Những địa danh người dân sống thọ nhất

0
44
image005-6092-1391997222.jpg
 • 1
  Macau
   
  Macau là thành phố nơi người dân có tuổi thọ cao thứ hai trên thế giới. Lý do rất dễ hiểu: 70% số tiền thu được từ các sòng bạc nổi tiếng nơi đầy đều được đầu tư cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe. 
   
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 1
 • 2
  San Marino, Italy
   
  San Marino, còn được gọi là cộng hòa đại bình yên San Marino, là một trong những quốc gia có lãnh thổ nhỏ nhất châu Âu, nằm trọn vẹn trong lòng đất nước Italy. San Marino chỉ có 30.000 dân và có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất thế giới, không có nợ công, không thiếu tiền trong ngân quỹ quốc gia.
   
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 2
 • 3
  Monaco
   
  Là đất nước nhỏ thứ hai trên thế giới, nhưng Monaco lại có mật độ dân số siêu dày đặc. Người ta đổ xô tới nơi đây để sống vì Monaco là nơi người dân có tuổi thọ cao nhất thế giới. Monaco cũng là quốc gia có nhiều tỷ phú, triệu phú nhất. 
   
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 3
 • 4
  Sardinia, Italy
   
  Cứ mỗi 100.000 người Sardinia, lại có 22 người trên 100 tuổi. Hòn đảo nhỏ cách đất liền Italy 120 dặm là nơi có đất đai hoang sơ, rượu vang hảo hạng và những bờ biển xanh ngọc mê hồn
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 4
 • 5
  Iceland

  Iceland là đất nước có tỷ lệ người sống thọ cao thứ 6 trên thế giới. Đó là do Iceland có tỷ lệ ô nhiễm môi trường cực thấp. Tỷ lệ các bệnh như đau tim, trầm cảm cũng không cao do người dân tuân thủ một chế độ ăn giàu cá. 
   
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 5
 • 6
  Okinawa, Nhật Bản
   
  Quần đảo Okinawa, Nhật Bản là nơi có tỷ lệ tử vong thấp nhất thế giới. Người dân Okinawa vẫn giữ được chế độ ăn truyền thống của xứ sở hoa anh đào, với lượng đường thấp chỉ khoảng 25 % và ăn rất nhiều cá. 
   
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 6
 • 7
  Australia
   
  Australia với lượng khói bụi thấp và cách sống năng động, gần gũi với thiên nhiên, ưa hoạt động thể thao đã vượt lên, nằm trong danh sách những địa điểm có tuổi thọ cao nhất thế giới. 
   
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 7
 • 8
  Bán đảo Nicoya, Costa Rica
   
  Theo thống kê gần đây, những người dân sống ở bán đảo này có số người trên 90 tuổi cao gấp 4 lần so với những quốc gia châu Mỹ khác. Bán đảo này có ưu thế như vậy là nhờ sở hữu đường bờ biển dài 75 dặm, khí hậu trong lành, không gian yên tĩnh, kết hợp với chế độ ăn uống giàu calci. 
   
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 8
 • 9
  Ikaria, Hy Lạp
   
  Ikaria được mệnh danh là “hòn đảo nơi mọi người quên mất việc chết”. Đảo có 10.000 cư dân và cứ 3 người lại có 1 người thọ hơn 90 tuổi. Cuộc sống chậm, không bị cuốn theo nhịp làm việc quá nhanh và kiểu tự cung, tự cấp, gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ chính là lý do mang lại cuộc sống lâu dài cho người dân nơi đây. 
   
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 9
 • 10
  Singapore
   
  Singapore nổi tiếng là đất nước xanh, sạch, đẹp và có dịch vụ chăm sóc sức khỏe người dân cực tốt. Trong 3 thập kỷ vừa qua, tuổi thọ trung bình của người dân đảo quốc sư tử đã tăng lên tới 10 năm. 
   
  Những địa danh người dân sống thọ nhất - 10