Những di sản thế giới cần được bảo tồn

0
22
Tết nguyên đán năm nay, người dân TP.Đà Nẵng sẽ có cơ hội thưởng ngoạn đường hoa Bạch Đằng có chủ đề "Trăm hoa khoe sắc" với biểu tượng linh vật rắn hổ mang đặc trưng cho Tết Quý Tỵ 2013 đẹp nhất từ trước đến nay.
 • 1

  Nhà thờ Hồi giáo Umayyad, Syria

  Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng từ thế kỷ 11 này là một trong những công trình kiến trúc lâu đời và đóng vị trí quan trọng nhất trong lịch sử đất nước Syria. Tuần qua, công trình này đã bị phá hủy hầu như toàn bộ bởi đạn pháo trong một cuộc tranh chấp.
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 1
 • 2

  Jerusalem, Israel

  Vùng đất thiêng trong kinh thánh đã rơi vào danh sách những điểm đến gặp nguy hiểm của UNESCO từ năm 1982. Lý do Jerusalem có nguy cơ bị hủy hoại là do sự phát triển khó kiểm soát của khu vực dân cư quanh đó cũng như sự mức độ tăng chóng mặt của lượng khách du lịch. 
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 2
 • 3

  Thung lũng Bamiyan, Afghanistan

  Thung lũng đá tuyệt đẹp ở khu vực Trung Đông này đã bị khoanh vùng nguy hiểm do bị bỏ hoang, các hoạt động quân sự cũng như khai quật không hợp pháp. 
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 3
 • 4

  Abu Mena, Ai Cập

  Quần thể kiến trúc cổ đại bao gồm thị trấn, nhà nguyện và là lộ trình hành hương nổi tiếng này đang gặp vấn đề lớn do khu vực thoát nước bị xuống cấp trầm trọng. 
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 4
 • 5

  Liverpool, Anh

  Việc xây mới các công trình ở phía Bắc trung tâm thành phố Liverpool đã ảnh hưởng không nhỏ tới những công trình cổ của thành phố, trở thành mối hiểm họa từ năm 2012. 
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 5
 • 6

  Công viên quốc gia Everglades, Mỹ

  Do sự tàn phá của cơn bão Andrew cũng như sự phát triển của các khu dân cư, xâm lấn nghiêm trọng môi trường sống của các sinh vật, khu đầm lầy Everglades đang ngày càng bị thu hẹp diện tích. 
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 6
 • 7

  Công viên quốc gia Simien, Ethiopia

  Từ năm 1996, công viên quốc gia ở Ethiopia đã rơi vào tình trạng nguy hiểm do những hoạt động săn bắn động vật hoang dã trái phép. 
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 7
 • 8

  Chan Chan, Peru

  Di tích khảo cổ Chan Chan của vương quốc Chimu và từng là nơi sinh sống của các bộ tộc Inca không bị con người đe dọa nhưng lại phải đối mặt với những thảm họa thiên nhiên như mưa, bão, xói mòn…
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 8
 • 9

  Nhà thờ Chúa giáng sinh, Bethlehem

  Là điểm đến quen thuộc với tất cả các tín đồ Thiên Chúa giáo, nhà thờ Chúa giáng sinh ở Bethlehem được chăm sóc rất kỹ bởi các tổ chức bảo tồn di sản. Tuy nhiên, các nhà khoa học vẫn phải đau đầu về vấn đề hệ thống thoát nước tại đây. Nhà thờ thường xuyên bị ngập nước, gây xói mòn nghiêm trọng cột, sàn…
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 9
 • 10

  Coro, Venezuela

  Thành phố cổ, thủ phủ của bang Falcon, Tây Bắc Venezuela nổi tiếng với những kiến trúc cổ xưa đặc trưng Mỹ La Tinh. Năm 1993, Coro được công nhận là di sản văn hóa của UNESCO, tới năm 2005, công trình này đã bị liệt vào danh sách gặp nguy hiểm do mưa lớn và quá trình đô thị hóa.
   
  Những di sản thế giới cần được bảo tồn - 10