Những đảo yến đẹp ở Việt Nam

0
32
19 địa điểm quyến rũ nên đến trước khi chết (P1) - 17
 • 1

  Đảo yến Cù Lao Chàm

  Hòn đảo Cù Lao Chàm thuộc tỉnh Quảng Nam được ví như vương quốc của loài chim yến. Tại hòn đảo đảo yến Cù Lao Chàm, chim yến thường làm tổ trong các hang ở Hòn Khô (mẹ), Hòn Lao, Hòn Tai… Đây đều là những hang đẹp, có sản lượng yến cao nhất nhì trên đảo. Trên hành trình tham quan đảo yến ở Hòn Lao, bạn còn có dịp ghé thăm miếu tổ nghề yến nằm ở bãi Hương. Xia kia đây là miếu tổ nghề yến của cả 3 tỉnh có loài chim quý này là Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hoà. Sau khi nhả dãi trắng lên những vách đá cheo leo của các hang động, nước bọt của chim yến gặp gió rồi quánh lại, chuyển thành màu trắng đục khiến nhiều người xem thích thú. 

  nhung-dao-yen-dep-o-viet-nam-lamsao.com-1

  Đảo Cù Lao Chàm

  Sự bình yên giúp các đàn chim yến ngày càng phát triển nhiều hơn trên các đảo

  Tổ của loài chim yến trên đảo.

 • 2

  Đảo yến Nha Trang

  Ở vùng biển Nha Trang quy tụ rất nhiều những hòn đảo có loài chim yến làm tổ như đảo Hòn Nội, đảo Hòn Ngoại. Đảo yến ở Nha Trang nằm cách đất liền khoảng 12 hải lý, và du khách phải đi tàu gần 2 giờ mới đến được cụm đảo này. Từ tháng 4 đến tháng 9 hàng năm là mùa chim yến làm tổ và cũng là thời điểm thời tiết thuận lợi, rất thích hợp để tham quan đảo yến. Trên những mỏm đá khô nẻ là những căn chòi nằm chót của người canh gác hang yến trên đảo. Đi sâu vào trong hang, bạn sẽ thấy hàng nghìn tổ yến trắng đục dính trên vách đá dựng đứng, các chú chim yến thì miệt mài làm tổ và ấp trứng. 

  nhung-dao-yen-dep-o-viet-nam-lamsao.com-2

  Đảo yến Nha Trang

  Những đảo yến đẹp ở Việt Nam - 1

  Loài chim yến đang làm tổ ở đảo Nha Trang

 • 3

  Đảo yến Côn Đảo – Bà Rịa Vũng Tàu

  Đến với Côn Đảo, khách du lịch sẽ có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống hoang dã của loài chim yến vào mùa làm tổ. Yến sào Côn Đảo chủ yếu tập trung sinh sống tại các hang nằm ở hòn Thỏ, hòn Bông Lan, hòn Bảy Cạnh, hòn Tre nhỏ, mũi Việt Minh và vịnh Đầm Tre. Trong đó có một số đảo đã được đưa vào tour phục vụ khách. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ lỡ cơ hội tham quan sân chim trên biển của Vườn Quốc gia Côn Đảo tại hòn Tre nhỏ và hòn Trứng, để tận mắt chứng kiến từng đàn nhàn hồng, đại bàng biển di cư từ phương Bắc về đây xây tổ và đẻ trứng. 

  Những đảo yến đẹp ở Việt Nam - 2

  Bãi biển Côn Đảo

  nhung-dao-yen-dep-o-viet-nam-lamsao.com-3

  Loài chim yến ở Côn Đảo

 • 4

  Đảo yến Quảng Đông – Quảng Bình

  Tuy là điểm du lịch còn khá mới mẻ nhưng đảo Yến ở xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch thực sự thu hút nhờ vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, hài hòa giữa núi, rừng, và biển. Từ Vũng Chùa chỉ cần hơn 20 phút đi thuyền du khách đã có thể đặt chân lên hòn đảo xanh thơ mộng và tận mắt ngắm nhìn từng đàn chim chao liệng trên bầu trời, đua nhau gọi bạn. Từ địa điểm du lịch này, du khách có thể thấy được Hòn La, Hòn Gió, cùng Vũng Chùa – nơi yên nghỉ vĩnh hằng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

  Những đảo yến đẹp ở Việt Nam - 3

  Đảo yến ở Quảng Bình

  nhung-dao-yen-dep-o-viet-nam-lamsao.com-4

  Loài chim yến sinh sống trên đảo.

 • 5

  Đảo yến Quy Nhơn

  Nơi trú ngụ của loài chim yến Quy Nhơn nằm ở tận cùng phía nam bán đảo Phương Mai thuộc xã Nhơn Lý nên còn được gọi là Mũi Yến. Để với đảo yến Quy Nhơn, khách du lịch phải ngồi thuyền hơn hai tiếng từ mũi Tấn, phường Hải Cảng (Quy Nhơn). Xen lẫn trong màu trắng li ti của chuỗi tổ yến sao là những giọt nước nhỏ tí tách từ trần và vách đá làm hang hẹp trở nên mát lạnh. Thêm vào đó là tiếng sóng, tiếng vỗ cánh và ríu rít chim kêu như bản phối thiên nhiên khiến du khách không khỏi xao lòng.

  Binh-Dinh-svhttdl-6550-1400550058.jpg

  Đảo yến Quy Nhơn

  nhung-dao-yen-dep-o-viet-nam-lamsao.com-5

  Đặc sản tổ yến Quy Nhơn