng đến khu vực này. 
   
  Những địa danh phải đến trước ngày tận thế (P. 2) - 10