Những cây cầu lung linh nhất thế giới

0
25
 • 1

  Cầu Cổng Vàng – San Francisco, Mỹ

  Cây cầu dài 3 mét, ngốn mất 4 năm để xây dựng và 35 triệu USD luôn là điểm đến quyến rũ nhất San Francisco.
   
  Năm nay, Cổng Vàng chuẩn bị cho lễ sinh nhật lần thứ 75 và hứa hẹn đón rất nhiều du khách tới tham quan. Cây cầu màu đỏ đón ánh mặt trời này đã trở thành biểu tượng của thành phố San Francisco và của cả nước Mỹ. 
   
  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 1
 • 2

  Cầu cảng Sydney – Sydney, Úc

  Cây cầu còn được gọi bằng cái tên “Chiếc áo khoác vắt lên” vì hình dáng vòm cong của nó. Cầu cảng Sydney mở cửa từ năm 1932 và là nơi tổ chức rất nhiều hoạt động quan trọng của Sydney. 
   
  Mỗi năm vào ngày đầu năm mới, người dân Úc lại có cơ hội ngắm những màn pháo hoa rực rỡ, ngoạn mục trên cầu cảng Sydney. 
   
  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 2
 • 3

  Ponte Vecchio – Florence, Italy

  Cây cầu thời Trung Cổ vắt qua sông Arno rất nổi tiếng bởi những cửa hàng trang sức truyền thống và những món lưu niệm đắt tiền. Chính Hitler, tên độc tài khét tiếng cũng không nỡ ra lệnh phá hủy Ponte Vecchio như những cây cầu khác ở Châu Âu trong Thế chiến 2. 
   
  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 3
 • 4

  Cầu Brooklyn – New York, Mỹ

   Hoàn thành năm 1883, Brooklyn là một trong những cây cầu treo lâu đời nhất nước Mỹ. Cây cầu này là một điểm đến quan trọng của và là một trong những biểu tượng của New York. 
   
  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 4
 • 5

  Cầu Gateshead Millennium

  Cây cầu trông như một con mắt mở to và là nơi dành cho những người đi bộ và đi xe đạp. Thiết kế độc đáo và hiện đại của cây cầu đã dành được rất nhiều giải thưởng kể từ khi nữ hoàng Elizabeth chính thức mở cửa vào năm 2002. 
   
  Cây cầu cũng đã trở thành ngoại cảnh cho một khung cảnh rất nổi tiếng trong bộ phim Harry Potter. 
   
  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 5
 • 6

  Cầu Tsing Ma – Hong Kong

  Tsing Ma là cây cầu lớn nhất thế giới với hai đường chạy cho các phương tiện đường bộ và cả tàu hỏa. Sau khi chi ra 7,2 triệu SGD, cây cầu đã hoàn thành vào năm 1997. 
   
  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 6
   
  Cây cầu này còn là nơi thực hiện các thử nghiệm về thiết bị lợi dụng sức gió. Trên cầu không có đường dành cho người đi bộ và nó có 2 tầng, trong đó tầng thấp hơn dành cho những phương tiện cơ giới khi gió thổi quá mạnh.
 • 7

  Cầu Akashi-Kaikyo – Kobe-Naruto, Nhật Bản

  Cầu Akashi-Kaikyo hay còn gọi là cầu Ngọc, là cây cầu treo dài nhất thế giới với độ dài 1991 mét và đã giữ kỷ lục này từ khi năm 1998. 
   
  Cầu Ngọc được đánh giá là cây cầu vô cùng bền vững vì nó đã “sống sót” qua trận động đất lịch sử ở Kobe tháng 1 năm 1995. 
   
  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 7
 • 8

  Cầu vịnh Hàng Châu – Chiết Giang, Trung Quốc

  Cây cầu dài 35 km bắt qua vịnh Hàng Châu là cây cầu xuyên biển dài nhất thế giới. Hơn 600 chuyên gia đã dành 9 năm để xây dựng cây cầu này và đến nay nó vẫn là cây cầu ấn tượng nhất Trung Quốc. 
   
  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 8
 • 9

  Cầu Nanpu – Thượng Hải, Trung Quốc

  Cây cầu có phong cách vô cùng hiện đại và vui nhộn này đến từ một ý tưởng tiết kiệm không gian trong tiểu thuyết. Các nhà thiết kế Trung Quốc khẳng định: “Khi bạn không thể xây ra ngoài, hãy xây lên cao”. 

  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 9
 • 10

  Cầu Tháp đôi – London, Anh

  Cây cầu biểu tượng của nước Anh nằm vắt qua dòng sông Thames được xây dựng từ tháng 6 năm 1894 bởi hoàng tử xứ Wales. 
   
  Du khách đến đây đều mong ước được một lần nhìn thấy cây cầu tách làm đôi, nhường khoảng không gian cho những chiếc tàu lớn đi qua. 
   
  Những cây cầu lung linh nhất thế giới - 10