Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới

0
24
 • 1

  Cầu thang ở thác Pailon del Diablo

  Pailon del Diablo là một thác nước nằm trên sông Pastaza, gần thành phố Banos của Ecuador. Đây được coi là một trong những thác nước nổi tiếng nhất Nam Mỹ và là một địa điểm du lịch mạo hiểm thu hút rất nhiều du khách. Tên của thác nước có nghĩa là “Cái vạc của quỷ”.
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 1

   
  Để thử cảm giác đi xuyên thác hay lên tới đỉnh, du khách sẽ phải trải qua một quãng đường khá dài cùng với những bậc cầu thang trơn và khá dốc. 
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 2
 • 2

  Cầu thang ở dãy núi Taihang, Trung Quốc

  Một chiếc cầu thang xoắn ốc cao 92 m đã được dựng lên dựa trên các bức tường của dãy núi Taihang, thuộc tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. 
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 3
   
  Chiếc cầu thang đặc biệt này còn được nhiều người đặt cho cái tên vô cùng lãng mạn, đó là “Nấc thang lên thiên đường”. Tuy nhiên, trái ngược với cái tên đó, cây cầu này khiến nhiều người thoạt nhìn không khỏi sợ hãi. 
   
  Bất cứ ai muốn được trải nghiệm cảm giác đi trên chiếc cầu thang này phải nhận được giấy xác nhận rằng, họ không có vấn đề gì về tim và phổi, đặc biệt là phải dưới 60 tuổi. 
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 4
 • 3

  Cầu thang ở núi đá Guatapé, Colombia 

  Guatapé là một khối đá cao 220 m thuộc thị trấn Guatapé, Antioquia, Colombia. Theo một số tài liệu ghi lại, khối đá này đã tồn tại cách đây 70 triệu năm. Sau khi Guatapé được thành lập năm 1811, chính quyền nơi đây đã đầu tư, phát triển nó thành một điểm du lịch với du khách nước ngoài.
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 5
   
  Một chiếc cầu thang được dựng trên khối đá nhằm thử thách sự dũng cảm của những người ưa độ cao. Trải qua 649 bậc thang được làm bằng bê-tông gắn trực tiếp vào đá, du khách sẽ lên được tới đỉnh núi, phóng tầm mắt ngắm nhìn thị trấn cổ kính này và hồ thủy điện được xây dựng gần đó. 
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 6
 • 4

  Cầu thang của giếng bậc thang Chand Baori, Ấn Độ

  Được xây dựng vào khoảng thế kỷ 8 đến thế kỷ thứ 9 bởi vua Chanda của triều đại Nikumbha, giếng bậc thang Chand Baori là công trình độc nhất vô nhị chỉ có ở Ấn Độ. 
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 7
   
  Chand Baori có hình vuông và có đến 13 tầng ngầm, 3 mặt của nó là các đường đi dạng bậc thang nằm song song trên mép tường. Giếng có chiều sâu 20 m và 3.500 bậc thang hẹp được bố trí một cách hoàn hảo từ trên thành giếng xuống đáy giếng. 
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 8
   
  Theo người dân nơi đây, sở dĩ giếng nước có nhiều bậc thang như vậy là để ngăn chặn mọi người leo xuống lấy những đồng xu mà khách hành hương cũng như cư dân địa phương ném xuống để cầu may.
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 9
 • 5

  Cầu thang Haiku, Mỹ

  Haiku là một con đường mòn ở trên đảo Oahu, Mỹ. Đường mòn bắt đầu như một cái thang bằng gỗ đơn giản, bậc thang tăng dần về phía vách đá ở phía Nam thung lũng Iku. 
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 10
   
  Cầu thang này được dựng lên trong thế chiến 2 để tạo điều kiện cho việc xây đài phát thanh khổng lồ giúp kết nối liên lạc giữa quận Wahiawa, đảo Oahu với trạm hải quân Hoa Kỳ.
   
  Những bậc thang đáng sợ nhất thế giới - 11