Những địa danh có tên dài nhất thế giới

0
21
ngoi-lang-bup-be-co-don-o-nhat-ban-lamsao.com-7
Không nhiều người biết chính xác tên gọi chính thức của thủ đô Thái Lan trong tiếng Thái bởi độ dài choáng ngợp của cái tên này. Thành phố Bangkok có tên đầy đủ là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit.

Không nhiều người biết chính xác tên gọi chính thức của thủ đô Thái Lan trong tiếng Thái bởi độ dài choáng ngợp của cái tên này. Thành phố Bangkok có tên đầy đủ là Krungthepmahanakhon Amonrattanakosin Mahintharayutthaya Mahadilokphop Noppharatratchathaniburirom Udomratchaniwetmahasathan Amonphimanawatansathit Sakkathattiyawitsanukamprasit. Tuy nhiên, do có nhiều từ cấu thành nên đây chưa phải là tên địa danh có độ dài khủng nhất đối với mỗi từ đơn.

Muckanaghederdauhaulia là địa danh có tên dài nhất ở Ireland với 22 chữ cái. Theo tiếng địa phương, từ này nghĩa là

Muckanaghederdauhaulia là địa danh có tên dài nhất ở Ireland với 22 chữ cái. Theo tiếng địa phương, từ này nghĩa là “chú lợn giữa hai hồ muối” để miêu tả khung cảnh của khu vực này. Địa danh này đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những nơi có tên gọi dài nhất thế giới.

Địa danh Gasselterboerveenschemond ở Hà Lan đứng vị trí thứ 9 với 25 chữ cái.

Địa danh Gasselterboerveenschemond ở Hà Lan đứng vị trí thứ 9 với 25 chữ cái.

Mamungkukumpurangkuntjunya is a hill in the Aussie Outback. It is the longest official place name in Australia, with 26 letters.

Mamungkukumpurangkuntjunya là tên một ngọn đồi ở Aussie Outback, Australia. Đây là tên địa danh dài nhất nước này với 26 chữ cái và đứng thứ 8 trong danh sách. Từ này trong ngôn ngữ địa phương nghĩa là “nơi ma quỷ đi tiểu”.

Venkatanarasimharajuvaripeta in Andhra Pradesh has the longest placename in India, with 28 letters.

Venkatanarasimharajuvaripeta ở Andhra Pradesh, Ấn Độ có 28 chữ cái.

Pekwachnamaykoskwaskwaypinwanik Lake has the longest place name in Canada, with 31 letters.

Hồ Pekwachnamaykoskwaskwaypinwanik ở Canada chiếm giữ vị trí số 6 với 31 chữ cái. Theo tiếng địa phương, từ này nghĩa là “nơi cá hồi cắn câu” để miêu tả hình dáng độc đáo của con hồ.

Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä is the longest place name in Finland, and the second longest in Europe, with 35 letters.

Äteritsiputeritsipuolilautatsijänkä là cái tên dài nhất ở Phần Lan và đứng thứ 2 châu Âu với 35 chữ cái. Trong danh sách, địa danh này đứng ở vị trí số 5.

Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein is a farm in the North West province of South Africa with a 44 letter place name.

Tweebuffelsmeteenskootmorsdoodgeskietfontein là tên một cánh đồng tại một tỉnh Đông Bắc Nam Phi. Theo ngôn ngữ bản địa, từ này nghĩa là “dòng suối nơi hai con bò bị giết bởi một phát đạn duy nhất”. Từ này sở hữu 44 chữ cái và đứng vị trí thứ 4.

ten9.jpg

Hồ Chargoggagoggmanchauggagoggchaubunagungamaugg ở Massachusetts (Mỹ) sở hữu 45 chữ cái, là tên địa danh dài nhất nước này, với ý nghĩa ám chỉ một nơi để câu cá.

ten10.jpg

Với 58 chữ cái, Llanfairpwllgwyngyllgogerychwyrndrobwllllantysiliogogogoch khiến chiếc bảng chỉ dẫn dài hơn nhiều lần so với bảng thông thường. Đây là địa danh có cái tên dài nhất nước Anh.

ten11.jpg

Taumata­whakatangihanga­koauau­o­tamatea­turi­pukakapiki­maunga­horo­nuku­pokai­whenua­kitanatahu độc chiếm ngôi đầu bảng về tên địa danh có độ dài khủng nhất và được Sách kỷ lục thế giới Guinness ghi nhận, với 85 chữ cái. Ngọn đồi này cao 305m, có tầm nhìn xuống vịnh Hawke, New Zealand. Từ này trong tiếng Maori nghĩa là đỉnh núi nơi mà Tamatea, một người đàn ông với đầu gối lớn, đã chinh phục điểm cao này và huýt sáo với người yêu.